Mô hình đa năng, thông minh tận dụng tối đa không gian cho lối ra vào của ngôi nhà

Ngoài việc chú trọng đến thiết kế lưu trữ thì việc bố trí lối ra vào nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến bố cục và Phong thủy của ngôi nhà! Lối vào có thể cải thiện cảm giác chật hẹp của những ngôi nhà có lối ra vào cửa nhỏ. Dưới đây là năm kiểu thiết kế lối vào để tối ưu hóa bố cục của ngôi nhà!

01 Đặt tủ giày âm tường ngoài lối ra vào: vừa dùng để đựng đồ, vừa có thể giảm cảm giác chật hẹp của lối ra vào

Vị trí thiết kế của tủ giày lối ra vào rất quan trọng! Sử dụng tủ hệ thống hoặc tủ gỗ làm vách ngăn giữa lối vào và phòng ăn, đồng thời có thể tùy chỉnh thiết kế cao trạm trần hoặc cao ngang hông, không chỉ đáp ứng khôgn gian lưu trữ mà còn hóa giải được mối lo về phong thủy. Tủ giày cũng có thể được sắp xếp theo hình chữ L để tạo hành lang ra vào, hoặc tủ giày có thể được mở rộng và tích hợp vào tủ điện của nhà bếp, việc sử dụng hai mặt có thể tối đa hóa hiệu ứng vuông và tối ưu hóa không gian đi lại trong nhà.

02 Vách ngăn lối vào: sử dụng kính mờ, không tốn diện tích và có thể truyền ánh sáng

So với việc sử dụng tủ giày làm bình phong, thiết kế sử dụng kính mờ hoặc lưới sắt nhẹ hơn và mỏng hơn tủ giày, đồng thời khả năng truyền sáng tốt hơn, có thể giảm bớt cảm giác ngột ngạt cho lối vào nhỏ. Hình dạng của vách ngăn được làm bằng kính Changhong cộng với khung sắt hoặc gỗ có thể giải quyết những nghi ngờ về phong thủy khi bạn vừa bước vào cửa đã nhìn thấy toàn bộ căn phòng; ngoài ra, nó cũng có thể được kết hợp với ghế giày và tủ lưu trữ.

03 Lối vào hai cửa: tối ưu hóa sự riêng tư trong gia đình

Thiết kế lối vào hai cửa là thêm một cửa trượt ở cuối hành lang sau khi mở cửa đi vào. Thông thường sau khi đóng cửa trượt, khu vực phòng khách sẽ có thiết kế đóng lại , nó có thể được mở ra khu vực hành lang được chia thành không gian độc lập. Lối vào hai lối vào không chỉ có thể giải quyết vấn đề phong thủy của cửa đối diện hoặc hành lang mà còn tích hợp lưu trữ các khu vực công cộng ở lối vào, làm cho môi trường sống rộng rãi hơn và riêng tư hơn, đồng thời cải thiện hiệu quả cách âm . Ngoài ra, cũng có thể đặt quần áo ngoài ở khu vực bên ngoài để tránh mang bụi vào phòng, bài trí cũng trang nhã và đẹp mắt hơn.

04 Gạch bông, gạch lục giác: có thể tạo ra điểm nhấn cho lối ra vào của ngôi nhà

Do hạn chế về số lượng mét vuông trong quy hoạch của nhiều ngôi nhà mới, toàn bộ khu vực hành lang vào thường không được quy hoạch, thay vào đó, có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh của phòng khách khi mở cửa. Bạn muốn tham khảo việc sử dụng vật liệu sàn để làm ranh giới giữa lối vào và nội thất, chẳng hạn như sử dụng gạch lục giác để xác định khu vực hành lang, có thể được xây dựng liền mạch để kết nối gỗ sàn phòng khách.

05 Sử dụng gương: mở rộng không gian và làm 1 tấm gương trang điểm

Lối vào chung cư không chiếm quá nhiều mét vuông, đặc biệt là hành lang lối vào dài, có xu hướng hơi chật về không gian, dẫn đến cảm giác chật chội. Bằng cách đặt một tấm gương trên tường, không gian bên trong và ánh sáng có thể được phản chiếu qua gương để tạo hiệu ứng hình ảnh lối vào rộng rãi hơn; gương cũng có thể được gắn vào tủ giày, không chỉ như một tấm gương chải chuốt trước khi ra ngoài mà còn để làm sáng tủ hoặc trang trí.

5/5