Các thiết kế vách ngăn khiến không gian trở nên độc lạ

Nếu bạn muốn thêm vách ngăn trong quá trình trang trí không gian, điều quan trọng nhất là sử dụng loại vách ngăn nào: vách ngăn tường RC, vách ngăn tường gạch trắng, vách ngăn gỗ, vách ngăn kính, v.v.

Hiện nay, các loại vách ngăn phổ biến nhất trong thiết kế nội thất gồm 3 loại sau; trong 3 loại vách ngăn còn có các chất liệu khác nhau để lựa chọn. Chủ nhà nên trao đổi với công ty thiết kế để tìm hiểu rõ nhất loại vách ngăn phù hợp và kết hợp với nhau để tạo nên sự độc đáo riêng biệt.

Vách ngăn bê tông

Giá thành loại ngăn này tương đối thấp, có tác dụng tốt về chống cháy, chống ẩm và cách âm nhưng thời gian thi công kéo dài hơn. Do nguyên vật liệu thô là những vật liệu xây dựng nặng như gạch đỏ, thanh thép, bê tông nên nếu sử dụng chúng trong các công trình sẽ dễ gây ra gánh nặng cho kết cấu công trình. Loại vách ngăn chủ yếu được sử dụng trong bức tường ngăn khi xây dựng ngôi nhà.

Các loại khoang thiết kế nội thất – vách ngăn nhẹ

Do thời gian xây dựng ngắn và nhiều sự lựa chọn, vách ngăn nhẹ sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc tòa nhà, vì vậy nó là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các chủ nhà muốn điều chỉnh vách ngăn sau khi họ chuyển đến. Các loại vách ngăn nhẹ đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây bao gồm vách ngăn nhẹ bằng thép, tường gạch trắng, tường ceramsite và tường gỗ, v.v.

Vách ngăn nhẹ bằng thép có hai loại:

Loại 1: Vách ngăn nhẹ được làm bằng bê tông nhẹ, không chỉ chống ẩm, chống cháy mà còn có khả năng chống va đập tốt, là sự lựa chọn trong số các loại ngăn thiết kế nội thất trong những năm gần đây.

Loại 2: Vách ngăn nhẹ rỗng ở trong, cách âm kém, không dễ chịu trọng lượng, không nên sử dụng ở những nơi cần yên tĩnh như phòng khách, phòng làm việc.

Tường ceramsite có tác dụng cách âm tốt, khả năng chống va đập và chống cháy cũng tương đối đảm bảo nhưng giá thành chung tương đối cao, ván cồng kềnh khó vận chuyển.

Đúng như tên gọi, vách gỗ được làm từ các góc và ván gỗ, nhưng bản thân gỗ không có khả năng chống cháy, dễ bị ẩm, cách âm kém. Bạn nên để ý đến độ ẩm của không gian nếu muốn sử dụng gỗ làm vách ngăn phân vùng.

Các loại vách ngăn thiết kế nội thất – Vách ngăn linh hoạt

Vách ngăn linh hoạt là một loại vách ngăn ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, chẳng hạn như vách ngăn nửa chiều cao, cửa trượt bằng kính, rèm cửa là những lựa chọn khá phổ biến. Nếu bạn muốn duy trì sự tương tác trong gia đình mà vẫn giữ được sự độc lập thì vách ngăn linh hoạt chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Vách ngăn nửa chiều cao chủ yếu được sử dụng giữa phòng khách và phòng làm việc, hoặc giữa phòng khách và phòng đa chức năng- không chỉ đạt được mục đích ngăn cách không gian mà còn đảm bảo các chức năng cần thiết.

Cửa trượt bằng kính chủ yếu được sử dụng để ngăn cách nhà bếp, studio, phòng nghiên cứu hoặc phòng ngủ với không gian nhỏ. Có nhiều sự lựa chọn về chất liệu kính, tầm nhìn thoáng, khi dùng trong bếp có tác dụng cản khói dầu hiệu quả, khi đặt trong phòng làm việc hoặc phòng đa năng có thể biến thành phòng khách độc lập khi người thân và bạn bè đến cần dùng nó- thêm sự linh hoạt tuyệt vời cho cuộc sống gia đình.

5/5