5 ý tưởng thư giãn tuyệt vời – 13 trường hợp phòng ngủ

Bước đầu tiên trong việc lên kế hoạch cho phòng ngủ của bạn là hãy tự hỏi bản thân, có điều gì có thể khiến bạn thư giãn ngay lập tức không? Đó có thể là một màu sắc nhất định, một khung cảnh thiên nhiên, một thiết kế tạo cảm giác an toàn, một không gian trong suốt và tươi sáng hay một môi trường tràn ngập bầu không khí nghệ thuật? Để tìm được một phòng ngủ dành riêng cho bạn và có thể đạt được sự thư giãn sâu sắc và giảm căng thẳng, trước tiên bạn phải biết cách thư giãn bản thân. Năm nguyên tắc thư giãn và giảm căng thẳng được tóm tắt dưới đây, kết hợp với 13 trường hợp thiết kế phòng, để tìm ra một thiết kế thoải mái và gần gũi hơn với bạn.

1. Phối màu

Các màu phổ biến có thể giúp bạn thư giãn bao gồm màu xanh lam, trắng hoặc màu trung tính, nhưng sở thích về màu sắc của các chủ nhà khác có thể không khiến bạn cảm thấy thư giãn 100%. Hãy chọn một màu mà bạn thích, ví dụ: xám đậm, đen hoặc màu gỗ trầm tĩnh , và sử dụng gam màu này làm trục chính sao cho phù hợp sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

2. Thiết kế an toàn

Bạn cũng cần một môi trường an toàn để chìm vào giấc ngủ trong tích tắc? Thông thường, phòng ngủ nhỏ hoặc không gian có nhiều vật dụng thì việc mang lại cảm giác an toàn đầy đủ cho căn phòng sẽ dễ dàng hơn, ngoài việc sử dụng các vật dụng cá nhân để tạo cảm giác ấm áp và an toàn thì việc lựa chọn đầu giường là điều cần thiết. cũng là một trọng tâm chính.Sử dụng thiết kế đầu giường bao bọc, tạo hiệu ứng hình ảnh bao quanh cũng dễ dàng mang lại sự ổn định.

3. Lưu trữ có quy luật

Những người bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ và ngăn nắp chắc chắn sẽ không cảm thấy thoải mái khi nhìn thấy một không gian bừa bộn. Những người như vậy phù hợp để lên kế hoạch cho khu vực lưu trữ quần áo có sức chứa lớn hoặc sử dụng các ngăn nhẹ và thiết kế lưu trữ nhiều tầng để phân tách các loại quần áo khác nhau, chẳng hạn như cung cấp chỗ treo quần áo bẩn, kho chứa áo sơ mi hoặc phòng thay đồ độc lập, v.v. , có thể dễ dàng bảo trì sự gọn gàng của phòng ngủ tạo ra một phòng ngủ giảm căng thẳng dành riêng cho sự gọn gàng và kiểm soát.

4. Góc yêu thích

Bạn có sở thích sưu tập hay đồ trang trí yêu thích nào không? Bố trí nó ở góc phòng ngủ hoặc cung cấp một màn hình treo tường, sẽ không ảnh hưởng đến chức năng di chuyển chính, và cũng có thể được sử dụng như một phần của bố cục không gian, bạn có thể thưởng thức nó khi nghỉ ngơi và trước khi đi ngủ . Nó có thể giúp bạn thư giãn hiệu quả trước khi đi ngủ. Giúp bạn thư giãn theo cách riêng của bạn.

5. Không gian nghệ thuật

Nếu bạn muốn tạo ra một bầu không khí nghệ thuật, bạn không bị giới hạn trong việc mua một bức tranh đắt tiền, đó có thể là để trưng bày những tác phẩm cá nhân của bạn, một số bức ảnh có thể lay động bạn, một bức tường bằng bưu thiếp với những kỷ niệm hoặc một sự căng thẳng về thị giác khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng . . Và việc đặt những tác phẩm như vậy trên bức tường trắng của phòng ngủ, trên đầu giường hay tựa nhẹ xuống sàn để tô điểm thêm cho không gian, cũng có thể trở thành một góc để bạn dừng chân trong phòng ngủ để suy ngẫm và truyền cảm hứng.

5/5