Chất liệu, màu sắc , thiết kế vách ngăn và các thiết kế góc là yếu tố quan trọng để cải thiện ánh sáng tốt hơn cho các không gian nhỏ.

“Ánh sáng” là một trong những yếu tố quan trọng để xác định sự thoải mái của một không gian nhà. Nếu ánh sáng trong nhà không tốt, không chỉ giảm đi đẹp mắt của bên ngoài mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người cư trú. Để cải thiện ánh sáng ban ngày, người ta có thể mở rộng kích thước cửa sổ hoặc sử dụng hoa văn động. Ngoài ra, những nhà thiết kế nội thất có thể tận dụng các tính năng của vật liệu, vị trí và diện tích để tạo ra hiệu ứng ánh sáng tốt và cải thiện thông gió và điều chỉnh ánh sáng. Dưới đây là 10 giải pháp thiết kế ánh sáng tốt để giúp bạn tìm kiếm, trước khi chọn, hãy xem xét những vấn đề thường gặp trong việc chọn phòng chiếu sáng.
Cùng ANVI Design tham khảo các phương án được chúng tôi hay sử dụng trong các công trình.

 1. Gạch kính:
  Hiện nay, gạch kính đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất. Nó có thể sử dụng để tạo ra hiệu ứng truyền sáng trong các phòng như phòng tắm, lối ra vào, phòng khách hoặc phòng ngủ. Bố cục tổng thể của viên gạch thủy tinh có tác dụng khuếch tán nhẹ, giúp tạo ra cảm giác dịu dàng và mềm mại trong không gian. Nó cũng có thể coi là một dạng thiết kế cửa sổ thay thế, giúp tạo nên một bầu không khí mát mẻ và sảng khoái.
 1. Kính trong suốt:
  Mở rộng ánh sáng hoàn hảo. Vì tính trong suốt hoàn toàn của nó, kính trong suốt là một trong những giải pháp mờ tốt nhất để cảm nhận trực tiếp độ phóng đại của không gian và cung cấp đủ ánh sáng. Nó cũng là thiết kế vách ngăn được sử dụng rộng rãi nhất. Các nhà thiết kế đã phát triển nhiều ý tưởng cho màn hình kính trong suốt như ghép các loại kính khác nhau, chẳng hạn như kính sương mù và kính Changhong để tăng thêm sự riêng tư hoặc kết hợp với các bộ phận sắt để tạo ra các lưới cửa sổ khác nhau. Để thay đổi trên màn hình.
 1. Bảng đục lỗ: Hiệu ứng truyền ánh sáng và riêng tư cao. Bảng đục lỗ từng được sử dụng phổ biến trong thiết kế không gian thương mại, nhưng hiện nay cũng được áp dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất của các căn hộ dân cư. Bảng đục lỗ có thể được sử dụng trong thiết kế vách ngăn, cửa sổ hoặc tủ. Lỗ nhỏ trong bảng đục lỗ không chỉ cung cấp đủ ánh sáng mà còn tạo ra sự riêng tư. Sự kết hợp với các vật liệu khác nhau cũng sẽ giúp tăng cảm giác độc đáo cho thiết kế.
 1. Thiết kế lưới tản nhiệt:
  Làm mờ ánh sáng và lưu giữ sự thông không. Áp dụng của lưới tản nhiệt giống như áp dụng của kính truyền sáng, cũng có thể mở rộng hiệu quả ánh sáng và duy trì sự lưu giữ sự thông không. Thiết kế lưới gỗ phổ biển, mang đậm phong cách Nhật Bản, phù hợp với những người chủ thích trang trí đơn giản kiểu Nhật, MUJI, và phong cách wabi-sabi đang được ưa chuộng gần đây cũng khá phù hợp.
 1. Chất liệu thép không gỉ và titan:
  Sự tinh xảo trong việc giảm ánh sáng Đặc điểm đặc biệt của chất liệu titan là nó có tính chất giảm ánh sáng, nếu ánh sáng không tốt sẽ bị che lấp bởi một mặt titan lớn, điều này có lợi cho việc tăng sáng trong không gian và có thể phản ánh những biến đổi trong ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ bên ngoài. Khi được sử dụng trong không gian, nó thường tạo ra một bầu không khí trang trí tinh tế, nhẹ nhàng và sang trọng, nếu kết hợp với thiết kế kiểu công nghiệp sẽ tạo nên một hiệu ứng cá nhân hóa và riêng tư.

6 Ứng dụng của gương:
Mở rộng không gian bằng phản chiếu Ánh sáng phản chiếu của gương không chỉ tăng sáng cho không gian mà còn giúp mở rộng không gian và mở rộng độ sâu của thị giác. Tùy theo kiểu dáng của không gian, bạn có thể chọn những chiếc gương có màu sắc khác nhau để phù hợp với thiết kế, tổng thể gương trong suốt có tác dụng phản chiếu ánh sáng và bóng tối tốt nhất.

7 Thiết kế cửa chớp:
Làm mờ và thông gió Mái hắt có tác dụng lấy sáng và thông gió, đường nét sắc cạnh thường được thể hiện theo phong cách Âu Mỹ. Với ưu điểm lớn nhất của cửa chớp di động có thể điều chỉnh được, nó thường được sử dụng trong các thiết kế cửa sổ diện tích lớn, cửa di động và cửa tủ, có thể tăng cường thay đổi ánh sáng và bóng tối trong nhà, đồng thời cũng có thể kiểm soát độ sáng của ánh sáng đi vào bên trong một cách linh hoạt và ánh sáng và bóng tối. Tương đối mềm, nó khá thiết thực cho những không gian có không gian nhỏ và ánh sáng kém.

8 Thiết kế vòng tròn:
Mở rộng góc ánh sáng và bóng tối. Thiết kế vòng tròn có nhiều ứng dụng, từ bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ và người già trong nhà, đến việc tạo nên vẻ đẹp mềm mại cho góc nhìn. Nhà thiết kế cũng áp dụng đặc tính này để cải thiện phạm vi chiếu sáng và mở rộng góc ánh sáng và bóng tối bằng cách làm tròn các góc cạnh. Điều này giúp tăng diện tích chiếu sáng và tạo ra một không gian sáng và ánh sáng tối mượt mà hơn.

9 Kệ trống trên tủ:
Giảm tỷ lệ trực quan của không gian trống Tủ lưu trữ thường được làm quá cao và quá dày, dẫn đến việc giảm tỷ lệ trực quan của không gian trống. Để giải quyết vấn đề này, ý tưởng về kệ mở và tủ rỗng được áp dụng, giúp giải phóng không gian thị giác, mở rộng ánh sáng và tầm nhìn, tạo cảm giác tổng thể sáng hơn.

10 Giảm chiều cao đồ đạc: Tăng diện tích tiếp nhận nếu không gian không có vách ngăn, không thể làm sáng không gian bằng cách thay thế vật liệu và giảm chiều cao trung bình của đồ nội thất lớn, chẳng hạn như chọn ghế sofa thấp và đồ nội thất tủ thấp, để ánh sáng có thể lưu thông tự do trong không gian hiện có và cung cấp một hiệu ứng sáng tự nhiên và phóng to cảm giác không gian cùng một lúc.

Trên đây là những giải pháp ANVI Design đưa ra giúp không gian được mở rộng , ánh sáng tự nhiên căn phòng được cải thiện. Chúc bạn có thêm những giải pháp để giúp căn hộ gia đình mình trở nên đẹp phù hợp với không gian bạn sắp cải tạo.

5/5