5 cách trang trí thường gặp nhất của người mua nhà lần đầu, cặp vợ chồng mới cưới và chủ nhà trẻ!

Bạn cũng đang đau đầu cho việc trang trí căn hộ mới? Khi giao cho một nhà thiết kế lên kế hoạch, mặc dù nhà thiết kế có thể đưa ra định hướng chung về ý tưởng chuyên nghiệp nhưng nhiều chi tiết vẫn cần dựa trên ý kiến ​​cá nhân của gia chủ để tạo ra một thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu cuộc sống và đáp ứng ngân sách. Tôi tin rằng nhiều người mua nhà lần đầu và những cặp vợ chồng mới cưới đã gặp phải nhiều khoảnh khắc bối rối hoặc do dự khi đối mặt với những thiết kế nội thất lớn và chi tiết. Dưới đây là một số giải pháp nhanh. Hãy đưa ra quyết định của bạn!  

1 Làm thế nào để nắm bắt được chi phí trang trí để ngân sách không bị đội lên?

Khái niệm sơ bộ về cấu hình có thể được chia thành bốn hướng: 15% cho thiết bị gia dụng, 80% cho thiết kế và nội thất và 5% cho đồ decor. Đánh giá từ tình trạng tuổi của ngôi nhà, ngân sách trang trí của những ngôi nhà mới hiện có và những ngôi nhà trước khi bán tương đối thấp, có thể tiết kiệm chi phí cơ sở hạ tầng; những ngôi nhà cũ dễ bị ẩm mốc tường và các vấn đề cơ bản về rò rỉ nước cần được xử lý, vì vậy tỷ lệ chi phí cơ sở hạ tầng nên được tăng lên. Đánh giá từ phong cách thiết kế, phong cách hiện đại, phong cách Bắc Âu, phong cách Muyin, phong cách tổng thể đơn giản và ngân sách trang trí có thể tiết kiệm hơn; nếu bạn thích phong cách đồng quê trang trí cao, phong cách tân cổ điển và tỷ lệ đồ gỗ cao, chi phí trang trí có thể cao hơn, cao hơn nhiều.

2 Có sự đánh đổi về thẩm mỹ và trang trí, có những lựa chọn thay thế nào?

Thiết kế nghiêng về thẩm mỹ thường xảy ra trong các thiết kế tân cổ điển, phong cách đồng quê và phong cách Mỹ, tỷ lệ đồ gỗ cao đương nhiên sẽ làm tăng ngân sách và việc lựa chọn vật liệu xây dựng cũng sẽ liên quan đến ngân sách.

Phương pháp thay thế có thể được giải quyết thông qua sử dụng đồ decor . Ví dụ, bức tường chính của phòng khách không được bố trí bằng vật liệu xây dựng quy mô lớn mà thay vào đó sử dụng kệ sang trọng hoặc tác phẩm nghệ thuật quy mô lớn để truyền tải, đồng thời cũng có một bầu không khí bắt mắt. Inking cũng là một ý tưởng thông minh trong thiết kế tủ treo. Kệ mở đặc trưng được sử dụng để tích hợp thiết kế thẩm mỹ và chức năng thực tế nhằm đạt được hiệu quả nhân đôi. Ngoài ra, ý tưởng bố trí trồng cây trên diện rộng ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng, có chức năng thanh lọc không khí cho không gian, đồng thời mang lại cảm giác trong lành.

3 Làm thế nào để tính toán ổ cắm để số lượng ổ cắm chính xác hơn?

Cấu hình ổ cắm dễ sử dụng có mối quan hệ tuyệt vời với thói quen sử dụng và đồ gia dụng của chủ sở hữu. Số lượng ổ cắm phụ thuộc vào vật dụng bạn sử dụng và vị trí phải được xác định theo kích thước của đồ nội thất và tủ. Biết trước danh sách cấu hình ổ cắm và các biện pháp phòng ngừa sẽ giúp bạn thiết kế thiết kế phù hợp nhất cho thói quen sinh hoạt của mình.

4 Nên chọn điều hòa âm trần hay điều hòa treo tường?

Điều hòa treo tường được treo trên trần nhà, nếu bố trí vị trí không tốt sẽ dễ xuất hiện đột ngột. Nhiều nhà thiết kế sẽ lên kế hoạch điều hòa không khí ẩn cho chủ nhà mới, ngoài việc cung cấp chức năng điều hòa không khí, họ còn lắp đặt đồng thời hệ thống hút ẩm và trao đổi nhiệt đầy đủ, điều này ngày càng được nhiều chủ nhà chú ý. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến ​​chỉ trích về điều hòa treo trần như khó vệ sinh, bảo trì bất tiện, giá thành cao. Do đó, một số nhà thiết kế đề xuất chủ nhà nên lắp điều hòa âm trần ở khu vực công cộng theo hướng tích hợp, quay trở lại điều hòa treo tường ở khu vực riêng tư, đây là một giải pháp thiết thực để cân bằng ngân sách và thẩm mỹ.

5 Bạn có hối hận khi sử dụng bếp mở không?

Nhiều gia chủ khao khát những ưu điểm rộng rãi, đẹp đẽ, trong suốt của thiết kế mở nhưng lại lo lắng về những rắc rối khói dầu đầy phòng và mùi khó bay, chắc hẳn nhiều gia chủ đã đắn đo rất lâu về việc có nên xây bếp mở hay không. Nếu chủ nhà không thường xuyên nấu ăn và diện tích ở nhỏ thì việc chọn bếp mở sẽ cho bạn rất nhiều điểm, nhưng đối với gia đình thường xuyên nấu nướng và chủ yếu nấu ở nhiệt độ cao thì bếp độc lập thực sự có thể mang lại hiệu quả tốt hơn, tác dụng cản dầu khói. Tuy nhiên, nhà thiết kế cũng đã nghĩ ra một giải pháp dành cho chủ nhà yêu thích nấu ăn, thông qua sự khéo léo của căn bếp bán mở, vách ngăn tường kiên cố truyền thống được thay thế bằng kính trong suốt, để ánh sáng, khói dầu, bố trí, tương tác và hiệu quả tất cả có thể được giải quyết cùng một lúc!

5/5