Bàn ăn hình chữ nhật có phù hợp với nhà bạn không? Có một số lựa chọn thiết thực cho gia đình nhỏ và bàn ăn nhỏ!

Phòng ăn thường là nơi gắn kết tình cảm của cả gia đình, cùng nhau ăn tối là thói quen sinh hoạt của nhiều gia đình, mọi người tận dụng thời gian trong bữa ăn để trò chuyện bên bàn ăn, chia sẻ những điều lớn nhỏ trong cuộc sống. bận rộn đến mấy vẫn có thời gian giao tiếp, tương tác. Tỷ lệ trực quan của bàn ăn trong khu vực công cộng không nhỏ, và vật liệu không phù hợp có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch; nếu kiểu dáng không phù hợp với hình dạng, vẻ đẹp của khu vực công cộng sẽ bị trừ đi rất nhiều; nếu kích thước sai thì đường vận thế của không gian nhà sẽ không được suôn sẻ. Còn với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, không đủ điều kiện về không gian, ngoài chiếc bàn hình chữ nhật cỡ lớn thông dụng nhất thì lên phương án và lựa chọn như thế nào để không phải hối hận?

1. Bàn ăn hình tròn, xét về cả thẩm mỹ lẫn đường di chuyển!

Khi chọn bàn ăn, cần quan tâm đến khoảng cách của các lối đi xung quanh, lối đi chính cần dành chiều rộng 80-100 cm, khoảng 70 cm không gian sinh hoạt có thể dành phía sau bàn ghế để tận dụng của các đường di chuyển thoải mái và trơn tru hơn. Mặt bàn lớn hình chữ nhật có thể không phù hợp với những mẫu không gian có diện tích nhỏ, hình khối không đều hoặc góc cạnh đặc biệt, ví dụ như chọn bàn ăn hình tròn nhỏ, vừa có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhỏ mà vẫn tận dụng được diện tích, đồng thời tạo nên nét độc đáo cho không gian sống, tạo không gian thoáng đãng được nhiều chủ gia đình nhỏ săn đón.

2. Bàn ăn gấp thông minh

Nói chung, đối với một gia đình nhỏ từ 2-4 người, hãy chọn bàn ăn có kích thước 150-160 cm, thoải mái khi sử dụng và cũng có thể dùng làm bàn làm việc hoặc bàn làm việc. Đối với những ngôi nhà không đủ diện tích, thiết kế bàn ăn gấp có thể giải quyết vấn đề về diện tích sử dụng, sự khéo léo của bàn di động tích hợp tủ phụ giúp sử dụng linh hoạt hơn, hình dáng tích hợp không ảnh hưởng đến phong cách.

3. Bàn mở rộng ở đảo giữa tối đa hóa việc sử dụng không gian!

Thông thường, chiều cao của bàn ăn thông thường khoảng 70-75 cm, nếu vừa làm bàn làm việc vừa làm bàn ăn thì có thể chọn chiều cao dưới 75 cm sẽ thoải mái hơn khi sử dụng lâu dài. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ thường sử dụng thiết kế bếp mở để mở rộng cảm giác về không gian, lúc này nếu nhà không đủ diện tích thì việc sử dụng thiết kế tích hợp bàn đảo để kéo dài bàn ăn cũng khá phổ biến. Chẳng hạn như thiết kế một đường hoặc hình chữ L, v.v., về chức năng, tầm nhìn, Sự cân bằng hoàn hảo đạt được trên đường chuyển động, giúp mở rộng hơn nữa phạm vi sử dụng của mặt bàn bếp.

4. Sử dụng quầy bar làm bàn ăn, nên dùng cho hai người ở cùng nhau!

Ngoài bàn mở rộng Nakajima, quầy bar Nakajima được coi trực tiếp như một mặt bàn, khá phù hợp với gia đình chỉ có hai người, ăn uống có không khí khác hẳn. Quầy bar có thể để làm việc ngoài giờ và đọc sách dễ dàng hơn. Nhìn chung, độ cao chênh lệch giữa bàn ăn và ghế ăn khoảng 30 cm là khoảng cách thoải mái, chiều cao của các loại ghế quầy bar phổ biến chủ yếu nằm trong khoảng 65-75, sau đó có thể điều chỉnh theo độ cao của từng quầy bar.

5/5