3 thủ thuật để có 1 căn nhà đẹp với ngân sách tiếp kiệm nhất có thể

Những người mua nhà lần đầu có thường gặp tình trạng tiến thoái lưỡng nan là không có tiền để trang trí sau khi mua nhà? Ngân sách trang trí được chi tiêu đúng chỗ đó là mẹo! Bài viết này giới thiệu 3 mẹo trang trí chính cho những ngôi nhà mới hiện có, để bạn có thể sống trong một ngôi nhà đẹp mà không bị bội chi ngân sách! Trước khi tiết kiệm ngân sách, trước tiên bạn phải hiểu trình tự trang trí của ngôi nhà mới hiện có, nhiều người không biết trình tự cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian và kinh phí xây dựng tổng thể, vì vậy điều quan trọng là phải biết.    

CH1: Một ngôi nhà mới hiện có là gì?

Nhà mới xây là nhà đã hoàn thiện, còn mới, chưa ở, có thể dọn vào ở nhanh chóng.

CH2: Sẽ mất bao lâu để trang trí và xây dựng một ngôi nhà mới hiện có?

Trình tự trang trí nhà mới hiện hữu cần thực hiện từng bước, càng sớm càng tốt, thông thường từ lúc thi công đến khi hoàn thiện mất khoảng 1-3 tháng.

CH 3: Sự khác biệt giữa việc cải tạo nội thất một ngôi nhà mới và cải tạo một ngôi nhà cũ hoặc trang trí một ngôi nhà thô là gì?

Đó là chất lượng của các hạng mục điện nước , trần tường sàn.
– Căn nhà mới đã hoàn thiện sẵn các hạng mục trên, gia chủ đôi khi vẫn phải thay đổi lại để phù hợp với thiết kế mới hoặc chỉ cần đưa đồ rời và trang trí hợp lý.
– Căn hộ cũ thì thường mất nhiều chi phí để cải tạo lại các phần điện nước – trần tường sàn .
– Căn hộ xây thô thì các hạng mục trần tường sàn – đồ nội thất sẽ được làm lại mới từ đầu theo thiết kế mong muốn của gia chủ.

Số 4: Thứ tự trang trí của những ngôi nhà mới hiện có là gì?

Có khoảng 10 việc cần làm khi cải tạo những ngôi nhà sau khi đã có bản vẽ thiết kế. Biết những trình tự trang trí của những ngôi nhà mới hiện có có thể kiểm soát hiệu quả thời gian và ngân sách xây dựng tổng thể. Sau khi lên kế hoạch thiết kế, xác nhận vật liệu xây dựng và ngân sách, bạn có thể chuẩn bị để bắt đầu trang trí.

1. Bảo vệ công trình: Công tác bảo vệ phải được thực hiện trước, các không gian, vị trí đã hoàn thiện như thang, buồng thang máy,cửa , cửa kính, … Các vị trí tập kết vật liệu sàn gỗ , gạch , xi măng được đóng gói và vệ sinh gọn gàng sau mỗi ngày thi công.

2. Phá dỡ công trình: Công tác phá dỡ có thể bao gồm tường, trần nhà và các hạng mục khác, nếu bắt buộc phải xây dựng gần cửa sổ thì phải quây giáo và bạt để tránh văng gạch nguy hiểm trong quá trình phá dỡ.

3.Cải tạo nước và điện: xử lý đường ống nước, ổ cắm công tắc – chiếu sáng mới cho phù hợp với thiết kế nội thất tổng thể.

4. Xây hay tạo vách ngăn mới : xây lại tường sau khi phá dỡ tường, ốp lại gạch hoặc sau đó sơn tường.

5. Kỹ thuật đồ gỗ: đồ gỗ bao gồm trần nhà, tủ bao gồm tủ giày, tủ đựng đồ, và tủ đựng đồ, tủ tivi, v.v., kiểu dáng có thể tùy theo nhu cầu của gia chủ.

6. Hoàn thiện sơn bả: Sơn có thể chia làm hai phần: ưu điểm của sơn phun là nhanh và bề mặt sơn đều, thường được sử dụng ở diện tích lớn và đồ gỗ, có thể tránh được vết cọ do sơn tay. Sơn vẽ tay có thể tăng cường các chi tiết một cách hiệu quả.

7. Kỹ thuật sàn gỗ: Phương pháp thi công sàn gỗ được chia thành lát thẳng, lát gạch và nâng cao, muốn lát sàn gỗ thì điều kiện đầu tiên là mặt bằng phải bằng phẳng, bất kể bột xi măng, gạch lát, đá terrazzo, Trên đó có thể lát sàn gỗ, gạch thạch anh bóng loáng, v.v., không được có quá nhiều chỗ lồi lõm hoặc quá nhiều chỗ lõm.

8. Lắp đặt tủ hệ thống: Ngoài đồ gỗ, đồ nội thất đặt làm và tủ hệ thống cũng quen thuộc với mọi người, sau khi đo kích thước, thân tủ trước tiên được sản xuất tại xưởng và lắp ráp từng phần, sau đó mang đến công trường để lắp đặt. xây dựng và lắp ráp. Nếu bạn muốn làm tủ hệ thống thì bo mạch, phần cứng, gỗ ép, cửa, v.v. đều sẽ ảnh hưởng đến giá cả.

9. Lắp đặt phòng tắm và nhà bếp: lắp đặt sản phẩm phòng tắm, hệ thống tủ bếp hoặc lắp đặt thiết bị.

10. Lắp đặt đồ gia dụng và đồ nội thất rời : Đồ gia dụng và đồ nội thất nên được đưa vào ngân sách ngay từ đầu.

11. Bế mạc & nghiệm thu bàn giao: Cần có dụng cụ chuyên nghiệp để hút sạch bụi sau khi trang trí, chi phí vệ sinh thô và vệ sinh tinh cần tham khảo trước. Chủ sở hữu có thể hỏi liệu có bảo hành 1 năm sau khi nghiệm thu và bàn giao hay không.

Sau khi bạn có ý tưởng sơ bộ về thứ tự trang trí ngôi nhà mới hiện có, bạn cũng có thể chú ý đến các ngân sách tiết kiệm chính sau đây.

Đừng vội thay nền nhà mới

Sàn chắc chắn là một trong những hạng mục tốn kém nhất trong ngân sách trang trí, hầu hết các cấu hình sàn của những ngôi nhà mới chủ yếu là gạch thạch anh, dưới sự kêu gọi của các chuyên gia tư vấn xây dựng, bạn có thể có được chất lượng sàn tốt với giá tương đối thấp. Nếu ngân sách không đủ, bạn có thể muốn giữ nguyên sàn gạch thạch anh do nhà xây dựng định hình và đầu tư ngân sách vào tủ lưu trữ, đồ nội thất, ánh sáng và các vật dụng trang trí cần thiết khác để tạo phong cách tông màu gỗ yêu thích của bạn hoặc thay thế một phần vật liệu sàn và sử dụng thảm để thay đổi thiết kế sàn Tiết kiệm rất nhiều ngân sách trang trí mà không phải hy sinh phong cách bạn muốn!

Đừng làm quá nhiều khuôn trần

Trần nhà là phần trang trí không gian tốn kém nhất, những mẹo trên để tiết kiệm tiền cho sàn nhà, và trần nhà cũng có thể tiết kiệm ngân sách! Khi trần nhà mới chưa bịt kín, đường ống dẫn nước, điện, cứu hỏa, điều hòa lộ ra bên ngoài, thông thường nếu kinh phí vừa đủ, chiều cao nhà không quá thấp thì có thể dùng đinh dẹt để đóng. san bằng trần nhà; nhưng nếu ngân sách hạn chế, Bạn có thể thử sơn bề mặt xi măng, và đường ống cũng có thể được sơn cùng màu hoặc nhảy màu, điều này không chỉ tiết kiệm ngân sách, giữ lại một chiều cao mái nhà thoải mái hơn, nhưng cũng là một loại phong cách trang trí.

Sơn để nhanh chóng tạo ra một bức tường phong cách

Nếu bạn muốn ốp đá, ốp gạch lên tường nhà thì không chỉ tốn kém vật liệu mà chi phí thi công cũng là một khoản ngân sách, nếu bạn không muốn để những bức tường trống và không có nhiều ngân sách, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng sơn để tạo phong cách cho ngôi nhà. Sơn đơn sắc có thể tạo ra tầm nhìn của bức tường chính và cũng có thể tạo ra các kết cấu độc đáo thông qua các phương pháp sơn tay khác nhau; bạn cũng có thể chọn nhiều màu để trộn và kết hợp các khối màu để làm phong phú tầm nhìn của bức tường. Sơn latex và các loại sơn phủ khác cũng rất thuận tiện cho việc sửa chữa cục bộ, có thể tự làm, nhìn chán có thể đổi màu, có thể thay đổi kiểu trang trí không thay đổi!

5/5