5 mẫu thiết kế phòng sinh hoạt chung dành cho cha mẹ và bé

Cha mẹ nào cũng hy vọng có thể mang đến cho con mình một tuổi thơ hạnh phúc, cùng con vượt qua khó khăn trong từng giai đoạn con trưởng thành. Bạn có thể bắt đầu từ việc quy hoạch phòng khách, với thiết kế bài trí rộng rãi, có thể cho con nhiều không gian hơn để hoạt động và vui chơi- tạo mối quan hệ hài hòa giữa cha mẹ và các bé. Một ngôi nhà mà mọi thành viên đều hạnh phúc!

1. Trải nghiệm cắm trại tại nhà; xem phim, thư giãn và tận hưởng kỳ nghỉ như hòa vào tự nhiên giữa cha mẹ và các bé!

Thay vì thiết kế tường TV truyền thống, khu vực trưng bày sách dành cho bé và màn hình chiếu được tạo ra để tập trung cuộc sống vào sự tương tác với các bé. Không cần ra ngoài, bạn và con vẫn có thể có được sự thoải mái và không khí tự nhiên như ngoài trời!

2. Thiết kế kết hợp phòng khách và thư viện nằm trong cùng một không gian

Nếu diện tích phòng khách đủ lớn, bạn có thể dành một phần để trở thành khu vực đọc sách, vui chơi cho con cái, chỉ với một vách ngăn nhỏ, giúp tăng tương tác hàng ngày giữa cha mẹ và các con. Ngoài ra, nó cũng có thể được kết hợp với thiết kế tủ lưu trữ và bảng đen treo tường, để trẻ cũng có thể học cách chăm sóc và sắp xếp không gian của riêng mình, cho bé thỏa sức sáng tạo.

3. Trong gian bếp kính ngập nắng, bạn còn có thể cùng con trèo đá và vẽ tranh

Khi các bé còn nhỏ, cha mẹ sẽ không khỏi lo lắng khi con chơi ở nhà sẽ bị ngã hay gặp sự cố. Nhà thiết kế đã thay đổi một số vách ngăn bếp thành kính để tạo tầm nhìn thoáng giúp cha mẹ dễ dàng dõi theo con và tạo không gian thoáng đãng hơn cho căn bếp.

4. Cầu trượt, phòng học trên cây, một căn phòng khách trong mơ cả cha mẹ và bé đều mê tít

Có thể nói ước mơ lớn nhất của mọi đứa trẻ là có được một chiếc cầu trượt cho riêng mình!

Nhà thiết kế đã kết hợp phòng học với ngôi nhà trên cây và thiết kế cầu trượt, giúp trẻ có căn cứ bí mật của riêng mình, trong khi vui chơi tại nhà, cha mẹ cũng có thể cùng tham gia các hoạt động của bé bất cứ lúc nào, hoặc đơn giản có thể nghỉ ngơi thoải mái trên ghế sofa và dõi theo các bé.

5. Phòng khách kết hợp đi văng

Chủ nhà là một cặp vợ chồng và hai cô con gái sinh đôi hoạt bát, đáng yêu. Để các con có không gian rộng rãi cho các hoạt động, nhà thiết kế đã sử dụng các tủ lưu trữ cỡ vừa phải với thiết kế bất đối xứng, đặt ở những vị trí cần thiết để giảm tối đa không gian của tủ, tăng thêm không gian trống. Tạo nên một căn phòng khách rộng rãi giúp cha mẹ và bé có thể cùng sinh hoạt, quây quần.

5/5