5 kiểu thiết kế nhà với không gian riêng tư, phù hợp cho cả 3 thế hệ cùng chung sống, đại gia đình

Ba thế hệ cùng chung sống trong 1 căn nhà cần có sự riêng tư độc lập! Nếu bạn thích sống gần gia đình nhưng vẫn muốn giữ không gian sinh hoạt cá nhân của gia đình mình, cách bố trí nhà là một trong những cách tốt nhất để đạt được sự cân bằng hoàn hảo. Trước đây, đối với những ngôi nhà dành cho hai hoặc ba gia đình, trí tưởng tượng trực quan là họ là chia tầng cho mỗi gia đình, tuy nhiên với phương pháp thiết kế thông minh của người thiết kế, lối vào, nhà bếp và thậm chí cả sân thượng được kết nối với nhau, không chỉ đơn giản là hàng xóm cùng tầng, nhưng độc lập với nhau, trong các khu vực giao tiếp kết nối, không chỉ sống gần nhau mà tình cảm gia đình với nhau sẽ ngày càng lan tỏa. Hãy cùng tham khảo những mẫu thiết kế nhà đôi cổ điển này nhé!

Bếp là nơi kết nối tình cảm mọi thành viên trong gia đình

Không gian sinh hoạt chung của hai gia đình, nơi ba thế hệ cùng chung sống, dù muốn có sự riêng tư cao nhưng họ vẫn muốn duy trì thời gian ăn uống, trò chuyện với nhau. Vì vậy, đối với ngôi biệt thự ba thế hệ, nhà thiết kế đã sử dụng căn bếp rộng làm khu vực cốt lõi kết nối hai hộ gia đình, ba bữa ăn có thể giao lưu với nhau, người lớn tuổi có thể đi lại được. Họ có thể tận hưởng sự riêng tư hoàn toàn khi về nhà. Ngoài ra, không cần chuẩn bị thêm một bộ dụng cụ nhà bếp nào.

Tách ngôi nhà từ lối vào bên trái và bên phải! Sống gần gũi nhưng vẫn có sự riêng tư

Anh em có mối quan hệ tốt thì khi trưởng thành đều không muốn xa nhau quá, chọn không gian nhà đôi và kết nối với nhau qua một hành lang chung có thể cho nhau chút riêng tư trong cuộc sống và có thể đến thăm nhau bất cứ lúc nào .Có thể nói là khoảng cách hoàn hảo nhất! Ngoài ra, do sự tích hợp của phạm vi hhành lang chung, không gian sử dụng cũng được mở rộng và nó cũng có tác dụng bổ sung cho việc cất giữ những vật dụng không cần thiết ở trong phòng.

Hành lang và sân thượng

Nhà của hai gia đình thuộc các hộ khác nhau trên cùng một tầng được ngăn cách với lối vào, bên phải là nhà của anh trai, chủ yếu theo phong cách đơn giản và sang trọng, bên trái là nhà của em trai, được thiết kế ấm cúng và sang trọng, bầu không khí đơn giản bằng gỗ. Ngoài việc tận hưởng sự riêng tư của một ngôi nhà hoàn toàn độc lập, các anh em còn có gia đình riêng và không cần phải thỏa hiệp về các phong cách và sở thích khác nhau! Điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà song lập này chính là sân thượng tiểu cảnh trên cao được thiết kế với quy mô lớn để kết nối hai hộ gia đình, kê ngay sofa và bàn ăn tạo thành sân để hai gia đình gắn kết tình cảm, tạo nên khung cảnh sống liền kề và độc lập hoàn hảo.

Lối đi trong khu vực riêng tư!

Nhiều cặp vợ chồng có sở thích cuộc sống khác nhau, ví dụ chủ nhà nam thường cần tiếp đãi khách, thích mời bạn bè dự tiệc, nữ chủ nhà coi trọng thời gian nghỉ ngơi của bản thân, lúc này bố trí trong nhà càng được coi trọng. Thiết kế của ngôi nhà song lập này sử dụng các đặc điểm của mô hình song lập để tạo ra lối đi riêng để đảm bảo rằng cũng có một không gian nghỉ ngơi hoàn chỉnh trong khu vực riêng tư, đồng thời thông qua việc thiết lập lối đi dạo, nó đạt được hiệu quả chặn âm thanh bên ngoài và bảo vệ quyền riêng tư.

Phòng khách nơi chia sẻ niềm vui hàng ngày!

Phòng khách là không gian chung trong nhà được thiết kế để chia sẻ niềm vui và tạo ra sự ấm cúng trong gia đình. Đây là nơi để các thành viên gia đình tụ họp sau một ngày dài làm việc hoặc học tập, trò chuyện và giải trí với nhau. Phòng khách cũng là nơi để đón tiếp khách mời và tạo ra ấn tượng đầu tiên về căn nhà của bạn. Thiết kế cửa để tạo ra một môi trường sống ổn định cho các bên và tự do. Ngoài ra, về thiết kế bàn ăn, bếp sử dụng cửa trượt ẩn để phân chia không gian linh hoạt, thuận tiện cho nhiều người tụ tập, giao lưu, khi đóng lại cũng là nhà ăn độc lập cho các thành viên trong gia đình.

5/5