Chọn sàn gỗ ban công như thế nào? 3 phân tích phổ biến, nâng cấp ban công thành khu vườn riêng!

Chọn sàn gỗ ban công như thế nào? Bạn cũng muốn chọn sàn gỗ phù hợp cho ban công nhà mình? Khu vực ban công nhỏ trong nhà, ngoài việc được sử dụng làm nơi giặt giũ, làm việc, còn có thể là điểm riêng tư lành mạnh nhất trong nhà, bạn có thể trồng hoa và cây cỏ, uống một tách trà chiều trong thời gian rảnh rỗi, và có một khoảng thời gian nhỏ với những người quan trọng khác của bạn khi màn đêm buông xuống “Uống rượu và ngắm cảnh đêm”. Sử dụng sàn gỗ ban công như thế nào để tạo không gian ban công duyên dáng, thoải mái? Những điểm quan trọng trong việc lựa chọn sàn gỗ ban công là gì? Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

1. Những điểm chính cần chú ý khi lựa chọn vật liệu sàn gỗ ban công là gì?

Không gian ban công hoặc sân thượng bán ngoài trời sẽ trực tiếp hứng nắng và mưa gió nên việc lựa chọn vật liệu sàn cần chú ý đến đặc tính chống ẩm, chống nắng và chống biến dạng, chẳng hạn như gỗ thông phương nam, sàn gỗ nhựa và gạch vân gỗ và các vật liệu khác là vật liệu lát sàn gỗ ban công phổ biến.  

1.1: Vật liệu sàn gỗ ban công: Sàn gỗ nhựa

Sàn gỗ nhựa là vật liệu sàn gỗ composite được làm từ gỗ tái chế, tre và các loại sợi thực vật khác, và nhựa qua nhiệt độ cao và áp suất cao, có đặc tính chịu ẩm, chịu nước, kháng axit, kiềm và kháng côn trùng, với thiết kế bắt dính, ít khó thi công và linh hoạt hơn về phạm vi nên là vật liệu sàn gỗ được sử dụng phổ biến nhất ở khu vực ban công.

1.2: Chất liệu sàn gỗ ban công: Gỗ thông phương Nam

Gỗ thông phương Nam là vật liệu xây dựng tự nhiên phổ biến để trang trí nhà cửa, do giữ được các mắt gỗ và vân gỗ nên được khá nhiều gia chủ ưa chuộng, thường sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Ngoài trời thường được dùng làm hàng rào, vật liệu ốp góc hay lát sàn gỗ ban công. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên dễ bị ẩm, mục, mọt, nứt nẻ… nên sàn gỗ thông nam sử dụng ngoài trời cần phải qua xử lý chống ăn mòn chuyên nghiệp.

1.3: Chất liệu sàn gỗ ban công: gạch vân gỗ

Nếu lo lắng sàn gỗ ban công không dễ vệ sinh và bảo quản, bạn cũng có thể sử dụng chất liệu gạch vân gỗ.

2. Các điều kiện và hạn chế để đặt sàn gỗ ban công là gì?

Việc lát sàn gỗ ngoài ban công có thể giảm nguy cơ nứt gạch do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đồng thời ván sàn gỗ cần được chừa khe co giãn hợp lý để khi trời mưa nước mưa có thể thoát nhanh và nó cũng có thể phản ứng với những thay đổi giữa ngày và đêm Sự giãn nở và co lại do nhiệt, làm giảm khả năng biến dạng tấm.

Khi lát sàn gỗ ban công nên dành khe co giãn giữa các tấm ván

Sàn gỗ ban công có thể ngăn gạch lát ban công tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

3. Sử dụng sàn gỗ ban công như thế nào để tạo cảm giác như đang nghỉ dưỡng tại nhà?

Khi lên kế hoạch lát sàn gỗ cho ban công ngoài trời, cũng có thể cân nhắc cùng với thiết kế nội thất , sử dụng sàn gỗ đặt cùng hướng có thể mở rộng cảm giác không gian trong nhà một cách hiệu quả, mang lại tầm nhìn cuộc sống thoải mái, ngoài ra, bạn có thể cũng sử dụng Sàn gỗ xương cá được lát để tạo thêm bầu không khí kỳ nghỉ thời trang và quyến rũ.

Sàn Gỗ Xương cá
5/5