4 cách tân trang lại ngôi nhà cũ tuyệt vời do các chuyên gia thực hiện!

Do giá nhà đất còn cao nên tổng giá mua nhà cũ tương đối phải chăng hơn nhà mới, tỷ lệ tài sản chung và phí quản lý nhà cũ cũng thấp nên được nhiều người ưa chuộng. Sau khi mua nhà cũ cần chú ý đến kết cấu nhà, vách tường, hệ thống nước, hệ số chống động đất, thay thế đường ống và các vấn đề khác. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị một khoản chi phí trang trí đáng kể. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ kiểm kê toàn diện cho bạn, giải quyết các vấn đề khác nhau và làm cho ngôi nhà cũ trở nên an toàn và thoải mái hơn để ở!

Số 1. Ngôi nhà cổ rộng 18 mét vuông lấy chủ đạo là phong cách MUJI kiểu Nhật

Ngôi nhà cũ rộng 18 mét vuông ban đầu có các vấn đề như cách âm, rò rỉ nước, không đủ kho chứa đồ và chủ nhà không có không gian độc lập để làm việc tại nhà. Các chuyên gia đã chỉnh sửa lại kết câu ngôi nhà: Khu vực cửa ngăn cách không gian làm việc độc lập. Cửa lưới gỗ có khả năng truyền sáng tốt và cũng có thể tạo cảm giác MUJI phong cách Nhật Bản mạnh mẽ. Bệ cửa sổ phòng khách ban đầu được mở rộng, mặt bàn quầy bar được kết hợp với tủ sách, tủ trưng bày số lượng lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Chức năng lưu trữ sẽ tăng lên, các nhà thiết kế bố trí tủ lưu trữ hoặc trưng bày ở lối vào, phòng ăn, tủ tivi và các không gian lẻ để ngôi nhà trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn!

02. Nội thất gỗ nguyên khối thủ công: tận dụng đồ cũ và thiết kế mới

Một gia đình bốn người đã sống trong một căn hộ trong một thời gian dài, tình trạng của căn hộ đang dần cũ đi theo thời gian và có những vấn đề như đường di chuyển và ánh sáng. Chủ sở hữu mong muốn một môi trường sống tự nhiên, tạo thành một nơi ở ấm áp tươi sáng và sống động.

Ban đầu, ngôi nhà cũ không có lối vào và khu vực tủ giày, sau khi được nhà thiết kế quy hoạch lại, lối vào đã xây dựng một tủ giày xinh xắn, các cánh tủ được khoét rỗng và sơn màu. Tủ TV, ghế sofa, tủ trưng bày, v.v. được tùy chỉnh lại bằng gỗ, và sự kết hợp giữa đồ nội thất cũ và mới vừa tiết kiệm chi phí trang trí, sử dụng gỗ kết hợp với món đồ cổ tạo ra không gian rất đẹp mắt!

Hình ảnh đẹp về cải tạo đồ gỗ thủ công bằng gỗ nguyên khối cho ngôi nhà cũ

03. Phong cách Bắc Âu dịu dàng, màu sắc tươi tắn – nhẹ nhàng

Ngôi nhà cũ rộng 26 mét vuông đã được cải tạo thành một ngôi nhà Bắc Âu hồng dịu dàng, vừa bước chân vào bạn sẽ quên ngay muộn phiền, lối vào được lát gạch lục giác phối màu đậm nhạt và ghế tạo nên một không gian hiên rất hiện đại và cá tính. Không gian phòng khách sáng sủa, rộng mở có thể cô đọng cảm xúc của các thành viên trong gia đình, đẹp và lãng mạn. Khu vực học tập được dành riêng phía sau ghế sofa, bạn có thể dễ dàng tương tác với các thành viên thân yêu trong gia đình ngay cả khi đang làm việc. Tủ đựng đồ phía sau phòng làm việc kết hợp chức năng trưng bày và lưu trữ. Thiết kế tường đẹp như điểm check-in IG. Trong khu vực, gạch mosaic xương cá màu xanh hồ nước trở thành tâm điểm thị giác.

Bàn chuẩn bị kết hợp với bàn ăn giúp cho thời gian nấu nướng và dùng bữa trở nên dễ dàng hơn. Phòng ngủ sử dụng màu xanh cổ điển để làm nổi bật không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, khiến người ta phải lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên với ngôi nhà xinh đẹp này.

04 Cải cách bố cục + vật liệu kính đưa ánh sáng vào phòng

Ngôi nhà cũ có thiết kế kín, ánh sáng khó lọt vào, nhà thiết kế đã thay đổi trần sân trước và sân sau thành chất liệu kính cường lực, có khả năng xuyên sáng mạnh, dễ dàng đưa ánh sáng tự nhiên vào. Một số cây xanh được trồng quanh nhà, gia chủ có thể lặng lẽ thưởng thức vẻ đẹp của cuộc sống hàng ngày.

Vì nữ gia chủ yêu thích màu xanh nên con chim xanh tượng trưng cho hạnh phúc và bình yên được sử dụng làm trục thiết kế chính trong nội thất, màu lông vũ trên thân chim được sử dụng làm màu chủ đạo của chuỗi không gian, kết hợp hài hòa sang trọng chủ đạo, pha trộn và kết hợp hiện đại, cổ điển nhẹ nhàng, tươi mát tự nhiên và thiết kế chung. Chỉ định một ngôi nhà cá tính ấm áp và độc đáo.

5/5