4 thiết kế nơi lưu trữ quần áo

Ghế sofa, lưng ghế và giường của bạn có đầy quần áo cũ đợi giặt không? Chỗ chứa quần áo chắc chắn là cơn ác mộng của mọi người. Vậy nên, cần phải lập một kế hoạch lưu trữ quần áo hợp lý.

Các đống quần áo không chỉ có thể được cất trong tủ quần áo, trong phòng ngủ mà còn có thể được chia nhỏ ở lối vào, phòng khách và lối đi. 4 thiết kế lưu trữ quần áo sau đây không chỉ giảm bớt sự quá tảicủa tủ quần áo chính, mà còn hình thành thói quen tốt về lưu trữ. 

1. Tủ quần áo một ngày ở hiên nhà: khi về nhà, hãy treo áo khoác và túi xách của bạn

Ngoài nhu cầu cất giày dép, thêm móc treo ở hiên nhà còn có thể treo áo khoác, mũ, túi xách, ô,… một cách tiện lợi sau khi về nhà. Ở lối vào, sử dụng thanh điều chỉnh quần áo để sắp xếp một nơi mà bạn có thể đặt những chiếc áo khoác đã mặc nhưng không cần phải giặt hàng ngày, hoặc sử dụng bảng treo và móc treo tường để tạo ra một nơi có thể dễ dàng lấy mũ và túi xách được cất giữ, để quần áo không còn được để tùy tiện trên ghế sofa, trên lưng ghế. Hãy sử dụng thiết kế tiện lợi để hình thành thói quen cất giữ đồ.

2. Dưới gầm giường và phòng kiểu Nhật: vali và quần áo theo mùa được cất giấu ẩn

Lưu trữ quần áo theo mùa và đồ dùng hàng ngày, bạn có thể sử dụng không gian dưới phòng khách hoặc giường để cất giữ những vật dụng không sử dụng. Khung giường đi văng cũng có thể lưu trữ chăn, túi ngủ và áo khoác dày với túi nén chân không, đồng thời có thể lưu trữ quần áo, đồ lặt vặt không mặc vào không gian bên ngoài phòng ngủ, giúp không gian ngủ trở nên tươi mới hơn.

3. Tủ quần áo tổng hợp: thanh treo quần áo, tấm ép và ngăn kéo cho phép phân loại quần áo

Để thuận tiện cho việc mặc, không gian lưu trữ quần áo chính thường được bố trí trong phòng ngủ. Theo nhu cầu lưu trữ quần áo khác nhau, tủ quần áo được thiết kế với thân tủ composite để tạo ra một chức năng lưu trữ quần áo toàn diện. Áo phông và mũ có thể được xếp chồng lên nhau trong tủ và kệ. Quần áo cần chống bụi có thể được đặt trong ngăn kéo. Phương pháp gấp túi hoặc cuộn có thể tăng khả năng lưu trữ và giúp tìm quần áo dễ dàng hơn.

4. Phòng thay đồ riêng biệt: giải phóng không gian trong phòng ngủ chính, đồng thời cất giữ quần áo và phụ kiện thật tốt

Phòng thay đồ độc lập và tủ quần áo ở khu vực ngủ có thể bố trí thống nhất trong phòng thay đồ. Phòng thay đồ đơn có thể tham khảo thiết kế tủ quần áo tổng hợp ở trên, cửa có thể trang bị gương để phóng to không gian và cũng có thể dùng làm gương thay đồ. Phòng thay đồ có thể đựng quần áo, giày dép và túi xách trong các loại khác nhau, và tủ đựng đồ cũng có thể được bổ sung thêm bằng tủ trưng bày kính và chức năng hút ẩm. Phòng thay đồ hình chữ U rộng rãi thường được trang bị tủ nhỏ ở trung tâm để đựng phụ kiện.

5/5