5 bí quyết thiết kế nhà gác lửng, để nhà gác lửng dưới 60m2 có view thoáng như ý!

Nỗi lo lớn nhất của nhiều người khi thiết kế gác lửng với không gian hạn chế là cảm giác ngột ngạt và thiếu tầm nhìn trong không gian. Làm thế nào để phối hợp tỷ lệ của từng không gian? Và những phương pháp nào có thể tăng công năng sử dụng của không gian? Hãy cùng xem 5 phương pháp nào được nhà thiết kế vận dụng các kỹ thuật thiết kế để giải quyết các vấn đề thường gặp ở nhà gác lửng diện tích nhỏ!  

Mẹo 01 Để gác lửng trống và không chật: mở rộng tầm nhìn cho không gian bên trong

Nhắc nhở: Theo luật, tổng diện tích tầng lửng trên cùng một tầng không được vượt quá một phần ba diện tích sàn của tầng hoặc 100 mét vuông.

Mẹo 02 Tông màu trắng: Mở rộng tầm nhìn không gian

Nếu bạn muốn tầm nhìn không gian được phóng đại, sáng sủa và rộng mở thì thiết kế với tông màu trắng làm chủ đạo không hề sai!

Mẹo 03 Tận dụng tốt các góc bị biến dạng: Lưu trữ ẩn trong các không gian bị phân mảnh

Thiết kế phổ biến của nhà gác lửng là đặt tivi hoặc bàn làm việc dưới gầm cầu thang, ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng những góc không đều của cầu thang để lắp đặt tủ đựng đồ ẩn,… nhằm sử dụng linh hoạt công năng không gian bị phân mảnh.

Mẹo 04 Ngăn kính: Giảm cảm giác ngột ngạt và tăng tính liên kết giữa gác lửng và tầng dưới

Tầng lửng thường gặp vấn đề về sự ngột ngạt và bố cục rời rạc do các vách ngăn gây ra, vì vậy các vách ngăn nhẹ như kính được sử dụng để xuyên tầm nhìn tổng thể và kết nối không gian trên và dưới.

Lời khuyên 05 Cầu thang vô hình: Làm cho lối đi trở nên vô hình hoặc thiết kế nó dựa vào tường để tạo sự thông thoáng cho thị giác

Sử dụng cầu thang có thể thu vào đặc biệt để ẩn lối đi lên gác lửng hoặc thiết kế lối đi dựa vào tường, không chiếm không gian và tạo hiệu ứng mượt mà cho thị giác!

5/5