10 thiết kế đầu giường đẹp tiện lợi

Bức tường đầu giường là trọng tâm thiết kế của trang trí phòng ngủ, thiết kế đầu giường không chỉ có thể gây ấn tượng về thị giác và xác định phong cách của căn phòng mà còn sử dụng sự thay đổi của các vật liệu và kết cấu khác nhau để cải thiện sự thoải mái của thiết kế phòng ngủ. Sau đây là danh sách 10 bức tranh đẹp về thiết kế tường đầu giường, hãy xem cách các nhà thiết kế kết hợp hốc tường, giá treo tường, bàn đầu giường và các yếu tố khác để tạo ra một thiết kế đầu giường đặc biệt nhé!

1. Tường đầu giường với sự sắp xếp của bảng điều khiển

Nếu bạn đang muốn trang trí bức tường đầu giường trong phòng ngủ của mình một cách đơn giản với nhiều chức năng, thì hệ thống bảng treo là một kỹ thuật trang trí phòng ngủ tuyệt vời để bắt đầu. Tấm bảng đục lỗ có thể bố trí thành tường đầu giường tùy thích, ngoài ra còn có thể thiết kế hộc đựng đồ có chiều cao phù hợp cạnh đầu giường, có thể dễ dàng để điện thoại di động hoặc mắt kính lên trên, rất phù hợp với căn phòng diện tích nhỏ .

2. Vách đầu giường ngủ

Nếu bạn muốn tăng cảm giác ổn định cho giấc ngủ, thiết kế của đầu giường có thể cân nhắc sử dụng hình thức của chu vi giường, và thông qua thiết kế bao bọc. Hơn nữa, bức tường đầu giường hình vòng cung cũng là bức tranh tốt nhất để làm rung chuyển quang cảnh ngôi nhà.

3. Bức tường đầu giường che đi những đường chuyển động

Nếu trong phòng ngủ có quá nhiều cửa sẽ dễ cản trở tầm nhìn, thậm chí tạo cảm giác ngột ngạt tù túng, bạn cũng có thể sử dụng thiết kế ẩn khi bài trí phòng ngủ. Thiết kế ẩn tạo cho bức tường đầu tường không gian rộng rãi, thoáng đãng, có sự liền mạch cho những ai thích sự đơn giản, mộc mạc.

4. Bức tường đầu giường để giấu cửa sổ

Theo phong thủy truyền thống, trên bức tường đầu giường ngủ không được mở cửa sổ, nếu không sẽ dẫn đến chất lượng giấc ngủ không tốt, ảnh hưởng đến vận may, có thể mở cửa sổ để mang lại ánh sáng, duy trì sự thông thoáng, có thể cải thiện giấc ngủ ổn định.

5. Trang trí tường đầu giường dạng dầm, cột

Sự áp bức của xà và cột ở đầu giường là một trong những điều tối kỵ trong Phong Thủy, vì nằm trên giường mà nhìn lên xà thì khó ngủ, lúc này có thể dùng hình dạng dốc để giảm gánh nặng tâm lý và mở rộng các yếu tố của đầu giường lên trần nhà, làm cho thiết kế tường đầu giường trở nên nhất quán hơn và biến những thiếu sót của không gian thành lợi thế.

6. Trang trí tường đầu giường bằng đường họa tiết

Đường họa tiết là một phong cách phổ biến cho những ngôi nhà tân cổ điển, các đường họa tiết đơn giản và gọn gàng có thể làm cho thiết kế đầu giường tạo hiệu ứng thị giác trang nhã và tinh tế.

7. Bức tường đầu giường khối màu hình học

Mặc dù đường họa tiết mang tính trang trí cao, nhưng nếu ngân sách trang trí có hạn, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp sơn đơn giản nhất để sơn các khối màu hình học trên bức tường đầu giường, so với toàn bộ bức tường sơn đơn sắc, màu sáng có nhiều màu sắc. Sự kết hợp màu sắc có thể mang đến cho mọi người cảm giác không gian nhẹ nhàng và tươi sáng, có thể coi đây là thiết kế đầu giường có giá trị CP rất cao!

8. Treo tranh ảnh trên bức tường đầu giường

Một cách thiết kế đầu giường khác giúp tiết kiệm ngân sách trang trí đó là treo ảnh hoặc tranh trực tiếp lên bức tường đầu giường, tuy nhiên khi lựa chọn ảnh hoặc tranh không nên có quá nhiều màu sắc, họa tiết càng đơn giản càng tốt. Đánh giá phong cách của căn phòng, chỉ bằng cách này, bạn mới có thể tìm thấy cách trang trí tường phù hợp nhất!

9. Trang trí bằng giấy dán tường

Ngoài sơn và treo tranh ảnh, giấy dán tường cũng là một trong những cách đơn giản để trang trí bức tường đầu giường, sử dụng giấy dán tường với vô vàn kiểu họa tiết bạn tha hồ lựa chọn, nhưng giấy dán tường dễ bị ẩm, nấm mốc và hư hỏng hoặc bong tróc và cong vênh, bạn nên chú ý nhiều hơn đến độ ẩm và bật máy hút ẩm.

10. Tấm ốp cách âm đầu giường

So với gỗ cứng và ván lót, nếu thiết kế đầu giường được trang trí bằng vải co giãn và miếng nệm nó có thể mềm mại hơn. Sử dụng tấm ốp đầu giường có kết cấu trang nhã, sang trọng như đang sống trong một khách sạn hạng sao.

5/5