Ai bảo trang trí là phải tốn nhiều tiền!

Sau một thời gian dài làm việc cật lực, cuối cùng bạn cũng đã mua được ngôi nhà mơ ước của mình, nhưng phát hiện ra rằng chi phí trang trí không hề nhỏ, bạn muốn xây dựng không gian mơ ước của mình trong phạm vi ngân sách cho phép, đồng thời bạn cũng muốn tính đến thẩm mỹ và chức năng? Vậy thì chắc hẳn bạn không thể không biết 4 mẹo trang trí nhỏ sau đây mà cực xinh và hợp túi tiền!

1. Giữ nguyên ưu điểm hiện trạng nhà và thay mới 1 số đồ nội thất

Nếu bạn chọn mua một ngôi nhà cũ, bạn có thể quan sát cẩn thận những ưu điểm hoặc đặc điểm của ngôi nhà ban đầu trước khi trang trí, và giữ những ưu điểm này và tích hợp chúng vào trang trí mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của thiết kế.

2. Tận dụng tốt các ngăn chứa ánh sáng

Để làm cho không gian lý tưởng hơn, nhiều người sẽ chọn cách thay đổi cách bố trí, nhưng đây sẽ là một khoản chi phí mới, và việc bổ sung thêm điện sẽ là một khoản chi phí đáng kể. Không gian, nên sử dụng vách ngăn nhẹ. Căn phòng thay thế cửa kiên cố, có thể duy trì cảm giác minh bạch và tiết kiệm tiền!

Tự học là ước mơ của nhiều người, đặc biệt là trong xã hội hiện đại, nơi ngày càng có nhiều văn phòng tại nhà, lúc này vách ngăn sáng sẽ là trợ thủ đắc lực, sử dụng vách ngăn sáng để tạo nên một không gian học tập độc lập trong suốt, giúp không chỉ duy trì sự riêng tư mà không thay đổi khuôn mẫu.

3. Lựa chọn vật liệu xây dựng thay thế

Hoa văn kết cấu bằng đá cẩm thạch, lớp mạ titan hiện đại và lớp phủ đặc biệt là những vật liệu xây dựng phổ biến mà nhiều người sẽ sử dụng, nhưng nhìn chung giá thành tương đối cao, nếu bạn muốn đạt được trải nghiệm hình ảnh tương tự trong tầm ngân sách, thì bạn có thể chọn sử dụng vật liệu xây dựng thay thế, chẳng hạn như: gạch tấm lớn thay vì đá cẩm thạch, sơn latex thay vì lớp phủ đặc biệt, PVC thay vì sàn gỗ đặc, v.v. Gạch tấm lớn thay thế đá cẩm thạch tự nhiên không chỉ có thể tự chọn mẫu mà còn dễ bảo trì hơn ở giai đoạn sau so với đá tự nhiên.

Chọn gỗ ấm áp để lát sàn sẽ giúp không gian nhẹ nhàng hơn, nhưng sàn gỗ đặc đắt tiền và khó bảo trì, nếu bạn khao khát sự ấm áp của gỗ, bạn có thể chọn sàn nhựa PVC thay thế, vừa đẹp mắt lại tương đối phải chăng!

4. Nội thất composite

Thiết kế tổng hợp nhấn mạnh một thứ với nhiều chức năng, tăng tính linh hoạt của không gian.Các thiết kế tổng hợp phổ biến bao gồm giường nâng, mặt bàn ẩn, v.v. Mặc dù thiết kế ban đầu Chi phí cao hơn, nhưng nó có thể giảm nhu cầu mua đồ nội thất khác, và nó cũng là một lựa chọn tốt thân thiện về lâu dài.

Bàn ẩn là một thiết kế rất phổ biến trong những năm gần đây. Khi sử dụng, hãy kéo bàn ra để biến nó thành không gian ăn uống và đọc sách thoải mái. Nó có nhiều chức năng cùng một lúc.

5/5