! Lưu ý khi chọn nội thất & bóc tách các kiểu nội thất phổ biến trong phòng khách

Với sự phổ biến của phong cách tối giản và đơn giản, chủ nhà chú ý nhiều hơn đến tính thẩm mỹ của trang trí nhẹ nhàng và đồ nội thất là trọng tâm chính. Đặc biệt là những chủ nhà trẻ hoặc những cặp vợ chồng mới cưới lần đầu mua nhà, hy vọng tìm được đồ nội thất phù hợp với không khí của ngôi nhà mà vẫn duy trì được sự thoải mái và thiết thực trong một số mét vuông hạn chế và giá cả phải chăng. Ngoài việc lựa chọn theo sở thích của bản thân, tỷ lệ và kiểu dáng của đồ nội thất cũng rất am hiểu, việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp không chỉ làm thăng hoa không khí của không gian mà còn phóng đại thị giác lên rất nhiều!

3 điểm chính cần chú ý khi chọn nội thất cho nhà nhỏ 

❍ Tránh bàn cà phê quá khổ

Đối với những ngôi nhà có phòng khách nhỏ, cố gắng tránh chọn đồ nội thất lớn hơn. Ví dụ, bạn có thể chọn một chiếc bàn cà phê nhỏ với chiều cao và hình dạng khác nhau cho bàn cà phê phòng khách. Thông qua màu sắc và kiểu dáng phù hợp, bạn có thể đạt được chức năng thiết thực của một bàn cà phê lớn trong khi vẫn duy trì một không gian mượt mà.

❍ Đồ nội thất thấp

Cho dù đó là ghế sofa hay tủ, việc chọn đồ nội thất thấp có thể giảm áp lực thị giác của không gian theo chiều dọc, để lại nhiều khoảng trống trên tường và tầm nhìn tổng thể rộng hơn.

❍ Nội thất đa năng

“Một món đồ nội thất, nhiều công dụng” cũng là một trong những quy tắc chọn đồ nội thất. khi số lượng ghế không đủ có thể thay thế ngay lập tức được chuyển đổi thành một chiếc ghế đẩu và có thể được đặt ở bất cứ đâu, để mang lại nhiều khả năng hơn cho các khu vực.

Những kiểu nội thất phòng khách chung cư nhỏ được ưa chuộng nhất 

TOP 1 bàn tròn nhỏ

Khái niệm bàn tròn nhỏ thay thế bàn cà phê lớn gần như là trọng tâm chính của nhiều người trong việc lựa chọn đồ nội thất phòng khách, và bàn cà phê hiện đại có nhiều kiểu dáng khác nhau, có thể phù hợp theo sở thích cá nhân hoặc phong cách nhà ở. Chọn bàn cà phê phù hợp sẽ mang lại cho bạn cảm giác tốt hơn về không gian, và nó cũng có thể trở thành một vật trang trí cho phòng khách.

Ghế sofa hoặc ghế bành cho 2 người

Bạn có thể muốn sử dụng một chiếc ghế sofa cá nhân thoải mái hoặc một cấu hình ghế đơn để việc di chuyển trong không gian thoải mái hơn mà không làm giảm số lượng chỗ ngồi, nó cũng sẽ tạo ra một bầu không khí thoáng đãng, bớt ngột ngạt hơn.

Bàn/tủ/kệ đa năng

Tùy thuộc vào thiết kế của bàn/tủ/kệ ,đem lại cho chúng ta những thiết kế thông minh tiện lợi. Dễ dàng lưu trữ nhiều đồ dùng cá nhân, thuận tiện cho việc lấy và cất dễ dàng. Gọn gàng, giúp cho diện tích nhà bạn tiết kiệm kha khá không gian di chuyển trong nhà.

5/5