6 loại vật liệu sàn phổ biến

Bạn có biết rằng sàn nhà gần như là nơi chiếm diện tích thị giác lớn nhất trong nội thất?

Vì vậy nó có thể dễ dàng thay đổi bầu không khí không gian, và nó cũng là một trong những vật liệu mà nhiều chủ nhà dễ gặp khó khăn. Khi lựa chọn vật liệu xây dựng, tính thực tế nên được xem xét trước tiên, sau đó phải phù hợp với phong cách và tính thẩm mỹ tổng thể thông qua các kết cấu, tông màu hoặc phương pháp cắt ghép sàn khác nhau. Bên cạnh sàn gỗ, sàn gạch thông thường thì gần đây những vật liệu lát sàn sau đây cũng khá được ưa chuộng. Sau đây là tổng hợp 6 loại vật liệu sàn giới thiệu và các ví dụ tham khảo, cung cấp một số nguồn cảm hứng cho các chủ nhà đang do dự!

sàn gỗ

● Đặc điểm: Sàn gỗ lắp đặt trong thời gian ngắn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ. Nó không chỉ mang lại sự ấm áp cho không gian mà trải nghiệm về xúc giác cũng khá thoải mái. Ngoài cách trình bày đơn sắc thông thường của sàn gỗ, nó còn có thể mang đến những nét khác biệt cho không gian thông qua cách phối hợp màu. Các vật liệu sàn gỗ phổ biến nhất được chia thành sàn gỗ đặc, sàn gỗ loại đảo, sàn gỗ siêu chịu mài mòn.

● Nhược điểm: Sàn gỗ cần được đánh bóng thường xuyên để bảo dưỡng, dễ bị biến dạng do khí hậu ẩm ướt nên việc bảo dưỡng cần phải cẩn thận hơn.

Sàn gạch

● Đặc điểm: Gạch men có ứng dụng rộng rãi, đa dạng về mẫu mã, màu sắc, dễ phối với nhiều phong cách, dễ bắt chước kết cấu của các loại vật liệu xây dựng khác, dễ lau chùi và có tác dụng chống thấm nước tốt. Có nhiều loại chất liệu như gạch đá có độ cứng cao nhất, gạch ceramic chủ yếu dùng cho ngoài trời, phổ biến hơn là các loại gạch thạch anh, gạch sứ.

● Nhược điểm: So với gỗ, nhìn và sờ sẽ có cảm giác ít ẩm hơn, vào mùa đông sẽ lạnh hơn.

Sàn bột xi măng vs Sàn Pandormor 

Tính năng bột xi măng : Sàn xi măng là vật liệu sàn phổ biến trong những ngày đầu, trong những năm gần đây, nó đã trở nên phổ biến do sự trỗi dậy của phong cách công nghiệp, phong cách tối giản và phong cách wabi-sabi, nó có thể tạo ra kết cấu thủ công và liền mạch. Sàn bột xi măng là phiên bản cải tiến đã được mài, mịn hơn xi măng thông thường và phù hợp hơn cho sàn trong nhà.

● Nhược điểm: Vật liệu xi măng dễ bị chà nhám, nhưng các khuyết điểm đó có thể được giải quyết bằng cách đánh bóng hoặc sơn bảo vệ.

Các tính năng của Pandomo : Pandomo là vật liệu xây dựng đặc biệt được phát triển bởi công ty PANDOMO của Đức. Giống như bột xi măng, nó có thể mang lại hiệu ứng sàn liền mạch. So với vật liệu xi măng, sẽ không có vấn đề chà nhám. Hầu hết các chủ nhà chọn vật liệu này thay vì bột xi măng để đạt được hiệu quả tương tự.

● Nhược điểm: không chống xước, dễ bám bẩn, cần bảo quản cẩn thận hơn.

Sàn nhựa PVC

Đặc điểm: Tại sao lại gọi sàn nhựa là sàn phổ thông. Sở dĩ nó có nhiều ưu điểm như mẫu mã, màu sắc đa dạng, ngưỡng thay thế thấp, không sâu bệnh, giá thành tương đối thấp, đa dạng sự lựa chọn, không ngừng cải tiến để tạo sự mới mẻ cũng được nhiều gia chủ ưa chuộng.

● Nhược điểm: không chống trầy xước, không thể làm sạch bằng giẻ lau ướt và cần bảo vệ cẩn thận hơn.

Sàn nhựa vân đá

● Đặc điểm: Sàn nhựa vân đá là loại sàn nhựa PVC, cũng có màu sắc đa dạng nhưng hơn hẳn sàn nhựa PVC thông thường ở chỗ chống trầy xước, chịu mài mòn, có thể lau chùi bằng nước lau ướt, chống ẩm-nên phù hợp hơn với không gian nhà ở, đặc biệt với những gia đình có thú cưng

● Nhược điểm : Giống như sàn nhựa ở chỗ dễ trơn trượt, bị ố hay vết bẩn khó tẩy rửa. Ngoài ra, các góc tấm sàn cũng khá sắc, vì vậy hãy cẩn thận.

5/5