3 bí quyết thiết kế của tủ phòng tắm, cửa phòng tắm và bồn rửa mặt tạo nên một phòng tắm tách biệt khô và ướt hoàn hảo.

Có một sở trường để cải tạo phòng tắm! Trong không gian 3m2 hoặc 6m2, cần phải bố trí bồn cầu, bồn rửa, tủ phòng tắm, vòi hoa sen và bồn tắm, việc không bố trí hợp lý phòng tắm mà bạn sử dụng nhiều lần trong ngày sẽ mang đến rất nhiều bất tiện. Sau đây là ba thiết kế chính thường bị bỏ qua trong thiết kế phòng tắm và bí quyết trang trí của đa số cư dân mạng để tạo ra một phòng tắm tách biệt khô và ướt hoàn hảo, dù bạn đang trang trí một ngôi nhà mới hay cải tạo một ngôi nhà cũ!  

Điểm 01. Thiết kế tủ phòng tắm!

Với không gian hạn chế trong phòng tắm chung, hãy cố gắng sử dụng thiết kế nổi khi thiết kế tủ phòng tắm, cách mặt đất khoảng 30cm để tạo cảm giác nhẹ nhàng và không làm tắc cống thoát nước. . Ngoài ra, ngoài thiết kế cửa truyền thống của tủ phòng tắm phía dưới, bạn cũng có thể bố trí tủ lưới, thêm phần cứng để đựng khăn tắm, quần áo sạch hoặc các sản phẩm tắm tiện dụng, đồng thời bố trí khu vực đựng giỏ quần áo bẩn để trực tiếp sắp xếp đồ bẩn. quần áo và ném chúng vào máy giặt sau khi tắm;Khi không gian không đủ, phần mở của tủ phòng tắm cũng có thể được thiết kế theo hình chữ L để tăng chức năng lưu trữ.Chú ý đến các chi tiết nhỏ trong thiết kế của tủ phòng tắm sẽ làm cho cuộc sống của bạn thuận tiện hơn.

Tủ gương thiết kế phòng tắm cũng có thể tăng khả năng lưu trữ, cung cấp nơi trú ẩn cho các sản phẩm tẩy trang, sữa rửa mặt và các sản phẩm chăm sóc da được sử dụng trước và sau khi tắm, để thuận tiện cho việc lấy chai lọ và có tính đến cảm giác không gian, chiều sâu của tủ gương thường là 12-15 cm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thiết kế hốc tường để đặt những vật dụng cần thiết hàng ngày, thiết kế ngăn chứa lõm giúp bạn không bị đập khuỷu tay trong quá trình sử dụng, đồng thời có thể ngăn bồn rửa bị đầy chai lọ!

Điểm 02. Vách kính phòng tắm!

Có khung và không có khung, mỗi loại đều có đặc điểm riêng Cửa nhà tắm có hai loại: có khung và không có khung, loại trước được bao phủ bằng nhôm hoặc sắt ở khung ngoài của cửa kính để tăng cường kết cấu và độ an toàn, thông thường được trang bị ngưỡng cửa để đạt được hiệu quả chống thấm nước tốt hơn, nhưng tương đối. Nó không phù hợp với không gian không có rào cản. Cửa phòng tắm không khung chỉ được cố định bằng phần cứng bản lề, cảm giác liền mạch trông nhẹ hơn, có thể kết hợp với dải cao su chống thấm nước và đường dốc thoát nước hoặc rãnh chặn để đạt được hiệu quả chống thấm tốt như nhau.

Hầu hết các phương pháp đóng mở cửa phòng tắm là cửa kéo đẩy và cửa trượt mở phẳng, nếu không gian phòng tắm đủ rộng thì nên thiết kế cửa trượt theo kiểu mở ra ngoài, cửa không cần đóng xem xét bán kính quay của cửa, tương đối tiết kiệm không gian so với cửa trượt, nhưng cần chú ý đến các chi tiết của thiết kế đường ray để tránh đóng mở không trơn tru. Độ dày của kính cửa tắm cũng rất quan trọng, đa số sẽ rơi vào khoảng trên 8mm, bạn có thể lựa chọn kính trong, kính mờ hay kính Changhong với các cấp độ che chắn khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

Điểm 03. Bồn rửa mặt quá chật trong nhà vệ sinh!

Đối với không gian sống của hơn hai người, hai nhà vệ sinh là hoàn toàn cần thiết! Nhiều ngôi nhà nhỏ có một không gian nhỏ trong phòng tắm nửa dãy phòng, để có một môi trường nhà vệ sinh thoải mái hơn, nên di chuyển rửa tay ra ngoài cửa nhà vệ sinh, điều này không chỉ giải phóng không gian nhà vệ sinh mà còn thực hiện vệ sinh sạch sẽ. Di chuyển bồn rửa bên ngoài có thể được tích hợp với các không gian khác, phòng tắm trong phòng ngủ chính muốn đặt bồn tắm trong đó nhưng không có đủ không gian, chỉ cần di chuyển bồn rửa bên ngoài có thể giải quyết vấn đề diện tích và nâng cao sự tiện lợi khi sử dụng; di chuyển bồn rửa bên ngoài cũng có thể tích hợp với không gian công cộng.Các tủ lưu trữ không gian được hợp nhất để tạo ra một luồng sử dụng mượt mà hơn.

Ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích của việc di chuyển chậu rửa mặt đến khu vực công cộng! Sau khi dọn ra ngoài có thể quy hoạch thành một không gian rộng rãi hơn, có thể tích hợp mặt bồn rửa để đựng đồ, có thể quy hoạch bồn rửa đôi thuận tiện cho nhiều người sử dụng. Khu vực di chuyển chậu rửa ra bên ngoài cũng có thể được quyết định một cách tự do, thuận tiện hơn khi di chuyển chậu rửa đến khu vực phòng khách để rửa tay hàng ngày, rửa cốc, v.v., trực quan hơn khi rửa tay trước bữa ăn bên ngoài nhà bếp, chậu rửa trong phòng ngủ được chuyển ra ngoài thuận tiện cho chị em rửa mặt tẩy trang bên ngoài toilet, nửa còn lại thoải mái đi vệ sinh mà không cần chờ đợi.

5/5