Nắm vững các điểm chính của kho chứa đồ tại sảnh, hiên, phòng tắm và phòng ngủ dành cho gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Đối với nhiều gia đình, chào đón sự xuất hiện của con yêu là cột mốc hạnh phúc được chờ đợi từ lâu, đồng thời cũng là cơ hội để đổi vận, mua nhà. Tuy nhiên, bên cạnh việc phải đối mặt với công việc ban ngày, những người mới lần đầu làm cha mẹ còn cảm thấy bỡ ngỡ với công việc chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hàng ngày, khi trở về nhà, họ không thể nghỉ ngơi và thiếu ngủ để phục hồi sức khỏe. Chăm sóc con cái của họ. Làm sao để vừa có công năng của ngôi nhà hiện tại vừa duy trì được sự linh hoạt mở rộng của không gian trong tương lai? Trên thực tế, thông qua thiết kế không gian thân thiện và quy hoạch chức năng, cha mẹ có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng và công sức trên con đường nuôi dạy con cái! Hãy cùng tham khảo những câu hỏi thường gặp về trang trí sau đây mà các bậc cha mẹ mới làm quen nên biết nhé!  

Câu 1: Nhà có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thiết kế kho lưu trữ cần chú ý những điểm quy hoạch nào?

Khi bạn có trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ ở nhà, chắc chắn bạn sẽ cần tích trữ rất nhiều đồ tiêu dùng như sữa bột, bỉm và nhu cầu dự trữ trở nên đáng kể, ngoài ra xe đẩy, xe tập đi, vali khi ra ngoài cũng cần được đáp ứng đầy đủ. Thiết kế lưu trữ giúp bạn có thể sử dụng không gian lẻ trong hiên hoặc nhà để thêm một phòng lưu trữ độc lập và thực hiện lập kế hoạch lưu trữ thực tế theo nhu cầu lưu trữ của các mặt hàng khác nhau!

Câu2: Tôi thường đưa con đi chơi, làm cách nào để lối vào thiết thực hơn?

Trẻ sơ sinh sau khi chào đời thường phải đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hoặc tiêm phòng, trẻ trước 3 tuổi thường cần sự hỗ trợ của cha mẹ khi ra ngoài. Khi thiết kế lối vào, ngoài những chiếc tủ đựng đồ rộng rãi, kết hợp với thiết kế bục giày và ghế có thể tạm đặt những chiếc túi nặng của mẹ và giúp trẻ nhỏ xỏ giày trước khi ra ngoài hoặc cởi giày khi về nhà.

Câu3: Lo lắng về sự an toàn của các hoạt động của trẻ em ở nhà, liệu thiết kế có thể đáp ứng tính thẩm mỹ và tính thực tế không?

Trong giai đoạn chập chững biết đi, trẻ bước đi còn chưa vững, dễ vấp ngã nhưng các mẹ lại không muốn dán miếng dán cạnh tủ, đồ đạc vì sợ keo sót lại, trẻ làm hỏng. Thiết kế cong khá phổ biến trong những năm gần đây có thể áp dụng cho các góc tủ, dầm, cột không chỉ khá thẩm mỹ mà còn an toàn cho trẻ nhỏ khi sử dụng.

Câu4: Cần giải quyết công việc và chăm sóc con cái tại nhà nên bố trí mặt bằng như thế nào?

Để đối phó với dịch bệnh và sự phát triển nhanh chóng của Internet, làm việc tại nhà dần trở thành một mô hình làm việc phổ biến. Nếu bạn lo lắng về việc không thể quan sát các chuyển động của em bé trong khi làm việc, hãy bố trí khu vực làm việc bên cạnh phòng khách và sử dụng cửa trượt bằng kính hoặc thiết kế vách ngăn để bạn có thể làm việc trong khi chăm sóc con cái.

Câu5: Thiết kế phòng tắm có quan trọng không?

Những chi tiết thiết kế nào cần được xem xét? Khi tắm cho trẻ nhỏ, cần chuẩn bị thêm bồn tắm phù hợp cho trẻ, vì vậy, việc trang trí phòng tắm cần chú ý dành đủ diện tích, thiết kế phòng tắm tách biệt khô và ướt, hạn chế văng nước khi chơi đùa với trẻ. Nó sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn để làm sạch!

Câu6: Nếu bạn ở chung phòng với trẻ sơ sinh, bạn có thể lên kế hoạch phòng ngủ chính cho mình như thế nào?

Ngoài nhu cầu dành chỗ cho cũi trong phòng ngủ chính, cha mẹ cần phải luôn quan tâm đến trẻ sơ sinh, cha mẹ mới làm quen thường phải thay tã và sử dụng máy hâm sữa vào giữa đêm. Vì vậy, ngoài thiết kế tủ quần áo, phòng ngủ chính còn có thể trang bị bệ làm việc để thay tã và đủ ổ cắm điện, khi lớn lên còn có thể chuyển thành chức năng bàn làm việc hoặc kệ lưu trữ đồ dùng cần thiết cho gia đình.

5/5