4 thiết kế lỗi thời trông đẹp hơn khi được tân trang

Không có thiết kế không gian nào phù hợp mãi với thời gian, một số thiết kế đã từng phổ biến trong quá khứ lại có thể phải thay đổi hoàn toàn trong tương lai.

4 thiết kế lỗi thời sau đây mà chủ nhà thường phàn nàn- làm thế nào để tránh chúng trong dự định thiết kế ban đầu?

1. Quá nhiều tường ngăn

Có quá nhiều bức tường ngăn trong trang trí ngôi nhà cũ, khiến không gian bị chia cắt. Nếu bạn không chắc chắn, hãy cố gắng giữ cho các vách ngăn linh hoạt hoặc trong suốt, chẳng hạn như vách kính lấy ánh sáng phòng, lưới gỗ thay cho thiết kế vách đặc hay vách ngăn nửa vách, dù chia không gian nhưng tầm nhìn được nối liền, nếu muốn tạo hiệu ứng vách ngăn một cách linh hoạt và đơn giản hơn, hãy chọn vách ngăn bình phong đồ nội thất phù hợp với không gian hoặc phân chia không gian bằng rèm cửa. Vẫn có thể truyền đạt cảm giác độc lập về chức năng.

2. Ban công quá cũ

Ban công và hiên phía trước dài là vấn đề đau đầu nhất ở nhà cũ, thường ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên khi bước vào cửa. Nó quá cũ, nhưng bạn không biết làm thế nào để đơn giản hóa nó…

Nếu bạn không muốn xây dựng quy mô lớn, cách lát lại sàn có thể được thay đổi càng sớm càng tốt. Cảm giác về thời đại do gạch cổ điển mang lại, nếu có lưới cửa sổ bằng sắt trên ban công, hãy sơn lại bằng hệ thống màu sắc của sàn, tường, tủ giày ở lối vào và nội thất, thêm một số chậu cây trang trí, khu vực này chắc chắn sẽ mang một diện mạo mới.

3. Các bức tường TV bị hạn chế

Bạn đã từng rất thích thiết kế của tủ TV, nhưng bây giờ nó lại giới hạn kích thước của TV khi muốn thay TV mới…

Gợi ý: Khi lên kế hoạch cho bức tường TV, nếu bạn không chắc liệu mình có thay thế TV lớn hơn trong tương lai hay không , vui lòng lên kế hoạch lưu trữ càng nhiều càng tốt dưới TV. Thiết kế cũng đơn giản nhất có thể, hào phóng và không gây cảm giác bí bách, không có giới hạn về kích thước của hệ thống âm thanh nổi hoặc TV trong tương lai.

4. Sử dụng màu quá nổi bật

Bạn đã từng sử dụng màu quá nổi bật trên tủ hoặc tường, nhưng sau mười năm, bạn cảm thấy rất khó chịu…

Gợi ý: Nếu bạn lo lắng tính thẩm mỹ của mình sẽ không bền với thời gian, bạn nên áp dụng những mảng màu lớn, chẳng hạn như đối với tông màu của toàn bộ bức tường và tủ lưu trữ lớn, hãy tham khảo cách phối màu đen và trắng, màu gỗ và trắng cổ điển, kết hợp màu trung tính hoặc màu có độ bão hòa thấp, đơn giản nhẹ nhàng hơn.

5/5