Một không gian vuông vức chưa chắc đã là bố cục tốt? Cùng xem những mẫu nhà “chưa vuông” ấn tượng hơn !

Có một cấu trúc tốt! Khi những chủ nhà mới mua nhà, họ thường nghe nói rằng nếu bắt đầu với một ngôi nhà có bố cục vuông vắn thì sẽ thuận tiện hơn cho việc quy hoạch trang trí sau này và bố trí không gian sống sẽ thoải mái hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu Founder đều là mẫu tốt. Về mặt bố trí không gian thường xảy ra vấn đề lãng phí số lượng lối đi và sử dụng không gian không thống nhất, mẫu nhà dưới đây đặc biệt chọn ra năm ngôi nhà có nhu cầu khác nhau và sử dụng thiết kế mái dốc để điều chỉnh hình vuông.  

Gia chủ mong: mở rộng nơi tụ họp của người thân, bạn bè

Điều chỉnh bố cục: đường di chuyển của phòng khách được điều chỉnh 45 độ

Gia chủ muốn giữ nguyên bố cục ban đầu và mở rộng không gian tụ họp người thân, bạn bè nên nhà thiết kế đã chọn điều chỉnh khu vực phòng khách nghiêng 45 độ, điều chỉnh sử dụng các đường nét di chuyển với bức tường cong phía sau sofa và nới rộng chiều rộng của không gian phòng khách, giới thiệu diện tích lớn nhìn ra thành phố và Không gian sống được chiếu sáng tốt, chức năng đi văng được bổ sung gần cửa sổ để đáp ứng nhu cầu và tăng chức năng không gian.

Hy vọng của chủ nhà: Cải thiện hệ thống chiếu sáng

Điều chỉnh bố cục: thiết kế góc nghiêng mở rộng nguồn sáng để xâu chuỗi phạm vi công cộng lại với nhau

Mặc dù bố cục ban đầu là hình vuông, nhưng nguồn sáng và ánh sáng bị chặn bởi các bức tường ngăn, nhà thiết kế kết nối toàn bộ không gian công cộng thông qua các góc xiên, phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được nối tiếp nhau, sau khi đường chuyển động được thông suốt , nó cũng có tác dụng phóng to. Ngoài ra, sử dụng đường di chuyển để lên kế hoạch cho lối đi bên cửa sổ và sử dụng nó như một chiếc ghế dài để thư giãn. Thông qua không gian phụ được thiết kế bởi góc xiên.

Hy vọng của chủ nhà: Sửa chữa các không gian bất thường

Điều chỉnh bố cục: Thiết kế mở rộng của vị trí thêm chức năng

Phòng khách được đặt ở nơi có ánh sáng rực rỡ, nhà thiết kế đã tận dụng vị trí xiên của không gian ban đầu để mở rộng một không gian độc lập, quy hoạch thành không gian học tập và ngủ độc lập. Chủ sở hữu để thực hiện giải trí hàng ngày và đọc sách.

5/5