5 thiết kế không gian phòng ăn và nhà bếp vừa tiện dụng vừa đẹp mắt!

“Nếu phòng khách là mặt tiền của ngôi nhà thì bếp chính là diện mạo thực sự của ngôi nhà.” Vì có bếp nên ngôi nhà càng thêm gắn kết! Căn bếp giống như một không gian được tạo nên bởi món ăn và cuộc sống, cùng nhau nếm thử những món ăn trên bàn và hồi tưởng lại những câu chuyện lớn nhỏ hàng ngày. Mời các bạn tham khảo 5 thiết kế bếp dưới đây!

1|Bàn ăn Nakajima

Thiết kế tích hợp của Nakajima và bàn ăn là thiết kế phổ biến nhất. Kích thước chiều dài và chiều rộng hoàn hảo có thể tạo ra các đường chuyển động không gian phù hợp và nâng cấp kết cấu tổng thể của không gian ! Bàn ăn có độ dài khác nhau được lên kế hoạch theo số lượng người trong gia đình, và mặt bàn Nakajima có khả năng chống bụi bẩn và dễ bảo trì, phù hợp với bàn gỗ Bắc Âu, để tăng vẻ ngoài trực quan khi nấu nướng và ăn uống.

2|Ổ cắm sạc ẩn

Thiết kế nhà bếp thiết thực và chu đáo tất nhiên là “chức năng ở điện cắm sạc” mà người hiện đại quan tâm nhất! Không chỉ có ổ cắm ẩn mà còn có tiện ích sạc điện thoại, được đặt bên cạnh bàn ăn, giữ khoảng cách với điện thoại di động, bạn không những được ăn ngon mà còn thoải mái cập nhật thông tin trên mạng xã hội. Ngoài ra khi cần sử dụng đến bếp cắm điện, bạn cũng không cần phải sủ dụng dây nối ổ điện từ xa.

3|Khu vực bếp và phòng ăn đa chức năng

Nếu không gian trong nhà có hạn thì nên tận dụng tốt không gian phòng ăn và bếp, có thể quy hoạch theo sở thích của bản thân như sử dụng không gian bên hông để đặt lên một tủ rượu, không chỉ có một hòn đảo trung tâm bên cạnh bàn ăn, mà còn có một “bức tường TV” để bạn có thể vừa ăn uống vừa cập nhật tin tức hàng ngày.

4|Giữ không gian bếp – ăn độc lập và có sự tương tác

khi nấu ăn sợ mùi khói dầu mỡ tràn ngập cả phòng, không muốn phân chia khu vực bếp bằng vách ngăn kín, có cách nào khác không? Thiết kế cửa trượt bằng kính không chỉ giúp loại bỏ khói dầu và không bị cản trở, mà hiệu ứng ánh sáng cũng không hề bị ảnh hưởng. Nếu bạn muốn tương tác với mọi người ở khu vực công cộng trong khi nấu ăn, bạn nên áp dụng thiết kế bán mở thay vì tường kiên cố.

5|Bàn ăn thông minh – đa năng

Tổng thể không gian ngôi nhà áp dụng bố cục mở. Để không gian di chuyển thông suốt và không bị cản trở, vị trí của từng món đồ nội thất phải được cân nhắc sao cho vừa phải, nhưng đôi khi cũng có những trường hợp đặc biệt , chẳng hạn như người thân và bạn bè khi đến thăm, nhiều người đã cùng nhau ăn tối. Lúc này “mặt bàn ẩn” trở nên hữu ích, nó thường được giấu trong một ngăn tủ. Bàn ăn Nakajima được thiết kế riêng giúp tiết kiệm thêm đồ đạc và mang đến không gian tiện ích hơn.

5/5