Top 4 thiết kế nhà đáng quan tâm

Bạn đã làm việc rất chăm chỉ để mua một ngôi nhà, nhưng bạn luôn cảm thấy khó khăn với việc trang trí ngôi nhà mới của mình. Lần này, chúng tôi sẽ giúp bạn tham quan những ngôi nhà có thiết kế độc đáo, cho dù đó là nhà cũ cải tạo hay nhà mới. Cùng xem nhé!

1. Ngôi nhà Bắc Âu đơn với tông màu sáng

Nhà thiết kế đã rất giỏi trong việc mô tả không gian đơn giản nhưng gần gũi, thoải mái. Với kết cấu đường nét, hiệu ứng ánh sáng và bóng tối hòa hợp, gam màu sáng nhẹ nhàng, mềm mại.

Để giữ lại cảm giác trong suốt thông thoáng cho không gian, bức tường kiên cố đã được dỡ bỏ. Bên trong không gian là phòng làm việc và phòng ngủ yên tĩnh. Kế tiếp là không gian tổng hợp gồm phòng tắm, nhà bếp và phòng khách- bất kể ở đâu, bạn đều có thể nhìn ra toàn cảnh cảnh đẹp bên ngoài cửa sổ. Cuối cùng, cửa trượt được sử dụng để ngăn cách khu vực chung và khu vực riêng tư.

2. Ngôi nhà dành cho cha mẹ và các bé- đa chức năng và sự kết hợp với rất nhiều tủ lưu trữ

Một lượng lớn không gian lưu trữ là điều cần thiết cho một gia đình năm người. Nhà thiết kế giấu kho lưu trữ dưới các bức tường của khu vực chung. Thiết kế ảo và thực xen kẽ đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Mặt tiền của tủ lưu trữ phẳng, cho dù đó là để để quần áo, sách vở hoặc đồ chơi. Phòng khách hủy bỏ lối thiết kế truyền thống, thay bàn cà phê bằng bàn dài và bổ sung các thiết bị như máy chiếu để tăng tính tương tác và chức năng. Không gian được ngăn cách bởi chất liệu kính vừa mang tính riêng tư vừa thông thoáng. Để cho phép trẻ em có nhiều khu vực hoạt động hơn ở nhà, một không gian đa chức năng đã được lên kế hoạch, có thể được sử dụng như một phòng ngủ khác khi trẻ lớn lên, giúp cuộc sống trở nên linh hoạt hơn.

3. Gạt bỏ sự dập khuôn của phong cách hiện đại cũ- ngôi nhà được tái sinh

Nhà thiết kế rất giỏi trong việc kết hợp thẩm mỹ thiết kế và chức năng theo thói quen sinh hoạt của chủ nhà để tạo ra một không gian đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Với thiết kế được chế tác cẩn thận, khí chất phi thường.

Không gian được bố trí với gam màu tối để tạo nên tông màu đơn giản và yên tĩnh. Phòng khách, phòng ăn và phòng làm việc được thiết kế theo phong cách mở. Thiết kế trong suốt không chỉ gạt bỏ đi cảm giác ngột ngạt của không gian tối tăm mà còn tăng cường sự tương tác giữa người với người. Không gian phòng tắm sử dụng cửa kính, thiết kế toilet tự động sáng đèn khi có người sử dụng. Phòng ngủ chính được bố trí với màu xám trung tính và đồ nội thất phù hợp với nhu cầu sinh hoạt. Phòng trẻ em khung gỗ tạo thành không gian giống như chòi gỗ, nền đất được nâng cao, trước mắt có thể làm bể bóng cho trẻ em, sau này có thể cải tạo thành không gian ngủ cực kì linh hoạt với chỉ một tấm nệm.

4. Sự phục hồi của những ngôi nhà cũ- không gian theo phong cách đơn giản với tông màu sáng trung tính, nhẹ nhàng

Nhà thiết kế rất giỏi trong việc kết hợp chức năng với tính thẩm mỹ, đồng thời sử dụng kết cấu của vật liệu xây dựng để tăng thêm sự sang trọng cho thiết kế, mang đến không gian lý tưởng cho cuộc sống của gia chủ. Ngôi nhà được bố trí với màu sắc đơn giản và các vòng cung tròn nhiều lớp.

Khu vực chung được xây dựng với tông màu sáng và nhẹ, loại bỏ các chi tiết trang trí không cần thiết, kết cấu vật liệu xây dựng được sử dụng để tạo thêm các lớp cho không gian, với tầm nhìn đơn giản và rộng mở. Phòng ăn sử dụng các dải đèn để tạo hiệu ứng ánh sáng và bóng tối, tăng thêm tông màu ấm áp, trong khi các tủ lưu trữ được bố trí dọc theo tường, với mặt tiền bằng phẳng và các loại tủ khác nhau đáp ứng nhu cầu lưu trữ của không gian chung. Bức tường cuối giường trong phòng ngủ chính là không gian phức hợp kết hợp giữa lưu trữ, đọc sách và tổ cho thú cưng, có thể thỏa mãn cảm giác chữa lành cho tinh thần.

5/5