Thiết kế đi văng tiện lợi, thiết thực cho không gian nhà bạn

Trong không gian sống hiện đại ngày nay, đi văng được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà như phòng khách, phòng ngủ để trông con nhỏ hoặc bất cứ nơi nào thuận tiện và có thể thưởng thức các tờ báo buổi sáng, ngắm mưa, lơ mơ đi vào giấc ngủ buổi chiều. Dưới đây là 5 thiết kế đi văng thiết thực, hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

1|Lối vào

Lối vào, thường có sơ đồ tủ hoàn chỉnh, chẳng hạn như tủ giày, tủ đựng đồ, v.v., và ở vùng đệm giữa lối vào và phòng khách, ghế dài kết hợp với khung nhìn từ cửa sổ có thể khiến không gian trông rộng hơn, có thể dùng làm khu vực để giày hoặc khu vực nghỉ ngơi.

2|Phòng khách

Phòng khách nào có vẻ hơi trống trải? Nếu không gian cho phép, hãy sử dụng khoảng trống giữa phòng khách và cửa sổ! Sử dụng vị trí dưới dầm cửa sổ để lên kế hoạch thiết kế một chiếc ghế dài không tốn diện tích, không những có thể cung cấp thêm diện tích ngồi trong phòng khách mà còn có thể dùng làm khu vui chơi cho trẻ em và tăng thêm diên tích lưu trữ đơn giản.

3|không gian bất thường

Nếu bạn tìm thấy một góc, bạn sẽ có một thế giới nghỉ ngơi nhỏ! Tận dụng không gian bị phân mảnh bên cạnh bàn ăn, dù chỉ có một ít không gian cũng có thể trở thành một khu vực đa chức năng chỉ cần một chút sắp xếp và quy hoạch, những chiếc giường có chiều cao khác nhau kết hợp với cửa sổ có thể trở thành không gian nghỉ ngơi cho chủ nhà hoặc dọc theo bức tường không đều. Sắp xếp một không gian đi văng trên bề mặt, không chỉ làm tủ đựng đồ mà còn là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi.

4|Trường kỷ

Thường có thể điều chỉnh thiết kế của trường kỷ theo các nhu cầu khác nhau, bởi vì không giống như diện tích phòng khách, không gian rộng. Khi xem xét quy hoạch của trường kỷ trong không gian nghiên cứu, phạm vi đi văng thường được điều chỉnh theo đến kích thước của không gian, đồng thời cũng phải cân nhắc xem xét thiết kế tổng thể của trường kỷ, xem có độ thoải mái nhất định khi ngồi và nằm lâu hay không, có bổ sung thêm đệm cho trường kỷ hay không. Nếu bạn đã quen đọc sách trên đi văng, bạn có thể lên kế hoạch cho một chiếc bàn trà nhỏ có thể đặt trà hoặc sách!

5|Phòng ngủ

Nếu bạn muốn làm việc trong phòng ngủ nhưng không muốn bố trí vị trí văn phòng trong phòng ngủ, thì đi văng phải là lựa chọn tốt nhất của bạn! Chiếc ghế dài được kết hợp với mặt bàn trượt bằng gỗ tùy chỉnh, không chỉ tiết kiệm không gian cho bàn ghế mà còn làm cho không gian tổng thể trông nhất quán hơn. Nếu bạn tăng chiều sâu của chiếc ghế dài và đặt một chiếc đệm, nó có thể trở thành một chiếc giường nhỏ dành cho khách, nếu bạn muốn nằm nghỉ ngơi một chút vào buổi trưa thì đây là sự lựa chọn tốt nhất!

5/5