6 khuyết điểm thiết kế bếp cần cải thiện

Thiết kế bếp đẹp, hiện đại, thuận tiện cho việc nấu nướng được nhiều gia chủ quan tâm. Bất kế là không gian nhỏ lớn, mục đich sử dụng và nhu cầu ra sao, các kiến trúc sư tại Anvi design đều có giải pháp thiết kế phù hợp cho không của bạn. Loại trừ những khuyết điểm không gian bếp, tạo ra 1 không gian bếp đa năng, tiện lợi hơn cho việc nấu nướng cũng như sử dụng hàng ngày.

“Vị trí cắm phích cắm không được quy hoạch hợp lý, dây điện cách ổ cắm quá xa, rất bất tiện khi sử dụng!”

Quy hoạch ổ cắm rất quan trọng trong giai đoạn thiết kế ban đầu, từ thói quen sử dụng đến vị trí chiều cao sẽ liên quan đến các vật dụng khác nhau mà gia chủ sử dụng và thường xuyên sử dụng. Trước đây, bạn có thể thường nghe rằng nên để lại nhiều ổ cắm hơn, nhưng quan niệm này vẫn cần được duy trì, tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của thiết kế, chức năng ổ cắm có thể trượt tự do đã được phát triển với thanh trượt, có thể giải quyết hiệu quả nhiều vấn đề quá xa hoặc quá gần.

“Lúc đầu cũng không có dự định vị trí đặt thùng rác, gian phòng bếp không lớn, đặt thùng rác ở chỗ nào cũng khó!”

Vị trí của thùng rác phải là một không gian lưu trữ mà nhiều chủ nhà đã không nghĩ đến khi lập kế hoạch, hoặc cảm thấy rằng không có nhu cầu đặc biệt về không gian lưu trữ. Vị trí đặt thùng rác rất quan trọng đối với công năng sử dụng của nhà bếp, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến dọn dẹp đều cần đến chức năng của thùng rác nhà bếp nếu được bố trí hợp lý, nó có thể kiểm soát hiệu quả giảm muỗi và mùi.

“Không có đủ ánh sáng”

Vấn đề này có thể xuất hiện trong không gian cải tạo của nhà cổ, trước đây bếp của những ngôi nhà cổ thường thiết kế cửa sổ trước quầy, một số gia chủ cho rằng ánh sáng hắt vào từ cửa ban công là đủ nên họ quyết định niêm phong các cửa sổ để tăng không gian lưu trữ. Sau khi sử dụng thực tế, người ta thấy rằng ánh sáng tốt vẫn rất quan trọng đối với không gian nhà bếp và ngay cả khi không đóng cửa sổ, vẫn có thể tìm ra những cách khác để tăng khả năng lưu trữ. Nếu muốn tính đến cả lưu trữ và ánh sáng, bạn cũng có thể tham khảo phương pháp đóng một phần tường hoặc thay thế thiết kế cửa sổ bằng kính, vừa có thể duy trì ánh sáng vừa giữ lại diện tích lưu trữ trên tường.

“Chiều cao của tủ trên quá cao!

” Chiều cao của tủ trên cần được bàn bạc và xác định bởi các thành viên sử dụng bếp nhiều nhất và các thành viên khác trong gia đình để từng thành viên trong gia đình sử dụng thuận lợi và thoải mái. Nếu chỉ tính đến chiều cao của một thành viên nhất định trong gia đình, chiều cao của tủ có thể quá cao để với tới các vật dụng, dẫn đến ít cơ hội hơn cho các thành viên khác trong gia đình vào bếp để giúp dọn dẹp và dọn dẹp trong tương lai , từ đó làm giảm sự tương tác trong gia đình.

“Công suất của máy sấy bát đĩa không đủ, mặt bàn thường chất đầy chén đĩa, trông rất bừa bộn!”

Bạn có thường xuyên gặp rắc rối “những chiếc bát cần sấy khô luôn nhiều hơn không gian của chiếc máy sấy bát” trong nhà mình? Nếu nhà bếp được thiết kế theo phong cách mở, nên mua một bộ thoát nước đặt trên bàn phù hợp để mở rộng chức năng của máy sấy bát đĩa trong khi vẫn duy trì trật tự trực quan.

5/5