Một phòng tắm sang trọng không cần phải rực rỡ ! 5 bước tối giản không gian cũng có thể tận hưởng thời gian sử dụng thoải mái

Khi đi tắm, bộ não ở trạng thái thư giãn – sảng khoái, theo khảo sát của các nhà tâm lý học, khi chúng ta tham gia vào các hoạt động đơn điệu, chúng ta rất có thể thoát khỏi dòng suy nghĩ thông thường và cảm hứng bất chợt xuất hiện, và nó cũng có thể tạm thời gột rửa phiền muộn. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian phòng tắm truyền cảm hứng và giảm stress, hãy nắm vững 5 bước sau, và bạn có thể có khoảng thời gian tắm thư giãn – sảng khoái và sang chảnh tại nhà chẳng thua gì khách sạn!

BƯỚC 1 Vật liệu phù hợp với không gian ẩm

Không gian phòng tắm hầu hết được làm bằng gạch chống ẩm và bền, nếu thêm một số vật liệu tự nhiên như các yếu tố gỗ và kết cấu đá vào không gian, có thể điều chỉnh bầu không khí tắm ấm áp hơn. Cùng gạch vân gỗ chống ẩm, bền đẹp kết hợp ưu điểm của gạch mà vẫn giữ được sự ấm áp của gỗ, cảm giác thư thái dễ chịu cũng là lựa chọn hàng đầu để kiến ​​tạo không gian phòng tắm đạt tiêu chuẩn cao.

BƯỚC 2 Khu vực bồn rửa rộng rãi và thoáng

Nếu bề mặt bồn rửa quá hẹp sẽ không có chỗ cho những vật dụng sử dụng hàng ngày như bàn chải đánh răng, sữa rửa mặt, dao cạo râu,… và những vật dụng chật chội sẽ bắt đầu tạo cảm giác bừa bộn. Nên tính kích thước phù hợp với tiêu chí sử dụng của bạn để có không gian lưu trữ vật dụng hàng ngày.

Về thiết kế lưu trữ trong nhà, nhiều chủ nhà thích lưu trữ độc lập, thuận tiện để cất giữ đồ dùng cá nhân. Đối với khu vực lưu trữ chậu rửa trong không gian phòng tắm, do tắc nghẽn đường ống nước, ngay cả khi xây dựng tủ lưu trữ độc lập và ngăn kéo lưu trữ, không gian sử dụng thực tế sẽ giảm, tốt hơn là sử dụng phương án ngăn mở để giải phóng không gian không gian duy trì sự thông thoáng và sắp xếp khăn tắm, đồ tắm gọn gàng, trở thành góc trưng bày thẩm mỹ trong không gian phòng tắm.

BƯỚC 3 Thiết kế ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một không gian và trong phòng tắm cũng không ngoại lệ. Phòng tắm là không gian đa chức năng, là nơi thường xuyên sử dụng, nơi giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Tuy nhiên ánh sáng trong phòng tắm thường bị lãng quên và không được đầu tư kỹ lưỡng. Việc thiết kế ánh sáng cho phòng tắm hiệu quả sẽ mang lại hiệu ứng tốt, không chỉ giúp cung cấp đầy đủ ánh sáng cho toàn bộ không gian để trang điểm, cạo râu,…mà còn giúp không gian phòng tắm luôn thông thoáng, tạo nơi thư giãn thoải mái, cải thiện tâm trạng của bạn. Phòng tắm đầy đủ ánh sáng sử dụng sự kết hợp của nhiều ánh sáng khác nhau để tạo ra một không gian thoải mái, thư giãn.

Ánh sáng phòng tắm nên cân bằng giữa ánh sáng xung quanh và ánh sáng chức năng. Các hiệu ứng ánh sáng cơ bản làm hài hòa bầu không khí trong phòng tắm, giúp tạo cảm giác thoải mái cho thị giác, được phân thành các lớp: ánh sáng xung quanh, ánh sáng chức năng và ánh sáng điểm nhấn.

BƯỚC 4 Khu vực thay đồ độc lập

Nếu không gian phòng tắm đủ, sử dụng mặt bàn mở rộng có thể tạo thêm một bàn trang điểm độc lập rộng rãi, các sản phẩm bảo dưỡng có thể được cất giữ tập trung 1 chỗ và có thể phân loại rõ ràng. Đối với những phòng tắm nhỏ, bạn có thể tham khảo thiết kế của chậu rửa di động bên ngoài. Mọi người chú trọng đến vấn đề vệ sinh và sạch sẽ hơn, không ít gia chủ tính đến việc tách bồn rửa cho khách, mang đến sự tiện lợi trong cuộc sống mà không cần phải đi vệ sinh. Và nếu các vật dụng vệ sinh được đặt ở khu vực bồn rửa bên ngoài, thì sẽ không cần lo lắng về vấn đề độ ẩm, nhất là các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da.

BƯỚC 5 Bồn tắm đặt cạnh cửa sổ

Là một góc quan trọng của phòng tắm, bồn tắm phải được bố trí ở vị trí thoải mái nhất, nếu có tầm nhìn tốt hoặc không gian ánh sáng lớn, bố trí bồn tắm gần cửa sổ sẽ là vị trí tốt nhất. Ngoài ra, các góc của không gian cũng có thể được trang trí thêm bằng cây xanh để tạo ra một bầu không khí tươi mát giúp bạn thư giãn tâm trí.

5/5