Tự tay trang trí cho cuộc sống xanh

Bạn vẫn quen làm việc ở nhà? Bạn có cảm thấy bất an mỗi ngày khi xem tin tức về số người nhiễm bệnh ngày càng tăng? Tại sao không thay đổi tâm trạng và tận hưởng cuộc sống ở nhà, thử trồng một số cây xanh trong nhà, dùng cây trang trí phòng khách và giường ngủ, tạo bầu không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn !

Trồng cây trong chậu, cây cảnh không chỉ có tác dụng giải tỏa căng thẳng mà các loại cây cảnh còn có tác dụng đuổi muỗi, tạo hương thơm, thanh lọc không khí, việc lựa chọn cây cối, chậu cây theo không gian nhà khác nhau và trang trí trong nhà không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà mà còn giúp bạn thư giãn tinh thần. Sau đây xin giới thiệu ứng dụng của 3 loại cây chủ yếu trong không gian nhà, và hãy tự tạo cho mình một bầu trời nhỏ khi ở nhà nhé!  

01. Bố trí cây phòng khách

Không gian trong nhà tươi mát hơn sau khi được phủ xanh

Cây xanh vốn đã đóng vai trò không thể thiếu trong trang trí hay bài trí nhà cửa, dù là trang trí toàn bộ căn phòng hay trang trí một phần, cây xanh đều có thể giúp không gian thêm điểm. Bạn không bị giới hạn bởi bất kỳ vật liệu xây dựng, cách phối màu hay phong cách nhà nào, bạn có thể tìm thấy những loại cây xanh phù hợp, chẳng hạn như sàn gỗ đơn giản và những bức tường trắng, chọn những cây trồng trên sàn lớn làm đồ trang trí và ngay lập tức tạo ra bầu không khí thư giãn; chẳng hạn như Bạn cũng có thể chọn chậu cây nhỏ và chậu cây treo để trang trí cho ngôi nhà của bạn trên tủ tivi, tủ ngoài hiên và cả bàn cà phê, và chậu cây cũng có thể được trồng trên ban công trong nhà ở những ngôi nhà cũ đã bị đẩy ra khỏi ban công, và bạn cũng có thể cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên trong chính ngôi nhà mình, đòi hỏi mức phí cao, ngay cả những người đi thuê cũng có thể dễ dàng bắt đầu!

02. Giường & Bố trí cây trong phòng kiểu Nhật

Nó có thể so sánh với không gian nghỉ ngơi của các khách sạn ở nước ngoài

Với lối sống và không gian nhà ngày càng thu hẹp, ngày càng nhiều gia chủ bố trí ghế dài, phòng kiểu Nhật hay phòng làm việc mở trong nhà, điều này không chỉ khiến khu vực sinh hoạt chung trông rộng rãi hơn mà không bị hạn chế về diện tích. Không gian mở đa năng phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Hầu hết các ghế dài và các phòng đều được bố trí gần cửa sổ, vì vậy rất thích hợp để đặt một số loại cây xanh, chẳng hạn như cây trồng trong chậu đặt trên sàn hoặc cây mọng nước dễ thương, có thể phát triển xum xuê dưới ánh sáng mặt trời và tạo nên môi trường trong lành, giảm căng thẳng đồng thời thoải mái hơn.

03. Tạo phong cách cá nhân

Khu vườn nhỏ của riêng bạn

Thiết kế trang trí hiện đại có xu hướng mở rộng diện tích phòng khách càng nhiều càng tốt, trong khi phòng ngủ, chủ yếu được sử dụng để ngủ, duy trì cấu hình không gian vừa đủ. Trước không gian riêng tư hạn chế, sử dụng cây cối và chậu cây nhỏ để trang trí môi trường ngủ sẽ linh hoạt hơn. Ví dụ, đặt một chậu cây nhỏ trên đầu giường với một chiếc chậu dễ ​​thương, hoặc đặt một chậu cây cỡ trung bình với những chiếc lá đẹp có thể thanh lọc không khí ở cuối giường có thể tạo cho phòng ngủ một diện mạo mới và sáng tạo, một không gian thoải mái 100%.

5/5