15 thiết kế phòng ngủ diện tích nhỏ tạo không gian ngủ có ngăn chứa và đầy đủ công năng

Khi trang trí phòng ngủ, bạn có thường cảm thấy rằng giường và tủ quần áo sẽ lấp đầy căn phòng? Trong thiết kế nhà hiện đại, diện tích nên dành cho khu vực công cộng càng nhiều càng tốt, diện tích dành cho phòng ngủ chắc chắn sẽ bị thu hẹp lại đôi chút, khoảng 3 mét vuông. Thiết kế không tốt không chỉ gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Sau đây, Anvidesign sẽ cung cấp 15 mẫu thiết kế phòng ngủ với đủ không gian lưu trữ, đầy đủ chức năng và tạo cảm giác không gian rộng rãi, để bạn tham khảo nếu có nhu cầu trang trí, cải tạo!  

01. Sàn nâng thay khung giường, thêm hộc tủ bên dưới

Nếu là phòng ngủ của vợ chồng hoặc các cặp tình nhân, thiết kế Nhật Bản có thể áp dụng nâng nền nhà lên để thay thế phần khung giường. Chiều cao của phần dưới có thể thiết kế thêm ngăn kéo để cất quần áo hoặc vật dụng sử dụng hàng ngày như chăn hoặc màn. Thay quần áo theo mùa, thiết kế phòng trẻ em hoặc phòng đơn cũng có thể tận dụng không gian gầm giường để tăng khả năng chứa đồ và tạo sự thông thoáng.

02. Tận dụng không gian đầu giường để tạo tủ ẩn

Tủ lưu trữ thông thường là nguyên nhân lớn nhất khiến phòng ngủ chật chội! Khi lên kế hoạch lưu trữ đồ trong phòng ngủ, hãy cố gắng thiết kế dọc theo bức tường càng nhiều càng tốt để giảm không gian ngột ngạt của thân tủ. Sử dụng không gian dưới dầm để tích hợp tủ lưu trữ,có thể tận dụng không gian theo chiều dọc để bổ sung khả năng chứa đồ.

03. Sử dụng hệ thống tủ hoặc gỗ tích hợp chức năng của khung giường, bàn làm việc và tủ quần áo

Ngoài giường, phòng ngủ thường cần được trang bị tủ quần áo, bàn trang điểm và bàn đầu giường, và ngày càng nhiều chủ nhà hy vọng rằng phòng ngủ có thể có một không gian văn phòng riêng. Để đáp ứng các chức năng trên trong phòng ngủ có diện tích hạn chế, bạn có thể tham khảo việc tích hợp nhu cầu đọc sách và lưu trữ. Ví dụ, tủ hệ thống không còn chỉ có thiết kế kiểu mô-đun mà có thể được tùy chỉnh để tích hợp khung giường, bàn làm việc và tủ quần áo, cũng như giường cạnh cửa sổ.

5/5