Bí quyết làm vách ngăn kính trông thật phong cách!

Kính trong luôn là vật liệu thường được sử dụng trong thiết kế nội thất, nhưng trong những năm gần đây, “kính sóng – kính sọc “, một vật liệu có thể truyền ánh sáng, có thể che nắng và có hình dạng, đã được các nhà thiết kế sử dụng rộng rãi trong thiết kế nhà. Mặc dù kính sóng không phải là một loại vật liệu xây dựng mới, nhưng việc dập nổi hình dạng hạt thẳng của viên băng đơn giản có thể khúc xạ ánh sáng một cách hoàn hảo, và nó có thể tạo ra khúc xạ dưới sự truyền ánh sáng để làm cho tầm nhìn có nhiều lớp hơn. Hãy đến và xem cách nhà thiết kế sử dụng kính sóng trong thiết kế nhà để tạo ra 1 không gian đẹp nhé!  

01 Kính sóng|Không chỉ tăng thêm phong cách cho lối vào, mà còn phù hợp với phòng ngủ.

Thiết kế lối vào dựa trên những cân nhắc về Phong thủy. Nói chung, ở lối vào được thiết kế kính mờ giúp tăng thêm sự riêng tư cho gia chủ. Kính mờ còn tăng ánh sáng cho lối ra vào làm cho không gian sáng hơn, dễ dàng hơn cho gia chủ khi ra vào không bị tối.

Khả năng truyền ánh sáng của kính sóng tốt hơn so với kính phun cát, đường dập nổi tuyến tính giống như băng có thể gây ra sự phân tán ánh sáng, ánh sáng sau khi xuyên qua kính sóng không chỉ dịu mà còn có thể tạo hiệu ứng hình ảnh như một bộ lọc làm đẹp, được sử dụng trên toàn bộ bề mặt hoặc được sử dụng với kính trong hoặc kính nổi khác để tăng thêm màu sắc cho ngôi nhà. Ngoài việc được sử dụng ở lối vào, kính sóng dễ dàng phân vùng khu vực ăn uống và nhà bếp mở; trong thiết kế phòng ngủ, để cải thiện sự riêng tư của giấc ngủ. Bên cạnh giường được bổ sung thêm tấm chắn kính sóng để tạo môi trường ngủ ổn định hơn mà không gây ngột ngạt cho không gian.

02 Cửa trượt làm bằng kính sóng|Vừa có thể truyền sáng, vừa che chắn, vừa tạo vách ngăn đẹp mắt giữa bếp và phòng làm việc

Trước tình trạng không gian sống bị thu hẹp, nhà thiết kế cũng đã đưa ra giải pháp sử dụng vách ngăn kính. Để cải thiện ánh sáng và mở rộng cảm giác không gian trong các nhà bếp kín phổ biến nhất, cửa trượt bằng kính thường được sử dụng thay cho cửa truyền thống, và kính sóng có hoa văn và đặc tính che chắn có thể được thêm vào để thể hiện phong cách của ngôi nhà. Ngoài ra, do kính Changhong có hoa văn thẳng lồi lõm nên so với kính trong, dấu vân tay hoặc vết dầu ít rõ ràng hơn, tương đối phù hợp với không gian bếp.

Trong thiết kế nghiên cứu, các vách ngăn bằng kính được sử dụng thay cho các bức tường đặc để tối ưu hóa cảm giác về không gian và ánh sáng, khi tạo các vách ngăn bằng kính hoặc cửa trượt bằng kính, kính sóng thường được chọn để khảm ở phần dưới hoặc giữa của phần trượt cửa để tăng khả năng thay đổi và tăng cường sự riêng tư.

03 Kính sóng tạo thành tủ quần áo|Khả năng truyền và khúc xạ ánh sáng giúp cho việc lưu trữ trở nên phong cách hơn

Kính sóng không chỉ được sử dụng trên diện tích lớn hoặc cửa trượt mà còn là vật liệu cho tủ lưu trữ. Thay thế đồ gỗ, kính sóng có thể trang trí hiệu quả đồ lặt vặt được cất trong ngăn chứa đồ, đồng thời chất liệu kính trong suốt cũng có thể giảm trọng lượng của tủ chứa đồ lớn. Kính dập nổi tuyến tính sóng cũng có thể trở thành một phần của hình dạng của tủ, tăng thêm ý nghĩa thiết kế cho tủ lưu trữ đơn điệu. So với kính mờ và kính phun cát, kính sóng có hiệu quả truyền sáng tốt hơn, đồng thời có thể đạt được hiệu quả trang trí đồ lặt vặt, lắp trên cửa trượt của tủ, khi đóng mở chạm vào bạn sẽ không nhìn thấy dấu vân tay rõ ràng.

5/5