5 vị trí có thể được tận dụng triệt để ngay cả khi diện tích nhỏ

Khi trang trí một ngôi nhà mới, lưu trữ đồ đạc chắc chắn là thiết kế cơ bản quan trọng nhất! Khác với trước đây chỉ cấu hình không gian lưu trữ theo yêu cầu của chủ nhà, không gian lưu trữ quy hoạch hiện đại phải phù hợp với mô hình không gian chung và sắp xếp không gian lưu trữ ở vị trí thuận tiện và dễ tiếp cận; một thiết kế lưu trữ tốt không chỉ dễ sử dụng mà còn cộng thêm điểm cho phong cách, đôi khi còn có thể giải quyết vùng bất thường khó sử dụng trong không gian, ngoài việc phát huy tác dụng tối đa còn có thể hình thành thói quen cất giữ tốt cho bạn.

1. Nhà thông minh và không gian sống có thể xem phim, chơi game, giải trí mọi lúc mọi nơi

Làm trong ngành công nghệ thích nhà thông minh và không gian sống có thể xem phim, chơi game mọi lúc mọi nơi nên nhà thiết kế đã thay đổi căn phòng 2+1 thành hai phòng trong quy hoạch, cho phép hầu hết các kho lưu trữ. Được quy hoạch ở khu vực lối vào, tủ hệ thống tùy chỉnh tích hợp kho giày, đồ lặt vặt và điểm giải trí âm nhạc ở một bên của khu vực rơi bụi, đáp ứng nhu cầu lưu trữ của công chúng khu vực và duy trì một cảm giác mở và gọn gàng của không gian trong phòng khách. Để làm nơi lưu trữ cho không gian phòng ăn và bếp, vách tivi được làm mộc theo yêu cầu, bên trái kết hợp với quầy bar tạo thành không gian trưng bày, có thể treo ly rượu, máy pha cà phê, một phần vách được làm bằng vách ván đục lỗ, với nhiều kích cỡ khác nhau. Có thể dùng làm tủ quần áo hàng ngày có móc, để chìa khóa, túi xách, mũ và các vật dụng nhỏ khác có nơi cất giữ cố định và tiện lợi, đồng thời có thể đặt những chậu cây nhỏ để tạo một cái nhìn nhà. Bức tường TV xoay cho phép chủ nhà xem phim thoải mái trong phòng khách hoặc phòng ngủ, giải phóng không gian cho bàn cạnh giường ngủ và khu vực làm việc, đồng thời làm cho khu vực riêng tư trở nên đơn giản về mặt trực quan và có thể đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ.

2. Hệ tủ làm phẳng dầm, đáp ứng nhu cầu lưu trữ của 4 người

Trong một không gian không quá rộng, thật không dễ dàng để lên kế hoạch đủ dung lượng lưu trữ cho một gia đình bốn người mà không ảnh hưởng đến không gian sống. Nhà thiết kế đã đưa ra trước các yêu cầu thay đổi của khách hàng, đồng thời điều chỉnh bố cục cho phù hợp với thiết kế của gia chủ. Trong khu vực bố trí, robot quét cũng có thể được đặt dưới tủ mà không cản trở đường di chuyển. Một bức tường thấp được xây dựng ở phía sau phòng khách để ngăn cách phòng làm việc và toàn bộ bức tường tủ được xây dựng phía sau phòng làm việc bằng cách sử dụng độ dày của bức tường; khi phòng khách được thay đổi, tỷ lệ của khách phòng tắm đến hành lang được điều chỉnh để giải phóng không gian, và có chỗ để quy hoạch hệ thống lưu trữ trong hành lang. Hãy để hành lang đơn giản cũng có chức năng lưu trữ. Phòng ngủ cũng được bố trí dọc theo các dầm và cột của kết cấu ngôi nhà , hệ tủ lưu trữ phía trên đáp ứng nhu cầu cất giữ quần áo của vợ chồng gia chủ. Mặt bằng Lacy đẳng cấp cũng tạo nên một trải nghiệm thị giác thống nhất và gọn gàng.

3. Thiết kế ẩn để tạo ra một lượng lớn không gian lưu trữ

Các gia đình có trẻ nhỏ hẳn biết rằng ngôi nhà lý tưởng sạch sẽ và gọn gàng chỉ là một giấc mơ không thể đạt được. Để đáp ứng nhu cầu lưu trữ lớn của 2 vợ chồng 3 trẻ nhỏ tại nhà, đồng thời không để quá nhiều đồ ảnh hưởng đến tầm nhìn và gây cảm giác lộn xộn trong không gian, nhà thiết kế đã tận dụng triệt để mọi bức tường trong nhà để bố trí đồ đạc và ẩn kho chứa bằng vách ngăn tủ hệ thống. Ngoài việc giấu một phòng chứa đồ ở lối vào, tủ ở lối vào đã được mở rộng đến toàn bộ bức tường TV để tạo nên một thiết kế lưu trữ có hệ thống, từ giày dép, phụ tùng thay thế, sách cho đến đồ lặt vặt hàng ngày, …, đều có thể được giấu trong tủ, tránh tình trạng mỗi lần một việc, không gian tủ bị nén lại. Vách TV truyền thống được thiết kế thay thế bằng máy chiếu, lấy đồ sẽ không bất tiện. Trước số lượng lớn quần áo cho gia đình 5 người, nhà thiết kế đã chuyển một phần tủ quần áo xuống phòng khách để giải phóng không gian phòng ngủ, áo khoác và cặp sách của các bé khi về nhà có thể cất ngay vào tủ theo thói quen.

4. Cửa trượt vừa làm vách ngăn vừa là tủ chứa đồ

Nếu không gian không lớn, nên lập kế hoạch lưu trữ ở đâu?

Nữ chủ nhà yêu thích các môn thể thao ngoài trời không chỉ mong có phòng khách hoàn chỉnh, kho chứa đồ cơ bản mà còn mong chiếc xe đạp địa hình yêu quý của mình có thể đậu ở vị trí dễ mang vác, không chiếm diện tích sàn nhà. Nhà thiết kế sử dụng tủ cao màu tối ở lối vào để đáp ứng một phần chức năng lưu trữ và lắp đặt một quầy bar trung tâm trong nhà bếp để tích hợp chức năng ăn uống; sử dụng sắt và đồ gỗ để tạo ra một tủ kính lưu trữ di động gần đó; cửa sổ, và tủ ngăn kéo bên dưới có thể được sử dụng để lưu trữ. Quần áo và phụ tùng xe đạp có thể được đặt tương ứng trên hai chiếc xe đạp; Chất nền kính có thể được sử dụng để trang trí ban công làm việc để treo quần áo, tạo thành một cảnh quan kết thúc lưu trữ đầy phong cách tường. Khu vực ngủ được phân biệt bằng chiều cao của sàn gỗ. Chiếc tủ dài được bố trí dọc theo chiều cao của bệ cửa sổ cũng có thể được sử dụng làm giá để đồ. Thiết kế hốc tường phù hợp thay thế hoàn hảo chiếc bàn cạnh giường ngủ độc lập.

5. Thiết kế tường sách kiểu Nhật và tủ quần áo mở

Cách bố trí kho lưu trữ của ngôi nhà hoàn toàn là chìa khóa cho một ngôi nhà siêu nhỏ với đủ chức năng sinh hoạt. Hệ thống tủ trên cùng được tận dụng để tạo đủ không gian chứa giày cho phụ nữ độc thân, kết hợp với thiết kế giày và ghế, không gian rộng rãi của dãy phòng còn có thể có khu vực hút bụi. Sử dụng rèm cuốn thay cho những bức tường kiên cố để dễ dàng phân chia phòng khách và phòng ngủ. Tận dụng khoảng trống dưới thanh xà để bố trí toàn bộ tủ quần áo. Thiết kế mở treo ở cửa sổ và cửa ra vào giúp không gian lưu trữ trở nên linh hoạt hơn. Cuối giường bố trí tủ đựng đồ mở, tủ bên trong không thiết kế cao từ trần đến sàn, có thể dùng làm bàn làm việc hoặc bàn trang điểm, trên vách tủ có lắp một chiếc thang gỗ nhỏ, giúp làm cho không gian lưu trữ phía trên thuận tiện hơn để truy cập, và cũng có thể tạo ra một bầu không khí phong cách. Khung cửa sổ gỗ phía sau ghế sofa được đặc biệt mở rộng, có thể dùng làm quầy pha cà phê hoặc bàn làm việc, phía dưới ban công dài dùng tủ chứa đồ thấp làm ghế dài, vừa có thể để đồ vừa để nghỉ ngơi, để một thiết kế lưu trữ tốt có thể tối đa hóa diện tích sàn của ngôi nhà nhỏ.

5/5