Thiết kế phòng tắm theo phong cách Bắc Âu siêu lành tính! 4 MẸO nhỏ giúp bạn dễ dàng sở hữu

Phong cách trang trí Scandinavian tự nhiên và đơn giản luôn là một chủ đề rất phổ biến trong thiết kế nội thất. Chỉ cần 4 mẹo nhỏ, bạn dễ dàng có được thiết kế phòng tắm phong cách Bắc Âu siêu đẹp. Cùng ANVI Design tham khảo nhé!  

Mẹo thiết kế phòng tắm theo phong cách Bắc Âu – màu sắc đơn giản và ánh sáng rực rỡ

Thiết kế phòng tắm theo phong cách Bắc Âu thường không sử dụng quá 3 màu trong một không gian, đồng thời việc lựa chọn màu chủ đạo cũng sẽ cân nhắc đến sự dịu mắt và giảm bớt sắc độ. Trong cách phối hợp nhiều màu sắc, chúng tôi sẽ chọn cách tăng độ tương phản và nhấn mạnh vào trục chính của không gian như: trắng toàn bộ, trắng phối đen, trắng phối xanh hồng, v.v. Phòng tắm theo phong cách Bắc Âu cũng không ngoại lệ, khi tông màu xám đơn giản được kết hợp với màu xanh coban, tầm nhìn trở nên tươi mới và thanh lịch, tràn ngập bầu không khí thư dãn.

Đơn sắc all white và all black cũng là một trong những lựa chọn không thể tuyệt vời hơn trong thiết kế phòng tắm phong cách Bắc Âu, nếu yêu thích thiết kế đơn giản, bạn cũng có thể sở hữu phòng tắm phong cách Bắc Âu nhé!

Một yếu tố nữa tuyệt đối không thể thiếu trong thiết kế phòng tắm theo phong cách Bắc Âu chính là ánh sáng. Nếu có ánh nắng tự nhiên, không những có thể giảm thiểu độ ẩm trong phòng tắm mà còn giúp không gian trong lành hơn. Nếu bối cảnh không cho phép, thì nguồn sáng nhân tạo cũng là một lựa chọn rất tốt!

Mẹo thiết kế phòng tắm theo phong cách Bắc Âu-ánh sáng rực rỡ.

Mẹo thiết kế phòng tắm theo phong cách Bắc Âu – gạch, sơn

Gạch và lớp phủ là những vật liệu xây dựng phổ biến trong thiết kế phòng tắm theo phong cách Bắc Âu. Có nhiều sự lựa chọn về gạch. Cho dù đó là gạch lục giác hay gạch cổ điển để tạo ra những diện mạo khác nhau cho căn phòng. Chọn theo phong cách tổng thể với gạch bề mặt trơn nhẵn sẽ tạo cảm giác rộng rãi, gọn gàng, khá phù hợp với những phòng tắm có diện tích nhỏ.

Kết cấu mờ của sơn có thể dễ dàng mang lại bầu không khí yên tĩnh. Nếu bạn muốn phòng tắm theo phong cách Bắc Âu có một bầu không khí trầm lặng và yên tĩnh bên cạnh sự tươi sáng, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với hiệu quả của việc sử dụng sơn.

Nếu bạn muốn kết hợp cả hai, thì bạn nên ốp gạch ở nửa dưới và sử dụng sơn nối ở không gian phía trên- tạo sự hài hòa, bắt mắt cho không gian.

Mẹo thiết kế phòng tắm theo phong cách Scandinavia – kim loại bóng mờ

Thiết kế phòng tắm theo phong cách Bắc Âu rất đơn giản, để phù hợp với tầm nhìn tổng thể, hầu hết họ sẽ chọn thiết bị phòng tắm phù hợp hơn với phong cách. Kim loại có màu mờ là một lựa chọn tốt- thể hiện cảm giác tinh tế và cao cấp.

Kim loại mờ tạo ra một đường viền rõ ràng và cũng tô điểm thêm cho không gian. Vòi hoa sen và vòi nước khác cũng là những lựa chọn tốt để tô điểm bằng kim loại mờ, vừa thêm các lớp hiệu ứng thị giác mà không cướp đi phong cách chính của thiết kế, vừa cân đối vừa đẹp mắt.

Mẹo thiết kế phòng tắm phong cách Bắc Âu – cây xanh tự nhiên

Thiết kế theo phong cách Bắc Âu nhấn mạnh sự hòa hợp với thiên nhiên, vì vậy các yếu tố tự nhiên thường được thêm vào thiết kế… Bạn nên chọn những loại cây dễ chăm sóc, có sức sống mạnh mẽ và có tác dụng thanh lọc không khí. Hiệu quả, một chiếc chậu nhỏ có thể làm bừng sáng không gian phòng tắm bình thường ngay lập tức.

5/5