Bàn ăn thông minh kết hợp tủ đựng đồ giúp không gian trở nên linh hoạt hơn!

Đối với những ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ, để duy trì số phòng, khu vực phòng bếp chắc chắn là nơi thường xuyên bị cắt giảm diện tích. Để ngôi nhà vừa có đầy đủ chức năng nhất có thể vừa phù hợp với diện tích, thiết kế bàn ăn thông minh có thể tiết kiệm không gian ăn uống mà không tốn thêm không gian.

Tủ bàn ăn thông minh là gì?

“Tủ bàn ăn gấp thông mình” là giấu “bàn ăn” trong “tủ ăn”, thông qua thiết kế gấp, mở rộng và xoay, bàn ăn trở thành một kết cấu rất linh hoạt. Không cần để dành một khu vực riêng đặt bàn ăn, bạn vẫn có thể có một không gian ăn uống thoải mái, và nó cũng có thể được sử dụng như một chiếc bàn đa chức năng.  

Ưu điểm của tủ bàn ăn gấp thông minh là gì?

Ưu điểm lớn nhất của tủ bàn ăn thông minh là tiết kiệm không gian! Tuy nhiên, từ góc độ thiết kế đa chức năng, tủ bàn ăn gấp thông minh có thể tích hợp chức năng lưu trữ của tủ ăn và phòng ăn. Ví dụ, trong nhà bếp, tủ điện được chuyển ra ngoài để mở rộng nhà bếp, không gian nấu nướng. Sau đó tích hợp bàn thu gọn và bàn gấp để tích hợp bàn ăn vào tủ ăn, không chỉ tiết kiệm không gian mà còn tạo cảm giác rộng rãi, thống nhất, và cũng tối ưu hóa sự thông thoáng trong nhà.  

Các tùy chọn cho tủ bàn ăn gấp thông minh là gì?

A. Tủ bàn ăn gấp:

Cách phổ biến nhất của tủ bàn ăn gấp là giấu bàn ăn bằng cách gập lên trên, bàn ăn giấu thẳng đứng hoàn toàn không chiếm diện tích sàn, thường được thiết kế ở hành lang bên ngoài nhà bếp. Bàn ăn gấp có thể giữ cho mặt tiền gọn gàng và cất đồ lặt vặt trong tủ ăn. Đây là một thiết đa dụng, vừa tiết kiệm diện tích và vừa trang trí cho không gian.

B. Tủ bàn ăn dạng ống lồng:

Tủ bàn ăn dạng ống lồng là cách phổ biến nhất để tích hợp tủ ăn và bàn ăn. Bàn ăn được gấp lại và giấu trong ngăn kéo của tủ, sẽ không ảnh hưởng đến việc lấy và sử dụng tủ. Khi bạn cần ăn uống hay làm việc, hãy mở ngăn kéo và kéo chiếc bàn ăn có thể thu vào ra để dễ dàng thay đổi thành một chiếc bàn ăn hoàn chỉnh. Tủ bàn ăn có thể thu vào và được ẩn trong tủ ăn hoặc trong hệ thống tủ bếp.

C. Tủ ăn xoay:

Tủ ăn xoay là một trong những thiết kế phổ biến trong nhà bếp Âu Mỹ, so với tủ ăn dạng ống lồng và tủ ăn dạng gấp thì hình thức này trang nhã hơn, góc mở rộng linh hoạt hơn. Tủ bàn xoay được giấu trong tủ ăn bằng cách di chuyển theo chiều ngang. Ưu điểm là chiều dài và chiều rộng của mặt bàn có thể gần bằng chiều dài của tủ búp phê. Nhưng cần lưu ý đến bán kính quay, sao cho phù hợp với diện tích nhà

D. Tủ bàn ăn kiểu Nakajima:

Tủ bàn ăn kiểu Nakajima rất đặc biệt, vừa mang nét hiện đại, vừa tận dụng tối đa không gian. Bàn ăn được giấu ở phía dưới theo kiểu gập lại. Thông thường có thể ngồi ăn 2 người trên bàn, khi thành viên trong gia đình tăng lên hoặc có khách đến thăm, bàn ăn được giấu ở dưới có thể kéo ra để ngồi được nhiều người hơn.

5/5