Chi phí xây nhà vệ sinh là bao nhiêu? Cùng phân tích quy trình và khái toán thi công

Ngôi nhà cũ đã ở lâu năm, theo thời gian cần được tân trang lại để kéo dài tuổi thọ, đặc biệt là phòng tắm, nhà vệ sinh, dưới sự xâm nhập lâu ngày của hơi ẩm nên dễ phát tán mùi hôi, sinh ra nấm mốc và ảnh hưởng đến môi trường và vệ sinh. Ngoài ra, đường ống nước, dây điện hay phòng tắm Lớp chống thấm cũng có tuổi thọ sử dụng, dễ bị đoản mạch hoặc rỉ sét sau khi lão hóa. Tác động rất lớn và không thể bỏ qua. Hoặc nếu chỉ một phòng tắm là không đủ, chi phí thêm một nhà vệ sinh là bao nhiêu. Nếu bạn muốn cải tạo phòng tắm hoặc xây thêm nhà vệ sinh để sử dụng thuận tiện hơn, và quy trình xây dựng liên quan và chi phí.

Câu 1. Trong trường hợp nào thì cần sửa lại nhà vệ sinh?

Khi sử dụng dây điện, đường ống nước trong nhà trên 15 năm, dây điện bị lão hóa dễ bị chập mạch và các rủi ro khác, đường ống nước bị lão hóa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước, gây tắc nghẽn, rò rỉ nước và các vấn đề khác. Phòng tắm cần được tân trang lại để hoạt động sau khi vượt quá tuổi thọ sử dụng. Ngoài ra, khi số lượng người trong gia đình tăng lên hoặc người già đi lại hạn chế, lớn tuổi sẽ đi tiểu đêm nhiều thì sẽ cần phải xây thêm 1 nhà vệ sinh, có thể ở phòng ngủ master hoặc trên ban công phía sau.  

Câu2: Nếu bạn muốn lập kế hoạch tách khu khô và ướt khi thêm phòng tắm, bạn có thể chọn những hình thức nào?

Để tránh ẩm ướt trong phòng tắm, nhiều người sẽ lên kế hoạch ngăn cách khu vực khô và ướt, có thể ngăn cách khu vực khô và khu vực ướt bằng cửa trượt, ngăn hoặc rèm cửa để tránh nước bắn vào. Các ngăn có thể được chia thành “đường”, “hình chữ L”, “đa giác”, “ngăn trên” và “ngăn nửa”, bạn có thể tham khảo các bài viết sau Hướng dẫn đầy đủ về thiết kế phòng tắm tách biệt ướt và khô! Chọn cửa phòng tắm phù hợp và nói lời tạm biệt với sàn phòng tắm ẩm mốc và trơn trượt  

Câu3: Quy trình và thời gian xây dựng lại nhà vệ sinh là bao lâu?

Nói một cách đơn giản, cần phải loại bỏ và loại bỏ các thiết bị sàn và gạch cũ, bố trí cấu hình điện nước và các công trình chống thấm quan trọng, tiếp theo là gạch ốp tường và gạch lát nền, cuối cùng là nhà vệ sinh, bồn rửa và các thiết bị phòng tắm khác, khoảng 10-14 ngày.  

Câu4: Chi phí xây thêm nhà vệ sinh là bao nhiêu?

Có nhiều hạng mục chi phí để xây thêm phòng tắm, bao gồm tháo dỡ, dọn dẹp, vật liệu, chống thấm, làm lại đường ống, lương chính, thiết bị phòng tắm, v.v., và chi phí khoảng 60 triệu đến 100 triệu. Kết cấu chất lượng vật tư và hoàn thiện ảnh hưởng đến giá cả. lưu ý rằng các nguyên liệu thô và các báo giá khác nhau đã thay đổi rất nhiều. Việc quan trọng nhất cần chú ý khi xây thêm nhà vệ sinh là làm lại đường ống và chống thấm, làm lại đường ống bao gồm ống nước nóng lạnh, ống điện, ống thoát xí, ống nước thải… Cần phải có chuyên môn để hoạch định đường ống đúng cách nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả ,tạo thuận lợi cho việc bảo trì.  

Câu5: Những loại gạch nào thường được sử dụng trong phòng tắm và nhà vệ sinh?

Khi lựa chọn gạch ốp lát nhà tắm chống trơn trượt, yếu tố an toàn là quan trọng nhất, có thể khẳng định tiêu chuẩn về hệ số chống trơn trượt tối thiểu là R10 để giảm khả năng trơn trượt, chẳng hạn như gạch đá tự nhiên, đá nhám hoặc gạch cổ điển với hoa văn đa dạng. , có thể dễ dàng tạo kiểu. Các biến thể cũng được hoan nghênh. Gạch vân gỗ rất dễ lau chùi, đồng thời có thể mang lại cảm giác ấm áp của gỗ, với cả vẻ đẹp và chức năng. Gạch hoa văn bằng đá cẩm thạch có thể thể hiện kết cấu cao cấp và sang trọng, phù hợp hơn để sử dụng ở những khu vực khô và ẩm ướt do bề mặt nhẵn của chúng.  

Trường hợp chia sẻ chi phí nhà vệ sinh

Trường hợp 1: Ngôi nhà cũ 80m2 đã tháo rời một phòng tắm ban đầu thành hai và nhà vệ sinh 2m2. Ngôi nhà cũ rộng 80m2 ban đầu đã được cải tạo thành ngôi nhà đẹp phong cách Bắc Âu với 3 phòng ngủ, 2 phòng khách, thiết kế mở đón ánh sáng ban ngày vào bên trong, biến khuyết điểm thành ưu điểm để một gia đình 4 người có thể ở được sống thoải mái.

Mọi yêu cầu gia chủ đưa ra đều dành cho gia đình thân yêu, ngoài ra gia chủ chỉ mong có một toilet mini dưới 2m2 nên nhà thiết kế đã tháo rời phòng tắm ban đầu thành hai, một là phòng tắm dành cho khách có chức năng tắm vòi sen, căn còn lại có toilet độc lập và hệ thống đèn chiếu sáng, hoàn thiện không gian riêng tư mà gai chủ mong đợi.

Nếu không muốn xây thêm nhà vệ sinh, bạn cũng có thể cân nhắc lắp thêm bồn rửa để phân biệt các đường di chuyển một cách hiệu quả.

Trường hợp 2: Ngoài phòng tắm trong một ngôi nhà cũ 65m2 , một bồn rửa đã được thêm vào ở lối vào để phân biệt hiệu quả các đường di chuyển . Ngôi nhà 20 tuổi với 65m2 ban đầu có không gian chật hẹp, phòng tắm duy nhất chỉ có 2m2 rất ngột ngạt, sau đó nhà thiết kế đã quy hoạch lại, đảo ngược khu vực chung và riêng, đồng thời bố trí bồn rửa lối vào được lát bằng gạch lục giác, giúp ngăn vi khuẩn xâm nhập vào nhà.

Phòng tắm sử dụng gạch xương cá mềm mại để tạo âm hưởng cho khu vực công cộng. Mặt bàn bằng đá tạo thêm kết cấu sang trọng, và tủ lưu trữ làm cho ngôi nhà trở nên tươi mới và gọn gàng hơn.

Những hình ảnh đẹp khác về phòng tắm cho chi phí xây dựng nhà vệ sinh

5/5