Lưu ý khi chọn đèn chùm phòng khách và phòng ăn phù hợp với không gian nhà bạn!

Nhiều chủ nhà nghĩ rằng việc lựa chọn màu sắc là một vấn đề lớn, nhưng họ thường bỏ qua “đèn chùm” vừa có chức năng vừa có tác dụng trang trí! Có nhiều loại ánh sáng không gian được cung cấp, chẳng hạn như đèn chùm, đèn downlight, đèn trần, đèn sàn, v.v., trong khi hình dạng của đèn chùm có thể thay đổi, và thiết kế treo trong không gian rất dễ dàng để thêm phần hoàn thiện và trở thành tâm điểm thị giác. Trong nhà ở nói chung, đèn chùm thường được sử dụng trong phòng khách và phòng ăn, sau đây sẽ chia sẻ những lưu ý khi chọn đèn chùm và kỹ năng kết hợp của các nhà thiết kế!  

Những lưu ý khi chọn đèn chùm phòng khách 

1. Làm thế nào để nắm bắt được kích thước của đèn chùm?

Không gian đặt đèn chùm cần có độ cao vừa đủ, độ cao thoải mái nhất không cản trở tầm nhìn thông thường của gia đình. Hiện tại, chiều cao trần chung khoảng 2,8 đến 3 mét, chiều cao của phòng khách khoảng 3,6 đến 4,2 mét, đèn chùm trên 60 cm được sử dụng để trang trí, ngoài chiều cao, nên sử dụng kích thước của đèn chùm trong phòng khách không được vượt quá một phần mười không gian.

2. Lựa chọn kiểu dáng đèn chùm phòng khách như thế nào?

Những ngôi nhà có trần cao như biệt thự, nhà song lập khá phù hợp với ánh sáng đèn chùm sang trọng để làm nổi bật sự hùng vĩ của không gian rộng lớn, bố cục đầy đủ nhiều chức năng giống như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt mà không cần bật đèn. Trong các kỹ thuật cấu hình phổ biến của các nhà thiết kế, chúng ta cũng có thể bắt gặp những chiếc đèn chùm cùng series nhưng khác chiều cao hoặc kích thước được treo lơ lửng trên không trung để tạo nên sự phân cấp trực quan cho không gian.

Những lưu ý khi chọn đèn chùm phòng ăn 

1. Nắm bắt kích thước đèn chùm phòng ăn như thế nào?

Kích thước của đèn chùm bàn ăn không được vượt quá 1/2 đến 2/3 cạnh ngắn của bàn ăn, số lượng đèn chùm nên căn cứ vào chiều dài của bàn ăn để đánh giá. Lấy ví dụ như bàn ăn dài 120-150 cm phổ biến trong những ngôi nhà vừa và nhỏ, 1-2 chiếc đèn chùm là vừa phải. Bàn ăn dài 180-200 cm treo 2-3 chiếc đèn chùm là phù hợp hơn cả. Chiều cao tối ưu của đèn chùm phải cách mép dưới của đèn chùm ít nhất 30 cm để tạo cảm giác thoải mái khi ngồi xuống.

2. Nên phân bố độ sáng của đèn chùm phòng ăn như thế nào?

Nếu phòng ăn được trang bị nguồn sáng gián tiếp ngoài đèn chùm, thì chỉ cần định cấu hình một hoặc hai đèn để tạo độ sáng cho không gian, không chỉ ánh sáng tạo điểm nhấn mà còn cả ánh sáng bầu không khí. Chọn phân bổ ánh sáng ăn uống đồng đều .

5/5