5 nâng cấp tuyệt vời cho những chi tiết tại lối ra vào

Một trong những tác động lớn nhất đến không gian sống không gì khác chính là điểm nhấn ở cửa ra vào. Trước đây, trọng tâm của lối vào là quy hoạch tủ giày và tủ chứa khác, nhưng ngoài ra, còn có nhiều phần cần được chú ý khi trang trí lối vào, rất dễ bị mọi người bỏ qua.

Vậy những chi tiết đó là gì?

1. Công tắc lối vào có trơn tru không?

Vị trí của công tắc cửa ra vào là một trong những chi tiết mà nhiều chủ nhà thường hay bỏ qua, nếu vị trí công tắc quá cao, trẻ nhỏ trong nhà có thể sẽ bất tiện khi bật, nếu đặt sau cửa thì đường di chuyển vào trong hướng ngược lại. Nó không trực quan. Sau khi vào cửa, bạn cần tìm vị trí công tắc.  

► Để tránh phải tìm công tắc trong bóng tối, nhà thiết kế cũng sẽ đề xuất chủ nhà lắp đèn cảm biến ở lối vào, đèn này sẽ tự động bật tắt khi ra vào nhà, đồng thời có thể tránh được việc quên tắt đèn. , có ưu điểm là tiết kiệm điện.

► Hầu hết các đèn mà mọi người bật khi vào nhà là khu vực phòng khách hoặc phòng ăn trong nhà liền kề với cửa ra vào, vì vậy một số công tắc lối vào được thiết kế với chức năng cắt đôi đèn ở khu vực này, đó là thuận tiện và hiệu quả hơn để sử dụng.

2. Khu vực hút bụi ở lối vào đã được thiết kế tốt chưa?

Thiết kế của khu vực ngăn bụi thực sự rất thiết thực, nó có thể giảm bụi và vi khuẩn xâm nhập vào nhà, sau khi dịch bệnh bùng phát, nó đã trở thành một chức năng không gian được các chủ nhà chú ý nhiều hơn, nó cũng có thể tạo ra một ranh giới bụi rõ ràng.  

► Một trong những khu vực ngăn bụi phổ biến là thiết kế có chiều cao hơi chênh lệch thường thấy ở các ngôi nhà Nhật, hoàn toàn có thể trở thành không gian chuyển tiếp giữa trong nhà và ngoài trời, ngồi xỏ giày cũng dễ dàng hơn.

► Trong gia đình có người lớn tuổi cần chú ý đến độ an toàn khi lên xuống bậc tam cấp, có thể lựa chọn để diện tích bụi rơi ngang với mặt sàn trong nhà, tạo phạm vi rơi bụi thông thoáng qua các bậc thang. khác biệt về vật liệu xây dựng. Các nhà thiết kế thông thường sử dụng gạch dễ lau chùi và có nhiều màu sắc để tạo ra một không gian sạch sẽ và bắt mắt.

3. Ghế giày có thực sự dễ đi giày?

Khi bố trí tủ giày ở lối vào, nhiều nhà thiết kế khuyên chủ nhà nên áp dụng thiết kế tích hợp, để tủ giày và ghế giày có thể được tạo thành một thể thống nhất để tối đa hóa diện tích sàn nếu không gian không lớn. Tuy nhiên, một số chủ nhà cho biết sau khi sử dụng thực tế, họ cảm thấy việc đi giày vào ghế không dễ dàng, lúc này vấn đề có thể nằm ở chiều cao và kích thước của giày và ghế.  

► Về chiều cao trung bình, để tránh cúi người quá mức khi xỏ giày, chiều cao của ghế để giày thông thường thoải mái là 35-40 cm, nếu có nhiều cơ hội xỏ và cởi giày cao gót thì chiều cao của chỗ ngồi thoải mái hơn.

► Nếu ghế đi giày là kiểu đứng tự do thì nhớ kê vào góc để tránh cản đường di chuyển, nên chọn ghế có không gian rộng hơn, có thể ngồi cùng lúc nhiều người hơn; và phong cách không có tay vịn thuận lợi hơn cho các chuyển động lớn khi mang giày vào và cởi ra.

4. Bạn có nhớ đặt trước ổ cắm ở lối vào không?

Dự trữ ổ cắm ở hiên nhà có thể không phải là một chức năng cần thiết cho mọi gia đình, nhưng một số thiết bị điện không được lên kế hoạch ngay từ đầu sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng.

► Có lối vào với tủ lớn, và hầu hết sẽ dành một bệ ở giữa để làm nơi cất giữ những vật dụng cần thiết hàng ngày, nhiều chủ nhà sẽ chọn dành ổ cắm ở khu vực này, cho dù đó là khu vực sạc tạm thời cho điện thoại di động hay rượu cảm biến có thể cần thiết trong tương lai gần.

► Nhiều tủ giày Dingtian cũng chọn để trống phần dưới, trông nhẹ hơn, thay giày trong nhà và cất rô-bốt quét cũng rất tiện lợi, ổ cắm dành riêng có thể sạc cho các thiết bị nhỏ, máy sấy giày hoặc máy sấy tóc cũng có thể được sử dụng khi trời mưa.

5. Thiết kế khu vực chải chuốt trước hiên nhà cần chú ý điều gì?

Khi đi ra ngoài có thêm một chiếc gương để chải chuốt thuận tiện cho gia chủ kiểm tra tổng thể trang phục sau khi đi giày phù hợp, khi bước vào cửa khách cũng có thể kiểm tra được tình trạng của mình ngay từ đầu, sự phản chiếu của gương cũng giúp để mở rộng hành lang lối vào hẹp. Khi chọn một chiếc gương, ngoài việc phù hợp với phong cách của ngôi nhà, thực sự có một số phần cần được chú ý.  

►Nhiều gia chủ chọn cách lắp gương ở bức tường phía sau cổng để tài vận hanh thông hơn, tuy nhiên đối với những gia chủ quan ngại về phong thủy thì nên tránh để gương đối diện với cổng. rất dễ phản ánh vận may và tiền tài, nhưng nguyên nhân chính là khi mở cửa, đèn không sáng, rất dễ bị chính mình hù dọa.

► Ánh sáng ở lối vào thường tối, chủ nhà từng nói rằng ban ngày không bật đèn thì nhìn không rõ, bật đèn ở lối vào thì quá sáng, nên chọn đèn chiếu sáng ở lối vào. gương có đèn LED, hoặc thêm đèn gián tiếp dịu nhẹ vào chức năng của tủ ở cửa ra vào, nguồn sáng dùng làm phụ trợ, khi chải chuốt sẽ thoải mái hơn.

5/5