Làm thế nào để lên kế hoạch cho nhà bếp và phòng ăn?

Tác động của dịch bệnh đã dần thay đổi cuộc sống gia đình của mọi người, vị thế của không gian bếp và phòng ăn dần vượt qua phòng khách và có một vị trí không thể thay thế. Nhiều tòa nhà dân cư vừa và nhỏ có không gian hạn chế ở các khu vực công cộng. Làm thế nào để lên kế hoạch hoàn chỉnh chức năng ăn uống và nhà bếp trong một không gian hạn chế? Ngoài việc giới thiệu những mẫu bếp ăn tích hợp thông dụng nhất với quầy bar đảo trung tâm, dưới đây còn giới thiệu những mẫu thiết kế tủ thông minh dành cho những gia chủ có nhu cầu trang trí và cải tạo.  

Tôi nên làm gì nếu nhà bếp nhỏ một kích thước là không đủ?

Mẹo 1. Đảo quầy bar trong bếp: vừa là bàn nấu, vừa là nơi ăn uống 

Nhiều hộ gia đình nhỏ có nhu cầu nấu nướng, về mặt cải tạo có thể nâng cấp một chút để xây bếp có bếp nấu nhằm nâng cao công năng sử dụng hàng ngày. Nếu có chỗ để tu sửa, nên quy hoạch đảo bếp để mở rộng mặt bếp nấu ăn, đồng thời có thể ẩn các thiết bị nhà bếp như lò nướng thông thường, lò vi sóng hay tủ rượu bên dưới. Ngoài ra, hòn đảo trung tâm cũng có thể được sử dụng trực tiếp làm không gian ăn uống, tiết kiệm thêm mét vuông để đặt bàn ăn, đồng thời có thể tối ưu hóa đường di chuyển của ngôi nhà nhỏ và khiến ngôi nhà trông thiết kế hơn.

Mẹo 2. Tích hợp bàn ăn với chức năng bếp

Nhà bếp đã phát triển từ loại hoàn toàn khép kín trước đây sang các thiết kế mở và bán mở hiện đại khác nhau, phương pháp thiết kế nhà bếp được xác định theo nhu cầu sử dụng khác nhau. Cần tích hợp bàn ăn với chức năng bếp, ngoài phương án thêm đảo trung tâm, bạn còn có thể ghép thiết kế quầy bar ăn uống, tăng nhẹ chiều cao bên ngoài đảo trung tâm để tạo thành mặt bàn thanh mảnh hoặc kéo dài diện tích bàn đảo trung tâm. Phương pháp thiết kế này cũng rất phù hợp với bếp bán mở, các tấm gỗ hoặc đá nhân tạo được thêm vào các ngăn nửa chiều cao đã loại bỏ để tạo thành mặt bàn thanh mảnh hình chữ L hoặc thẳng, giúp thiết kế bếp thêm sinh động và thiết thực.

Làm thế nào để tích hợp bàn ăn và nhà bếp để tiết kiệm nhiều mét vuông nhất?

Mẹo 3. Ghế sofa có thẻ mở rộng: Dễ dàng tích hợp chức năng ăn uống và nhà bếp 

Môi trường ăn uống thoải mái là điểm mấu chốt, và sự thoải mái bao gồm các chi tiết như lựa chọn ghế ăn và tạo bầu không khí. Ví dụ, bầu không khí của quầy bar được đặt ra, nhưng sự thoải mái của những chiếc ghế cao tương đối thấp. Ngoài bàn dài thông thường, bàn tròn có ghế ăn và ghế dài có thể kê sát tường để tối đa hóa không gian. Kết hợp với bàn ăn chung và ghế giúp tiết kiệm diện tích sàn; chỗ ngồi của ghế sofa cũng linh hoạt hơn, không giống như một chiếc ghế chỉ có thể được sử dụng bởi một người.

5/5