Những thiết kế tận dụng tối đa không gian cho ngôi nhà có diện tích nhỏ

Những ngôi nhà với diện tích nhỏ rất phổ biến với người độc thân hay các cặp vợ chồng mới cưới. Làm thế nào để sự dụng không gian hiệu quả? Làm thế nào để làm cho không gian lớn hơn và thiết thực hơn? Hãy cùng tham khảo những ý tưởng thiết kế sau đây.

1. Thiết kế phòng khách tạo cảm giác không gian rộng lớn cho các cuộc tụ họp

Khi người thân và bạn bè đến thăm nhà, nỗi lo lớn nhất là không có đủ chỗ để ngồi, nhà thiết kế đã kết hợp phòng khách và bàn ăn thông qua thiết kế mở, đồng thời bố trí đi văng dọc theo cửa sổ để tăng thêm diện tích tiếp khách và kho chứa đồ, thường là không gian để gia chủ ăn uống, nghỉ ngơi, khi bạn bè đến chơi nhà cũng có thể trò chuyện, giao lưu thoải mái tại đây.

2. Dàn treo quần áo ngay trong nhà

Nhà thiết kế mở rộng công năng bếp thông qua quầy bếp đơn giản, để đặt bộ đồ ăn, ly tách. Ngoài ra còn là góc cafe bar của gia chủ, hơn nữa nhà thiết kế bố trí thêm các miếng sắt định hình dưới các thanh xà, cột để gia chủ có thể phơi tạm quần áo hay phơi đồ cũng khá đẹp, thiết thực khi thời tiết không thể làm khô quần áo bên ngoài.

Phòng ngủ áp dụng phương pháp thiết kế mở và linh hoạt, sử dụng cửa trượt bằng kính để đáp ứng nhu cầu kép về ánh sáng và sự riêng tư, bên trong có thêm rèm kéo dài từ trần đến sàn, khi rèm đóng lại hoàn toàn, bạn có thể có một phòng ngủ hoàn toàn riêng tư.

3. Xem TV bất cứ lúc nào, ở đâu

Nhà thiết kế đã đặt tủ TV ở nơi tiếp giáp giữa phòng khách và quây bar, hoàn toàn không tốn diện tích và có thể lật qua lại thay đổi góc xem tùy ý khi muốn.

4. Kho bếp được bố trí sát tường, hành lang trở thành khu vực ăn uống

Nhà thiết kế đã bố trí hệ thống lưu trữ phòng khách và dụng cụ nhà bếp dọc theo bức tường để giữ một khu vực chung hoàn chỉnh, và thêm một bức tường ngắn để xác định khu vực của quầy bar, với một bàn ăn có thể thu gọn.

5. Thiết kế tường hai mặt nửa chiều cao là siêu thực tế!

Không gian nhà phải đáp ứng nhu cầu của hai phòng ngủ, có một đường di chuyển tách biệt ở lối vào. Nhà thiết kế đã thêm một tủ giày ở mặt sau của bức tường TV. Ngoài ra, bức tường cũng được cố tình không làm đầy để tạo hiệu ứng thị giác thêm rộng cho không gian.

6. Thiết kế mới lạ, gần gũi với thiên nhiên

Chủ nhà thích cảm giác chạy bộ trên núi và gần gũi với thiên nhiên trong những kỳ nghỉ nên nhà thiết kế đã lồng ghép hình ảnh núi rừng vào ngôi nhà này. Bạn có thể thư giãn và đọc sách, cũng có thể thưởng thức phong cảnh thành phố, và phía bên kia của không gian được mở rộng thành nơi làm việc độc lập.

5/5