Làm thế nào để chọn màu sơn wabi-sabi? 10 cách phối màu mô hình nhà ở wabi-sabi

Trong những năm gần đây, nó đã trở nên phổ biến trong thiết kế nội thất, và trong hai năm trở lại đây, nó đã trở nên phổ biến ở Châu Âu và Hoa Kỳ, “Wabi-sabi” mang đến cảm giác yên bình nhưng vẫn giữ được phong cách tối giản hiện đại, và đặc biệt phổ biến trong thiết kế nhà ở. Trong thiết kế tối giản, tông màu sơn trở thành chủ đạo của diện tích lớn không gian trống, và nó cũng là chìa khóa chính để tạo ra bầu không khí yên tĩnh này. Sau đây sẽ chia sẻ 4 khái niệm chính về lựa chọn màu sơn wabi-sabi và 10 mẫu nhà ở thẩm mỹ wabi-sabi được chọn lọc!  

1. Màu trắng có độ bão hòa thấp

Màu xám và trắng có độ bão hòa thấp được sử dụng rộng rãi trong các phong cách thiết kế khác nhau. Bầu không khí đơn giản, và nó có thể thể hiện sự yên bình của làn gió wabi-sabi.

2. Sơn nghệ thuật bằng cọ vẽ tay

Phong cách thể hiện kết cấu tự nhiên ban đầu mà không sửa đổi nhiều là một trong những khái niệm chính của thẩm mỹ wabi-sabi, để thể hiện những dấu vết lốm đốm của thời gian như vậy, các nhà thiết kế thường sử dụng sơn nghệ thuật, xi măng, đất tảo cát và các loại sơn đặc biệt với kết cấu được bôi bằng tay thể hiện cảm giác thô ráp. Khác với khí chất thô mộc của phong cách công nghiệp, thẩm mỹ Wabi-sabi sẽ cân bằng bầu không khí ấm áp với những món đồ nội thất ấm áp.

3. Tông màu be

Màu đất như màu be, màu mơ và vải lanh là những màu đại diện cổ điển nhất của thẩm mỹ wabi-sabi, những màu này có thể dễ dàng kết hợp với các yếu tố như tông màu gỗ, mây đan, đồ gốm, cây cối, tre, cành khô, v.v. tạo nên sự độc đáo.

4. Màu mờ thay vì kết cấu bóng

Gần với kết cấu ban đầu, không có bầu không khí tinh tế và sang trọng, là một yếu tố quan trọng của thẩm mỹ wabi-sabi, bằng cách thay thế bề mặt bóng bằng kết cấu mờ, nó có thể phản ánh hoàn hảo phong cách wabi-sabi cổ điển. Nếu sàn nhà cũng muốn thể hiện kết cấu mờ, Pantama và xi măng hồng thường được sử dụng để thể hiện nó, và tính năng liền mạch gần với cảm giác nguyên bản và mộc mạc hơn.

5/5