Cách sắp xếp tủ quần áo và tủ hiên thông minh để vượt qua giai đoạn chuyển mùa

Thời tiết đang vào thu, dù tiết trời đã se lạnh nhưng nhiệt độ buổi trưa vẫn rất cao, kiểu mặc củ hành và sự xen kẽ giữa áo dài và áo ngắn khiến việc cất giữ tủ quần áo trở nên đau đầu, nếu không cẩn thận, tủ đồ sẽ hết sẽ vỡ ra Lấy quần áo đã trở nên siêu rắc rối. Sau đây là danh sách 6 mẹo cất đồ theo mùa thiết thực, trong khoảng thời gian chuyển mùa đáng xấu hổ này, có thể giúp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, từ cửa vào phòng, quần áo đến đồ dùng trong nhà, thứ gì cũng có thể cất dễ dàng!

1. Tủ lối vào: Sơ lược về dép, bốt và giày cao gót

Dép và xăng đan vào mùa hè, ủng và giày thể thao vào mùa đông, nếu tất cả chúng đều bị mắc kẹt ở khu vực cửa ra vào, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi vừa bước vào cửa nhìn thấy chúng, và bạn có thể vô tình vấp phải giày, và điều đó thật đáng tiếc. xấu hổ cho bạn bè đến thăm. Vì vậy, nên sử dụng hộp đựng giày trong suốt hoặc tủ giày bằng sắt thông gió cho tủ cửa ra vào, để có thể nhìn thoáng qua biết giày được đặt ở đâu và lấy giày phù hợp vào bất kỳ thời điểm nào theo mùa hiện tại. Ngoài ra, tủ lối vào cũng có thể chọn thiết kế treo, dép và giày thường xuyên mang có thể được đặt dưới tủ, phần còn lại có thể được cất giữ sạch sẽ.

2. Không gian lưu trữ: Khi bạn sử dụng hết các thiết bị lớn, hãy trả mọi thứ về vị trí ban đầu

Việc cất giữ đồ gia dụng thường bị bỏ qua khi chuyển mùa, một số thiết bị gia dụng lớn hơn như máy hút ẩm, máy sưởi, quạt điện,… có tần suất sử dụng liên quan đến sự thay đổi thời tiết nên tốt nhất bạn nên lên kế hoạch cất giấu cẩn thận. lưu trữ tại phòng gia đình, hoặc sử dụng dạng cửa trượt và tấm đục lỗ để tăng sự thay đổi trong thiết kế lưu trữ, để các thiết bị gia dụng không trở thành gánh nặng thị giác cho không gian. Sau đó, đối với vị trí cất giữ của các thiết bị lớn, không nên quá xa khu vực thường sử dụng thiết bị hoặc ổ cắm, sử dụng càng thuận tiện thì càng hình thành thói quen quay trở lại vật về vị trí ban đầu.

3. Lưu trữ nhà bếp: Thanh đảo và kệ duy trì cảm giác sảng khoái

So với các thiết bị lớn, thiết bị nhà bếp có kích thước nhỏ hơn và dễ bảo quản hơn, nhưng vẫn có sự khác biệt về tần suất sử dụng, ví dụ như mùa đông tôi dùng bếp từ để ăn nồi, mùa hè tôi dùng máy ép trái cây để ăn. làm đồ uống lạnh Luân phiên, những thiết bị này cần được cất đi, nếu không toàn bộ nhà bếp sẽ chứa đầy đồ đạc. Tốt hơn là thêm một thanh đảo mới trong nhà bếp để đặt các thiết bị gia dụng theo mùa, hoặc sử dụng kệ để đặt nồi và chảo thường được sử dụng theo thứ tự, hoặc thậm chí nâng chiều cao của thanh để giấu các thiết bị gia dụng trên mặt bàn, tất cả đều sẽ qua mùa đồ gia dụng một cách thuận lợi.

4. Tủ quần áo cho một ngày: mặc áo mà không ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường

Buổi trưa mùa thu dù nhiệt độ cao nhưng buổi sáng và chiều mát mẻ hơn, nếu không mặc áo khoác mỏng khi ra ngoài, nếu không chú ý bạn sẽ rất dễ bị cảm lạnh, tuy nhiên, không tiện mở tủ lấy quần áo ra mặc xong lại mặc vào, nghi ngờ về vệ sinh, thậm chí quần áo sạch cũng bị ám mùi. Bạn có thể muốn lên kế hoạch khu vực tủ quần áo hàng ngày ở lối vào hoặc trong góc phòng ngủ.So với tủ đựng đồ kín, thiết kế mở của móc treo và phần cứng móc áo có thể treo tốt quần áo dài tay, còn quần áo sẽ không bị nhăn hoặc Với các đường gấp, không gian cũng có thể được giữ gọn gàng.  

5. Bàn đầu giường: Có thể thay gối, mền và ga trải giường bất cứ lúc nào

Thông thường, tủ đầu giường mà bạn nghĩ đến là tủ thấp bên cạnh giường, nhưng trên thực tế, vị trí của giường cũng có thể được di chuyển về phía trước một chút để thiết lập không gian lưu trữ cho toàn bộ bức tường. Loại tủ đầu giường này có thể cất giữ gối, chăn, ga trải giường để thay đổi theo mùa, so với cất giữ dưới gầm giường thì tủ đầu giường tiện lợi hơn khi sử dụng, đồng thời có thể quấn chùm xấu hổ vào tủ đầu giường để tránh hư hỏng gây ra bởi các dầm và cột.Phong thủy nghi ngờ. Ngoài ra, thiết kế tường đầu giường đơn giản, gọn gàng không chỉ đáp ứng chức năng lưu trữ mà còn tạo môi trường ngủ thoải mái.

6. Phương pháp gấp dọc: quần áo dài và ngắn tay riêng biệt

Khi chuyển mùa, tủ quần áo sẽ luôn bắt đầu thay đổi, vì thời tiết lúc nóng lúc lạnh, áo dài và ngắn tay, quần và váy dễ dàng mix với nhau, lấy một cái ở đây và lấy một cái ở đó, và cả tủ quần áo ngay lập tức Nó trở thành một đống quần áo lớn. Khi sắp xếp tủ quần áo, bạn có thể chọn phương pháp gấp dọc để quần áo có thể xếp thành hàng như một cuốn sách, nhìn thoáng qua màu sắc và kiểu dáng rõ ràng, quần áo khác sẽ không bị lộn xộn khi bạn sắp xếp. cầm lấy, và bạn cũng có thể gấp áo dài tay và áo ngắn tay, đồ lót Xếp chúng cùng loại với khăn quàng cổ, bạn có thể có bất cứ thứ gì mình cần mặc.

5/5