Tại sao thiết kế có đường cong lại rất phổ biến? Vì giúp mở rộng không gian, phù hợp với phong thuỷ và còn có những bí mật của các yếu tố vòng cung hữu ích hơn từ bạn nghĩ

Thiết kế đường cong là một trong những yếu tố thiết kế phổ biến nhất trong những năm gần đây. Nó đã tạo nên một xu hướng phổ biến trong không gian gia đình, chẳng hạn như cửa sổ vòm, vòm, trần cong và tủ lưu trữ. Thiết kế đường cong không còn chỉ riêng cho nhà ở châu Âu và châu Mỹ. Các đặc trưng độc đáo của phong cách và chi tiết quy hoạch của vòng cung có thể giải quyết được những hạn chế về không gian và phong thủy. Tại sao thiết kế đường cong lại rất phổ biến? Nó có thể sử dụng ở nhiều nơi. Hãy cùng tìm hiểu nhé!


Q1 Thiết kế cong có gây hạn chế về kiểu dáng không?
Trước đây, các yếu tố đường cong thường xuất hiện trong các thiết kế nhà theo phong cách Âu Mỹ, với sự phân tầng tỉ mỉ của thiết kế đường kẻ tạo nên một bầu không khí trang nhã và quyến rũ kỳ lạ, nhưng những năm gần đây, các thiết kế đường cong đơn giản và không đều đã trở nên phổ biến hơn .Kết hợp tính thẩm mỹ và chức năng, chúng hoàn toàn có thể phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.


Q2 Có phải tất cả các không gian đều phù hợp với thiết kế cong?
Mặc dù thiết kế cong có thể làm giảm độ sắc nét của không gian, nhưng nó cũng liên quan đến việc đặt trước hướng trục và không gian của bề mặt cong dựa trên các điều kiện không gian khác nhau, bạn nên thảo luận với kiến trúc sư thiết kế trước khi lập kế hoạch và xây dựng để cân đối về thẩm mĩ và công năng. Ngoài kỹ thuật xây dựng, đồ nội thất cong, tủ, đồ trang trí nhà cửa, v.v. cũng có thể được sử dụng để tạo nên cá tính và kết cấu ngôi nhà độc đáo.


Q3 Thiết kế cong có thể giải quyết những vấn đề về không gian nào?
Thiết kế cong không còn chỉ theo đuổi hiệu suất trang trí của phong cách và thẩm mỹ, thông qua quy hoạch thiết kế tốt, nó cũng có thể giải quyết các vấn đề trong nhà như không gian bất thường, phong thủy chùm áp lực và bảo vệ an toàn cho trẻ em.

01 Cửa sổ vòm và vòm tròn | Tăng tỷ lệ hình ảnh và tạo bầu không khí lãng mạn và kỳ lạ! Nếu chiều cao bên trong tương đối không đủ, ngoài việc thiết kế cửa sổ hình vuông, bạn có thể chọn thêm thiết kế cửa sổ vòm với yếu tố vòng cung. Sử dụng hiệu ứng mở rộng và kết nối của vòng cung sẽ tăng tỷ lệ không gian trong nhà một cách hiệu quả.

02 Tủ cong |Nơi giao thông chính trong căn hộ và giảm nguy cơ va chạm cho trẻ em
Kết hợp giữa tủ lưu trữ hoặc góc không gian với thiết kế đường cong có thể tự nhiên trở thành hướng dẫn cho đường di chuyển. Ngoài ra, sử dụng thiết kế hình vòng cung thay vì các góc nhọn cũng có thể giảm xuống nguy cơ va chạm giữa trẻ em và người lớn tại nhà.

03 Đầu giường hình vòng cung | Hóa giải phong thủy dầm bê tông trên đầu giường
Dầm bê tông ở các căn hộ chung cư trên đầu giường không chỉ dễ gây cảm giác mệt mỏi mà còn là vấn đề phong thủy mà rất nhiều chủ nhà quan tâm. Kết hợp giữa thiết kế cong và trần giật cấp, nó tạo ra một hiệu ứng thoải mái và ổn định, cùng với việc biến dầm ngang và cột trở nên vô hình, điều này trở thành đặc điểm không gian độc đáo.

04 Trần cong | Kết cấu dầm và cột ẩn, tăng cảm giác về không gian
So với bố cục vuông vức gọn gàng, thiết kế trần cong có thể mở rộng tầm nhìn và tạo cảm giác dễ chịu cho không gian, cùng với việc mang lại sự mềm mại và thư giãn cho không gian trong nhà tiêu chuẩn.

05 vách cong đầu giường trong phòng ngủ | Phân chia không gian riêng tư trong và ngoài, tạo cảm giác an tâm
Nếu bạn quan tâm đến chất lượng giấc ngủ, bạn có thể sử dụng thiết kế màn hình cong tại đầu giường để tách biệt đường đi vào phòng ngủ và khu vực ngủ, và tạo một lớp che bảo mềm mại và trạng thái ổn định quanh giường.

5/5