5 mẫu thiết kế siêu đẳng để trẻ có không gian phát triển tốt hơn

Để con có một tuổi thơ vui vẻ là điều quan trọng nhất của cha mẹ, một không gian nhà tốt cũng sẽ thúc đẩy sự trưởng thành của trẻ. Trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế đồ dùng trẻ em, nhưng thiết kế một không gian phù hợp với sự phát triển của trẻ không phải là chuyện đơn giản. Từ không gian vui chơi nhỏ đến không gian lớn linh hoạt phải được dành riêng khi tuổi lớn lên, tất cả các khía cạnh cần được xem xét cẩn thận.

1. Thiết kế đơn giản mà không mất đi nét trẻ thơ

Ngôi nhà sử dụng màu trắng và gỗ để mô tả một cánh đồng ấm áp và đơn sơ. Phòng khách sử dụng đồ đạc có thể di chuyển được, có thể biến thành không gian giải trí rộng rãi bằng cách di chuyển chúng tới chỗ khác. Tường lưu trữ phía sau ghế sofa được trang bị cửa trượt. Bếp được thiết kế theo hướng mở. Dù bận rộn trong bếp, bạn vẫn luôn có thể để mắt đến tình hình của trẻ. Thiết kế mở của công khu vực tạo ra sự tương tác trong không gian công cộng. Phòng trẻ em tiếp nối sự đồng điệu về màu sắc của khu vực công cộng, các tấm ván giường được nâng cao và nối tiếp nhau qua cầu thang tạo nên một khu vực riêng tư như một căn cứ bí mật, và còn lưu trữ được thêm vào vị trí phía trong cầu thang. Với tủ lưu trữ cao từ trần đến sàn ở bức tường bên, tạo thành nơi lưu trữ hoàn hảo. Không gian dưới tấm ván giường có thể được sử dụng như một không gian mở cho thể thao và vui đùa của trẻ, hoặc có thể thêm một chiếc bàn để biến thành một không gian yên tĩnh để học tập nghiêm túc. Ngoài ra, thiết kế phòng vẫn giữ được sự linh hoạt cho sự phát triển trong tương lai.

2. Thiết kế phong cách Bắc Âu, nối liền hai thế hệ tuổi thơ

Ngôi nhà cũ là nơi ở của nam chủ nhân khi còn trẻ, sau nhiều năm, ngôi nhà cũ đã có nhiều vấn đề. Để không gian phù hợp hơn với nhu cầu sinh hoạt, đồng thời cũng mong tạo ra một môi trường cho phép hai cô con gái sinh đôi lớn lên hạnh phúc, một thiết kế mới đã được tạo ra. Ngoài việc giải quyết vấn đề về điều kiện nhà ở cơ bản, nhà thiết kế đã kết hợp sở thích của chủ sở hữu và các con gái của ông để tạo ra một bức tường có kết cấu đơn giản và trẻ thơ ở khu vực công cộng. phòng ăn, bếp và phòng đa năng sử dụng cửa trượt kính tạo các ngăn bán mở tăng cường sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Xem xét nhu cầu điều chỉnh trong tương lai, phòng con gái sử dụng giường ngủ thay vì khung giường tiêu chuẩn để tăng tính linh hoạt trong việc sử dụng không gian.

3. Nhà theo phong cách hỗn hợp, không gian lý tưởng dành cho cha mẹ và con cái

Ngôi nhà kiểu hỗn hợp là nơi sinh sống của một gia đình năm người, để ba đứa trẻ có không gian phát triển tốt hơn, việc cải tạo đã được tiến hành. Còn phòng sinh hoạt chung được bố trí có khu chơi Lego và khu có bảng trắng, đáp ứng nhu cầu thỏa sức tưởng tượng của các bé, đồng thời hộp điện được ốp dưới tường tạo nên một không gian gọn gàng, ngăn nắp. Để ba đứa trẻ đi giày thuận tiện và an toàn hơn, dưới bức tường bảng trắng được kê thêm một chiếc ghế để giày, các em đi học hàng ngày không còn cảnh tranh giành như đánh trận. Tủ lưu trữ cao từ trần đến sàn bên cạnh bức tường TV đáp ứng các chức năng lưu trữ cần thiết cho một gia đình năm người. Chiếc giường cạnh cửa sổ có thể được sử dụng như một không gian chữa lành để nâng cao tinh thần cho cha mẹ hay sự thân thiết của các bé. Khu vực bếp được ngăn bằng kính ngăn khói dầu mỡ bay ra ngoài . Phòng làm việc sử dụng màu sắc đơn giản tạo cảm giác yên bình, thêm chức năng lưu trữ dưới gầm giường cạnh cửa sổ, không gian rộng rãi dù cả gia đình cùng sử dụng sẽ không có cảm giác chật chội.

4. Ngôi nhà mới theo phong cách Bắc Âu, tăng sự giao tiếp trong gia đình

Khu vực giao tiếp chính của gia đình sẽ là trên bàn ăn, chiếc bàn rộng rãi sẽ giúp các hoạt động thoải mái hơn nên một chiếc bàn dài có thể thu vào được, tăng tính linh hoạt cho khu vực chung. Phần phòng khách sử dụng vách xuyên thấu, làm vách tivi tạo không gian nghe nhìn đơn giản, thiết kế thêm bảng đục lỗ phía sau ghế sofa khá thích hợp để đặt bộ sưu tập hoặc treo quần áo. Phòng ngủ chính có ánh sáng tuyệt vời, màu xanh Tiffany thêm phần sinh động, do phía trên đầu giường có dầm và cột nên thiết kế cong được sử dụng. Một cửa sổ phía sau đầu giường, và một cửa trượt gấp được thêm vào để tạo ra một không gian ngủ thoải mái dễ chịu hơn. Trong thiết kế phòng cho cặp sinh đôi, khung giường nhiều màu sắc và các khối hình học có độ bão hòa thấp được sử dụng để tạo cảm giác trẻ thơ. Phòng đơn của bé còn lại sử dụng màu xám để tạo không gian yên tĩnh, với đèn hình bọ rùa và tranh tường để làm dịu đi sự yên tĩnh.

5. Hệ thống tủ lưu trữ số lượng lớn đơn giản và tiện nghi

Không gian được thi công với gam màu đơn giản, phòng ăn thay thế thiết kế phòng khách truyền thống, sử dụng chiếc bàn dài giúp không gian đa dạng hơn về chức năng, dù là đọc sách hay vui chơi đều có thể dễ dàng thực hiện. Để tính đến chức năng lưu trữ và mặt tiền đơn giản cùng một lúc. Hai tủ lưu trữ ẩn được thêm vào tường, lưu trữ và trưng bày được chia thành từng ngăn. Sách, quần áo và những thứ khác các vật dụng đầy màu sắc được đặt trong tủ, các cánh cửa được sử dụng để che giấu chúng để giữ cho mặt tiền gọn gàng. Khi bức màn được kéo xuống, khu vực công cộng có thể được chuyển thành phòng nghe nhìn. Thiết kế khu vực công cộng phức hợp tạo nên sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn. Các không gian được ngăn cách bằng vật liệu kính, cửa sổ lớn từ trần đến sàn lấy ánh sáng tự nhiên, giúp tầm nhìn thoáng và trong suốt. Bức tường đầu giường của phòng trẻ em được làm bằng màu hồng nhẹ nhàng, tổng thể sống động và trẻ thơ. Để cho phép trẻ em có nhiều khu vực hoạt động hơn ở nhà, hãy lên kế hoạch cho một phòng đa năng có thể được sử dụng như một phòng ngủ khác trong tương lai.

5/5