5 thiết kế bồn rửa tiện lợi

Vẫn còn việc phải chờ đợi mỗi sáng về việc ai đã sử dụng phòng tắm trước với một nửa của mình?

Mặc dù bồn rửa chỉ là một không gian mang chức năng nhỏ, nhưng đối với một cặp vợ chồng hay một gia đình có nhiều trẻ em, việc chờ đợi dùng bồn rửa hay phòng tắm mỗi ngày thật khó tránh khỏi.

Vậy làm thế nào để tạo ra một thiết kế bồn rửa thiết thực và hiệu quả?

Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Bổ sung các bồn rửa riêng tại các không gian chung trong nhà

Nhiều chủ nhà đã bổ sung thêm những chậu rửa riêng ở những không gian chung của gia đình như lối vào, khu vực ăn uống để các thành viên trong gia đình có thể vệ sinh thoải mái sau khi về nhà hoặc trước khi vào nhà hay phòng ngủ.

2. Thiết kế bồn rửa chống bắn nước

Thiết kế phòng tắm với bồn rửa đôi rất phù hợp với những cặp vợ chồng thu nhập khá. Tuy nhiên, khi bạn đang vội vào buổi sáng, nếu vô tình vặn nước từ vòi quá mạnh, nước có thể bắn tung tóe khắp nơi. Để ngăn chặn việc đó, không phải mất thời gian lau dọn, nhà thiết kế đã tăng độ dốc từ đáy đến miệng bồn rửa để ngăn việc bắn nước một cách hiệu quả.

3. Thiết kế bồn rửa kết hợp tủ lưu trữ và ổ cắm

Nếu vợ chồng có thói quen bảo quản khăn tắm, hoặc sử dụng máy sấy tóc, cũng như dao cạo râu, máy uốn tóc, v.v.- những thiết bị cần dùng điện hay sạc, thì việc lập kế hoạch lưu trữ và ổ cắm là rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng thiết kế tủ gương và thân tủ âm tường để tăng không gian lưu trữ.

4. Thiết kế khắc phục sự khác biệt chiều cao của đôi vợ chồng

Do điều kiện sinh lý của nam và nữ khác nhau, nhiều cặp vợ chồng có thể có khoảng cách chiều cao lớn, khi thiết kế bồn rửa, chiều cao của bên nào nên phù hợp lại trở thành một vấn đề đáng quan tâm. Nhà thiết kế đã thiết kế 2 chậu rửa hai bên đối diện tạo chiều cao sử dụng thân thiện cho cả vợ và chồng chủ nhà.

5. Thiết kế phòng tắm phù hợp với không gian có diện tích nhỏ

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ không thể có phòng tắm lớn, nhưng khi các thành viên trong gia đình muốn sử dụng bồn rửa, phòng tắm hay nhà vệ sinh cùng một lúc, điều đó trở thành một vấn đề cực kỳ nhức nhối. Bạn có thể tham khảo cách thiết kế phòng tắm của Nhật Bản để tách biệt hoàn toàn nhà vệ sinh, phòng tắm và bồn rửa, giúp phòng tắm có thể đồng thời đáp ứng nhiều nhu cầu một lúc.

5/5