Đừng lãng phí những góc trống trong phòng ngủ ! 5 thiết kế góc giúp bạn tiết kiệm không gian để đồ

Không chỉ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp hay các khu vực khác, không thể tránh khỏi những góc không đều do kết cấu dầm, cột của công trình, hầu hết mọi người đều có xu hướng bài trí phòng ngủ đơn giản, thường chọn để trống những góc nhỏ hy vọng có thể khiến phòng ngủ trở nên rộng rãi và thoải mái. Trên thực tế, khi đối mặt với những thiết kế góc này, hầu hết các nhà thiết kế đều mở rộng diện tích của họ từ thiết kế chức năng cơ bản. 5 thiết kế sau đây sẽ giúp bạn có góc sáng tạo nhiều chức năng mà không chiếm nhiều diện tích, làm phong phú thêm chức năng sử dụng trong không gian phòng ngủ.

1. Thiết kế gương trang điểm tích hợp vào tường

Khi không gian phòng ngủ nhỏ hẹp thì vị trí đặt gương soi chắc hẳn khiến nhiều người phiền lòng, họ lo lắng khi đặt gương sẽ dễ nhìn thấy, dễ sợ hãi nhìn vào gương khi thức dậy vào giữa đêm. Nhà thiết kế đã tận dụng khéo léo góc và tạo ra một tấm gương hình bán nguyệt lớn trước bàn làm việc bằng đá cẩm thạch hình chữ L, tận dụng hiệu ứng ánh sáng dịu nhẹ sau gương làm đèn ngủ ban đêm!

2. Nới rộng ghế dài để tạo không gian sử dụng tiện lợi cho góc cửa sổ

Khi nhà thiết kế gặp góc của cửa sổ, hầu hết họ đều ưu tiên thiết kế không chắn bề mặt cửa sổ và giữ tầm nhìn tốt bên cửa sổ. Tuy nhiên, khi vị trí cửa sổ cách tường không đủ rộng và tủ đựng đồ hay bàn làm việc sẽ chắn mất tầm nhìn ra cửa sổ thì mẫu ghế văng chân thấp có chức năng là sự lựa chọn hoàn hảo. Sự khéo léo mở rộng qua góc không chỉ tạo nên góc học tập rộng mở trong phòng ngủ mà còn có chỗ tiếp khách rộng rãi cho người thân, bạn bè ghé thăm, thêm góc thư giãn trước khi đi ngủ.

3. Góc hẹp, sâu trở thành vị trí đặt loa hay đồ decor – sách tốt nhất

Vấn đề dầm, cột không chỉ giới hạn ở không gian công cộng, phòng ngủ cũng thường gặp phải vấn đề dầm,cột ở đầu giường và kết cấu cột thấp. Trong trường hợp này, không gian nhỏ được phân chia bởi các cột tường đã trở thành nơi tốt nhất để đặt đèn sàn và loa, tận dụng không gian và tạo ra nét độc đáo cho phòng ngủ.

4. Góc khó tận dụng để hóa thân thành tủ đựng đồ ở lối vào phòng ngủ

Nếu góc gần cửa có nhiều tủ đựng đồ sẽ dễ mang đến bầu không khí chật hẹp cho góc nhìn khi bước vào phòng, phòng ngủ có không gian nhỏ cũng sẽ có cảm giác hơi ngột ngạt, đường nét chuyển động có vẻ cùn và sắc nét. Đối với loại không gian góc này, ý tưởng thiết kế của lối vào được mô phỏng, và góc được biến thành một chiếc tủ thấp với các cạnh tròn để lưu trữ, phần trên được thiết kế theo chiều cao của chủ sở hữu để tạo ra một chiều cao phù hợp để đặt các vật dụng tại tay. Phần dưới vẫn giữ chức năng lưu trữ.

5. Thanh phơi góc trở thành giá để đồ khi đi làm về

Những người mới bắt đầu trang trí trong thời kỳ hậu dịch bệnh có thể chú ý nhiều hơn đến sự khéo léo trong thiết kế của nơi cất giữ quần áo bẩn, và những chủ nhà cũ đã sống nhiều năm cũng có thể tạo ra những khu vực phòng ngủ mới thông qua việc cải tạo đơn giản và nhẹ nhàng. Ví dụ, nếu vẫn còn một khoảng trống trong góc cạnh cửa, hãy thêm một chiếc móc treo nhẹ và phong cách, nó sẽ trở thành góc lưu trữ nhỏ cho áo khoác và quần áo bẩn.

5/5