4 thiết kế không gian cho sở thích cá nhân của bạn

Trong thời kỳ hậu dịch, trang trí nhà cửa đã có những thay đổi mới, theo dự báo xu hướng hàng năm, ngày càng có nhiều người lựa chọn thêm một không gian sở thích cá nhân tại nhà để trở về với chính mình và tìm lại con người thật của mình.  

1. Phòng tập yoga, phòng tập thể dục, sân leo núi

Thời hậu dịch bệnh, thời gian ở nhà dài, ăn uống hàng ngày, vui vẻ xem phim truyền hình, ở nhà ít vận động, cơ thể bạn ngày càng uể oải, dễ mệt mỏi? Thiết kế phòng tập gym và yoga ở nhà bạn muốn tập luyện, bạn có thể tập luyện ở bất cứ lúc nào, nhưng nếu có một môi trường đẹp và sân tập được trang bị đầy đủ, liệu bạn có muốn tiếp tục tập luyện nhiều hơn không?

Nếu bạn có con nhỏ ở nhà, hãy tận dụng khoảng không gian bất thường để lắp đặt các thiết bị leo núi!Trẻ không chỉ được chơi vui vẻ trong một môi trường an toàn mà còn có thể rèn luyện khả năng tư duy logic và khả năng phối hợp thể chất của trẻ!

2. Sáng tạo nghệ thuật – studio, phòng nhạc

Bạn thích vẽ tranh, làm phim, chơi nhạc nhưng không thể ra ngoài trong mùa dịch, bạn muốn có một không gian để thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình, vậy hãy bổ sung thêm các không gian chức năng như phòng đàn, studio đến nhà của bạn! Phòng piano có thể chọn vật liệu xây dựng có tác dụng hấp thụ âm thanh để làm suy yếu âm thanh trở lại và làm cho âm thanh sạch sẽ và gọn gàng hơn. Điều quan trọng nhất trong thiết kế studio là thông gió và ánh sáng, nếu thông gió kém, mùi và bụi sinh ra trong quá trình sơn sẽ không dễ dàng thoát ra ngoài, có thể gây hại cho cơ thể, ánh sáng kém sẽ dễ gây ra hiện tượng lệch màu, thành phẩm cũng có thể xuất hiện những tình huống không như ý muốn, nếu bạn thích vẽ tranh, tại sao bạn không nhanh chóng kết hợp studio được thiết kế vào kế hoạch trang trí!

Trong thời đại văn phòng tại nhà được ưa chuộng thì một không gian làm việc thoải mái là rất quan trọng, nên lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng để bài trí không gian, kết hợp với đèn có nhiệt độ màu từ 4000K~6500K để tạo sự bắt mắt nhất. -Không gian làm việc thân thiện, dù ở lâu cũng không dễ cảm thấy mệt mỏi, có thể dùng làm nơi thủ công mỹ nghệ khi không làm việc!

3. Phòng trưng bày – phòng trà – phòng học

Tại sao bạn không thử thưởng thức nghệ thuật thưởng trà và đọc sách! Hãy dùng hương thơm của trà để giải tỏa trạng thái tinh thần căng thẳng lâu ngày, thả lỏng cơ thể và tinh thần. Nên chọn màu sắc ấm áp có độ bão hòa thấp cho phòng trà và kết hợp chúng với ánh sáng có nhiệt độ màu thấp để tạo bầu không khí ít kích thích, có lợi hơn cho việc thư giãn.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, đọc sách là cách thư giãn được nhiều người ngưỡng mộ. Hãy đặt xuống những sản phẩm công nghệ, tránh xa mạng xã hội, cắt bỏ những tin nhắn lo lắng và thả mình trong thế giới của sách. Vậy thì bạn cũng có thể thêm một phòng học! Sách giấy không chỉ có thể bảo quản đúng cách mà còn có thể mang đến không gian yên tĩnh tốt cho thời gian đọc sách, ngay cả khi bạn đã quen đọc sách điện tử thì có một không gian thoải mái sẽ khiến bạn tập trung hơn vào cuốn sách!

4. Phòng đa năng

Khi việc đi lại và giải trí ngày càng trở nên khó khăn, ngày càng có nhiều người chọn cách làm giàu cho bản thân, dù quay video, làm đồ thủ công hay chơi Lego đều là những lựa chọn tốt, nhưng có rất nhiều sở thích và không gian ở nhà không thể mở rộng vô tận, thì hãy lên kế hoạch cho một không gian đa năng, rộng rãi tăng thêm sự linh hoạt cho cuộc sống, hôm nay tập yoga, ngày mai chơi Lego, ngày mốt cắm hoa cũng không thành vấn đề, bạn còn chờ gì nữa!

5/5