4 cách trang trí bột Morandi mà bạn chưa biết!

Bột Morandi với tông màu xám có đặc điểm là sắc độ thấp và độ sáng thấp, làm giảm đáng kể sự kích thích của các giác quan. Ngay cả khi bạn nhìn chằm chằm trong một thời gian dài, bạn không phải lo lắng về nó, cảm thấy mệt mỏi, nhưng bạn có thực sự biết bột Morandi là gì không? Làm thế nào bột Morandi lãng mạn và mềm mại có thể được áp dụng trong trang trí nhà cửa?

1. Người hâm mộ Morandi – màu Morandi là gì?

Nếu bạn muốn sử dụng bột Morandi, trước tiên bạn phải hiểu màu Morandi là gì! Kể từ khi Câu chuyện về Cung điện Yanxi trở nên phổ biến, bạn hẳn đã nghe nói về màu Morandi, nhưng bạn có biết rằng Câu chuyện về Cung điện Yanxi không sử dụng màu Morandi không? Hôm nay tôi sẽ cho bạn biết màu Morandi thực sự là gì?  

Màu Morandi bắt nguồn từ họa sĩ người Ý – Giorgio Morandi, thêm màu bão hòa vào tông xám để trộn màu, giảm độ sáng và sắc độ của màu, đồng thời sử dụng nguyên tắc hài hòa trong khoa học màu sắc để làm dịu đi sự khác biệt giữa các màu, vì vậy ngay cả khi bạn đặt tương phản màu sắc với nhau, nó sẽ không trông khó xử. Tính năng linh hoạt như vậy là lý do tại sao ngày càng có nhiều người thích màu Morandi!

2. Cách phối màu ăn khớp trong phạm vi công cộng?

Nếu bạn muốn sử dụng bột Morandi lãng mạn ở khu vực công cộng, nên chọn một khu vực nhỏ trên tường để nhảy màu, điều này không chỉ giữ được đặc điểm trung tính của khu vực công cộng mà còn tăng thêm cảm giác sống động !

Nếu muốn tạo bầu không khí tĩnh lặng, bạn cũng có thể chọn phấn phủ Morandi có tông màu cánh sen để giảm độ bão hòa và khiến tổng thể trầm lắng, ổn định hơn.

Bột Morandi tươi mới và linh hoạt, nếu bạn muốn thêm các lớp, bạn cũng có thể chọn thêm đá cẩm thạch, gỗ và các vật liệu xây dựng khác, đồng thời sử dụng kết cấu của chính vật liệu xây dựng để làm phong phú tầm nhìn!

3.Cách sử dụng khu vực phòng ngủ?

Trang trí khu vực phòng ngủ nhẹ nhàng, ít gây kích ứng, để tạo không khí dễ đi vào giấc ngủ, bạn sẽ chọn cách sắp xếp thứ tự đơn giản hơn, vì vậy, nếu chọn phấn Morandi có độ sáng cao thì nên chọn một bức tường để nhảy màu, ví dụ: bức tường đầu giường Hoặc mảnh cửa, không chỉ duy trì không gian ít kích thích mà còn tăng thêm tầm nhìn vui tươi.

Nếu muốn sơn màu bột Morandi ra khắp không gian thì nên sử dụng bột Morandi có sắc độ thấp và đậm nhạt hơn như tông màu củ sen, xám đậm để không gian dù bố trí có diện tích lớn cũng đều được. không kích thích các giác quan!

4. Cách chọn màu đối lập trang trí nhẹ nhàng?

Sử dụng bột Morandi trong bước nhảy màu của trang trí mềm mại có thể nói là cách dễ tiếp cận nhất để bắt đầu. Bạn có thể trải nghiệm sự lãng mạn do màu hồng Morandi mang lại trong thời gian ngắn. Nếu sau này bạn muốn thay đổi sang một phong cách khác, bạn chỉ cần thay đổi trang trí nhẹ nhàng phạm vi thay đổi, rất phù hợp với những bạn có sở thích hay thay đổi!

Phần trang trí nhẹ nhàng cũng rất phù hợp với những cặp đôi có sở thích khác nhau, có thể cùng lúc đáp ứng sở thích của hai người, chẳng hạn như phòng khách hiện đại được kết hợp với bộ sofa hồng Morandi gọn gàng, ngọt ngào. , Nó cũng là một lựa chọn tốt để sử dụng rèm cửa, gối, túi ngủ, ghế, ánh sáng và các đồ vật khác.

5/5