Thiết kế bố cục của phòng khách sáng tạo với kệ và vách tường treo TV

1. Tủ tivi xoay đặt ở trung tâm, phòng khách, bếp và phòng ăn. Xem TV ở nhiều vị trí một cách tiện lợi

Nếu bạn có nhu cầu xem Tivi ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, thiết kế một chiếc Tivi xoay được ngay trung tâm không gian là lựa chọn đáng quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xoay chiếc Tivi để có thể xem từ nhiều góc độ khác nhau, tối ưu hóa trải nghiệm xem phim và giải trí của bạn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng vị trí đặt Tivi xoay không ảnh hưởng đến phong thủy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Cảm hứng mới vách tường treo TV tối ưu hóa không gian của ngôi nhà với ánh sáng hài hòa

Nếu như ngôi nhà của bạn có thiết kế lộn xộn hoặc ánh sáng chỉ đến từ một hướng, việc đặt bức tường TV ở một vị trí tối ưu sẽ giúp tối đa hóa không gian sống và tránh làm nổi bật những điểm yếu của ngôi nhà.

Để đặt tường TV ở vị trí tối ưu, bạn cần cân nhắc một số yếu tố như:

  • Độ lớn của phòng và vị trí của các đồ nội thất khác.
  • Góc nhìn tốt nhất để từ mọi nơi trong phòng đều có thể xem được tivi.
  • Ánh sáng đến từ hướng nào và làm thế nào để tận dụng ánh sáng đó cho việc xem tivi.
  • Phong cách thiết kế của ngôi nhà để có thể chọn bức tường TV phù hợp.

Tuy nhiên, nếu nhà của bạn có vấn đề về ánh sáng hoặc thiết kế lộn xộn, bạn có thể cần đến sự giúp đỡ của một chuyên gia về thiết kế nội thất hoặc kiến trúc sư để tìm giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn. Đơn vị thiết kế thi công nội thất Anvidesign sẽ giúp bạn thiết kế lại 1 không gian hoàn toàn mới cho ngôi nhà của bạn.

3. Thiết kế vách tường treo TV

Không gian phòng khách luôn được coi trọng bởi nó là bộ mặt của cả ngôi nhà. Vì vậy, việc trang trí sao cho khu vực này sang trọng, tinh tế, đẹp mắt và hài hòa với không gian luôn rất quan trọng. Vách tường treo TV ở phòng khách đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm trong thời gian trở lại đây. Tuy trong thời đại công nghệ ngày càng hiện đại, TV vẫn là nguồn giải trí và thông tin cho hầu hết mọi người, vì vậy vách tường treo TV vẫn có vai trò là đồ nội thất chính trong nhà. Cho đến nay, vách tường treo TV vẫn được lựa chọn thường xuyên nhất trong rất nhiều các thiết kế khác.

4. Tủ TV thiết kế sáng tạo với sàn nhà được nâng cao, luôn đảm bảo nguồn sáng dồi dào cho ngôi nhà

Cửa sổ phòng khách nhà bạn thu được rất nhiều sáng, vậy để tiếp tục phát huy ưu điểm đó, cách bố trí chiếc TV kiểu phổ thông đã không còn phù hợp. Giờ đây, TV được đặt ngay khoảng giữa không gian phòng, trên 1 phần sàn nhà đã được nâng cao. Ở phần sàn nâng cao ngay dưới TV, có thể thiết kế tạo nên những kệ, ngăn nhỏ để đặt các thiết bị điện tử như loa, đài…

Không gian còn lại của phần sàn nâng cao ngay sau TV có thể trở thành nơi làm việc, đọc sách với vài chiếc ghế bệt êm ái.

5. Vách tường treo tivi đặt ở chính giữa, phòng ăn bên cạnh, bàn làm việc ở phía sau

Vách tường treo TV có chiều cao lưng chừng được thiết kế kiểu mới, không gây cản trở ánh sáng và sự thông thoáng của không gian. Tùy theo sở thích của gia chủ, một chiếc bàn dài lớn sẽ được kê sau vách tường để làm khu vực học tập, làm việc. Vách tường treo TV sẽ mang lại bầu không khí tập trung và độc lập cho khu vực làm việc. Mặt khác, chiếc bàn dài có thể biến thành bàn ăn cho nhiều người. Chỉ với những thay đổi nhỏ ấy đã có thể tạo nên một hình mẫu thiết kế mới cho không gian ngôi nhà.

6. Tường kính đặt sau TV mở rộng, thêm nét họa tiết cho không gian nhỏ

Với không gian nhỏ, bạn cần chia lại bố cục phòng, đặt một bức tường kính ngay sau TV, với bộ khung sắt trắng, đi kèm với việc thiết kế phòng ngủ phù hợp để tạo hiệu ứng không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn.

5/5