5 thiết kế giúp cuộc sống gia đình thêm tiện lợi

Bạn muốn sửa sang lại ngôi nhà của bạn, Anvidesign sẽ giúp bạn sắp xếp ra những vật dụng thiết kế nội thất được khuyên dùng nhiều nhất. Chúng không chỉ giúp lưu trữ và phù hợp với thói quen sinh hoạt mà còn duy trì sự gọn gàng, ngắn nắp của ngôi nhà, làm cho cuộc sống gia đình thuận tiện hơn, thoải mái hơn.

1. kho chứa đồ

Tủ đựng đồ là vật dụng quan trọng trong trang trí nội thất, và nhiều người phải đau đầu với những đồ dùng hàng ngày lộn xộn. Bạn nên xây kho để có thể chứa những vật dụng lớn như vali, máy hút bụi để tránh lộn xộn.

Các nhà thiết kế gợi ý rằng bạn có thể sử dụng không gian và các góc không gian lẻ trong nhà của mình để lên kế hoạch cho các phòng lưu trữ đa chức năng và bạn cũng có thể thêm các tấm gỗ mỏng, có thể được lưu trữ theo các danh mục khác nhau và có thể được quản lý tập trung cho dù đó là những vật dụng lớn hay đồ lặt vặt .

2. Giữ Lại Ban Công

Để mở rộng không gian trong nhà, nhiều người loại bỏ ban công, nhưng nhiều cư dân mạng lại có quan điểm ngược lại, cho rằng giữ nguyên ban công có thể mang lại nhiều không gian hơn cho ngôi nhà. Thông thường, không gian này có thể được sử dụng để trồng cây và nghỉ ngơi, trong thời kỳ dịch bệnh, sống ở nhà lâu ngày đã trở thành góc để các thành viên trong gia đình thư giãn.

3. Máy rửa chén tích hợp

Con người hiện đại sống một cuộc sống bận rộn và hy vọng rằng thời gian nghỉ ngơi sẽ không bị chiếm dụng bởi công việc nhà càng nhiều càng tốt.

Nhà thiết kế chỉ ra rằng máy rửa bát được chia thành loại tích hợp và độc lập, loại tích hợp chủ yếu được đặt trong tủ bếp, mặc dù không gian lưu trữ bị nén nhưng âm thanh tương đối yên tĩnh do dung tích lớn và khả năng rửa các loại xoong nồi. Tuy nhiên, do máy rửa bát âm tủ thường được lắp đặt dưới mặt bàn nên cần xem xét đường ống thoát nước nên thường chỉ lắp đặt khi cải tạo hoặc trang trí nhà mới.

4. Tách không gian khô và ướt trong phòng tắm

Trước đây, khái niệm “tách không gian khô và ướt” ít được sử dụng trong thiết kế trang trí nội thất, hiện nay một số công trình xây dựng cũng lựa chọn giữa bồn tắm và phân tách phòng tắm khô – ướt, dẫn đến hai trường phái thiết kế phòng tắm trên thị trường. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người ủng hộ việc tách phòng tắm khô và ướt hơn, họ cho rằng việc tách khô và ướt siêu tiện lợi, hơn nữa còn phù hợp sử dụng trong môi trường có người lớn tuổi ở nhà.

Nhà thiết kế cho biết, trước đây không có khái niệm ngăn cách khô và ướt giữa phòng tắm và nhà vệ sinh, sau khi tắm xong, sàn nhà có xu hướng ẩm ướt, trơn trượt, bước lên không rất khó chịu, dễ bị trơn trượt gây nguy hiểm. Thiết kế tách khô và ướt của phòng tắm hiện đại không chỉ có thể giải quyết tình trạng “một người tắm, cả phòng đều ướt” mà còn có thể giảm đáng kể vấn đề tích tụ nấm mốc và cáu cặn trong các rãnh gạch phòng tắm, đồng thời có thể tối ưu hóa không gian phòng tắm, giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

5. Ổ cắm, điều khiển ánh sáng đầu giường

Con người hiện đại không bao giờ rời xa điện thoại di động và phụ thuộc vào các thiết bị gia dụng thông minh, “Sống bằng ổ cắm” đã trở thành chuẩn mực trong cuộc sống. Nhiều cư dân mạng khuyên rằng trong nhà phải có đủ ổ cắm, bất kể là ghế sô pha, bếp, đầu giường hay mọi ngóc ngách cần thiết, tùy theo thói quen sinh hoạt mà thiết kế đủ ổ cắm.

Các nhà thiết kế gợi ý rằng bạn có thể xem xét cẩn thận thói quen sử dụng điện sinh hoạt trước khi trang trí, chẳng hạn như có thể thêm nhiều ổ cắm trong bếp theo thói quen sử dụng, hoặc thêm ổ cắm có công tắc rút phích cắm sau khi sử dụng. Ngoài ra, nếu cần làm việc tại nhà, bạn có thể cân nhắc đặt ổ cắm dưới bàn ăn, để dù bạn đang làm việc hay muốn nấu lẩu cũng không thành vấn đề.

Ngoài ra, chiếc điều khiển đèn đầu giường siêu tiện lợi, bởi trước khi đi ngủ rời giường mà tắt đèn thì phiền phức quá. Đối với những người không cần trang trí diện tích lớn nên lắp đèn điều khiển từ xa, sử dụng điều khiển từ xa để bật tắt đèn cũng là một lựa chọn tiện lợi.

5/5