Phòng ngủ bị thiếu ánh sáng, không có cửa sổ… Nhà thiết kế sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề ánh sáng trong phòng ngủ một cách hoàn hảo!

Phòng ngủ không chỉ là không gian để ngủ và nghỉ ngơi vào ban đêm mà còn thường được bố trí các chức năng thư giãn, thay đồ, đọc sách… Do đó, nguồn sáng có đủ vào ban ngày hay không có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày! Ngoài ra, bố trí phòng ngủ bị thiếu ánh sáng cũng có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Làm thế nào để tăng ánh sáng phòng ngủ thông qua thiết kế nội thất? Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

01 Thiết kế lưới |Cảm giác sáng sủa và nhẹ nhàng khi trang trí phòng ngủ!

Ngoài chức năng ngủ cơ bản, phòng ngủ thường được chia thành các khu vực như bàn trang điểm, phòng làm việc và khu vực thay đồ. Nhà thiết kế sử dụng thiết kế lưới làm ranh giới giữa phòng làm việc và phòng ngủ để giải quyết vấn đề ánh sáng không đồng đều, đồng thời bố trí góc lưới theo đường đi của ánh sáng mặt trời, để khu vực học có thể tận hưởng ánh sáng rực rỡ và không chói.

02 Phòng tắm trong suốt|Hãy để bồn tắm trở thành khung cảnh của phòng ngủ!

Nếu phòng vệ sinh được bố trí ở nơi thông thoáng và nhiều ánh sáng nhưng giường ngủ lại thiếu ánh sáng, bạn có thể sử dụng chất liệu cửa kính xuyên sáng để đưa ánh sáng tự nhiên dễ chịu vào phòng ngủ. Sau đó đặt vào một chiếc bồn tắm có hình dáng đẹp mắt. Hãy biến phòng tắm thành một khung cảnh trang nhã của căn phòng!

03 Thiết kế cửa sổ bên trong|Mở tầm nhìn và đón ánh nắng!

Nhà có bố cục hẹp và dài, hoặc có quá nhiều gian bên ngoài cản ánh sáng, gian giữa nhà dễ tạo thành điểm mù về ánh sáng. Thông qua việc đưa vào sử dụng cửa sổ trong nhà, ánh sáng của các không gian khác có thể được giải phóng, không chỉ mang lại nguồn ánh sáng dồi dào mà còn mở rộng tầm nhìn cho không gian.

04 Cửa xếp kính|Tạo sự riêng tư và độ sáng cho phòng ngủ!

Tôi hy vọng sẽ duy trì được sự thoải mái và riêng tư khi ngủ vào ban đêm, nhưng tôi cũng mong được cảm nhận sự thay đổi thời gian của ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Nhà thiết kế đã chuyển vị trí giường ngủ vào bên trong, sử dụng kính Changhong tạo hiệu ứng vách ngăn nhẹ và trong suốt, mang lại cảm giác thoải mái, dồi dào ánh sáng vào ban ngày, ban đêm có thể tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh, thư thái.

5/5