Top 4 cách phối màu độc đáo

Như chúng ta cũng đã biết, nội thất giống như “linh hồn” của căn nhà. Bởi thế mà cần phô bày và trưng diện cho nó những gì đẹp đẽ và hài hòa nhất để tạo nên một không gian vừa ý, lọt mắt người nhìn. Để tạo nên một căn phòng đẹp, có tính thẩm mỹ cao cần đòi hỏi sự tư duy, thiết kế và lựa chọn màu sắc đúng đắn, hợp lý của gia chủ để dựng nên một không gian chuẩn chỉnh, tươi sáng hay sang trọng hơn.

Việc phối màu cho không gian rất cần thiết. Cũng giống như một bức tranh, màu vẽ sẽ thể hiện được độ đậm nhạt, phản ánh đúng bản chất của sự vật. Thì trong nội thất, sự kết hợp màu chính là tạo nên độ hoàn hảo, tinh tế cho căn nhà.

Số 1. Màu đen trắng thể hiện sự sang trọng và thời trang trong gia đình

Nhà thiết kế đã lấy màu đen và trắng làm chủ đạo, đồng thời pha trộn và kết hợp các vật liệu khác nhau như đá, gương, da, vải và kim loại để tạo nên phong cách thời trang chất lượng. Chất liệu đá hoa văn đen trắng ở hiên nhà để phân vùng khu vực, bức tường trắng được khảm gương và đèn pha lê để làm phong phú thêm tầm nhìn và nới rộng không gian. Khu vực công cộng dựa trên màu trắng, và đặc tính phản chiếu của thép và gương được sử dụng khéo léo giữa màu đen và trắng để đưa màu sắc vào các chi tiết của không gian.

Phòng ngủ chính được kết hợp giữa vàng và nâu, duy trì độ tương phản màu sắc nhưng nhẹ nhàng hơn đen và trắng.

Phòng của cô gái có màu sắc nhẹ nhàng hơn và màu nâu vàng được chuyển thành màu hồng làm chủ đạo của không gian, với một chút băng màu be bóng, thể hiện hoàn hảo cảm giác ngọt ngào và thanh lịch mà các cô gái yêu thích.

Số 2. Màu Morandi

Nhà thiết kế đã sử dụng màu hồng, màu yêu thích của nữ gia chủ trong gia đình, làm màu chủ đạo của không gian, và thông qua sự xen kẽ của màu xám và màu xanh, ngôi nhà cũ được thay thế bằng một diện mạo trẻ trung. Tường TV sử dụng màu hồng có độ sáng cao và độ bão hòa thấp để phù hợp với bức tường phía sau ghế sofa màu xám nhạt.

Phòng trẻ em cũng được vẽ 1 bức tranh rừng núi đơn giản phù hợp với các lứa tuổi. Không gian được tô điểm bằng màu xám và xanh Morandi được sử dụng trên tường, gạch lát và đồ nội thất để làm nổi bật sự tập trung thị giác bằng một mảng màu nhẹ, trong không gian nhỏ.

Số 3. Màu sơn kết hợp với gỗ nguyên khối

Trong quá trình cải tạo ngôi nhà, nhà thiết kế đã sử dụng đồ nội thất bằng gỗ cũ làm chủ đề màu sắc, tủ lưu trữ màu nâu sẫm và đỏ, và đồ nội thất bằng gỗ caramel để phù hợp. Màu sơn xanh nhạt được sử dụng để tạo ra một khu vực phòng khách nhẹ nhàng và ấm áp. Khu vực phòng ăn và nhà bếp sử dụng nhiều đồ nội thất bằng gỗ tếch sẫm màu, bàn ăn và trần nhà, không gian được phân chia rõ ràng trong khu vực mở, phòng ngủ cũng được xếp bằng nhiều màu khác để làm điểm nhấn cho không gian.

Số 5. Màu trắng nhạt và màu hồng

Ngôi nhà mà các cặp vợ chồng mới cưới dựa trên màu trắng nhạt, được bổ sung bởi kim loại màu vàng trang nhã, để ngôi nhà mới được bao quanh bởi một phong cách kỳ lạ. Sàn gỗ với tông màu ấm áp lan tỏa cả căn phòng làm giảm cảm giác lạnh lẽo của tường và trần màu trắng, sơn màu mơ của cánh cửa tủ của căn bếp mở và một số ít kim loại đồng và mạ titan trong không gian tạo ra một bầu không khí phòng khách tinh tế. Đá cẩm thạch trắng được ốp trên bức tường trắng và phòng tắm chính, làm nổi bật những thay đổi trong tông màu. Phòng tắm dành cho khách được làm bằng sơn đặc biệt bằng bột trần ghép với đá cẩm thạch trắng, được tô điểm bằng phần cứng phòng tắm bằng đồng, thể hiện hoàn hảo sự sang trọng của Pháp với một chút dễ thương.

5/5