Bạn có sợ việc phối màu nhà quá táo bạo? Dưới đây là 5 căn hộ đã được thiết kế riêng biệt với màu sắc cực mạnh, phù hợp với tính thẩm mỹ của từng chủ nhân. Nếu bạn không muốn giữ nguyên phong cách truyền thống, hãy thử những sắc màu đầy cá tính này.

Trong năm nay, một trong những xu hướng thời trang là sử dụng màu sắc táo bạo để tạo ra sự tươi mới cho cuộc sống. Trước đây, các ứng dụng màu sắc chủ yếu là tông màu đất và màu sắc tươi, dịu.

Có nên sử dụng màu sắc đậm cho ngôi nhà của mình? Nếu bạn muốn sử dụng các gam màu sáng, đậm và có độ bão hòa cao, cần yêu cầu gia chủ khẳng định lại sự yêu thích của họ với gam màu này để tránh tình trạng đoản mệnh và ảnh hưởng đến tâm trạng sống trong nhiều năm tới. Ngoài ra, cần làm rõ liệu bạn thích màu sắc có chút cá tính hay mảng màu đặc sắc diện rộng? Cả hai đều thuộc dải màu sắc đậm.

Nếu bạn không muốn quá táo bạo nhưng muốn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình, bạn có thể lấy tủ hoặc tường lớn làm trục chính của màu diện tích lớn, và giữ cho các không gian khác trong ngôi nhà có hệ màu nhẹ nhàng. Sau đó, sử dụng một số phụ kiện nhỏ để tạo điểm nhấn.

Những màu sắc đậm phổ biến trong năm nay là gì? Theo các chuyên gia về màu sắc tại Hoa Kỳ, kỷ nguyên của tông màu lạnh và trung tính đã qua, năm 2023 sẽ có bảng màu táo bạo hơn so với hệ màu của năm 2022.

Chia sẻ nhà phù hợp với màu sắc cá nhân:

  1. Tạo sắc màu mới cho ngôi nhà cổ trên phố

Thay vì sơn toàn bộ ngôi nhà bằng những màu cam đỏ xanh như thường thấy, ngôi nhà phố được tái tạo lại đã táo bạo sử dụng màu sắc be nhạt phổ biến từ bên ngoài tòa nhà làm chủ đề. Việc tích hợp bầu không khí bên ngoài vào bên trong trên đường đi đã tạo nên một không gian sống động và phong phú. Ngay khi đi ngang qua, bạn có thể cảm nhận được phong cách cá nhân đặc trưng của ngôi nhà.

  1. Sử dụng phối màu kiểu Bắc Phi cho không gian sống

Một cặp vợ chồng trẻ gồm một kỹ sư và một giáo viên yoga đã làm việc tại nhà trong một thời gian dài và muốn tạo ra một không gian sống rộng rãi và đầy màu sắc tại nhà. Vì vậy, nhà thiết kế đã áp dụng phong cách phối màu kiểu Bắc Phi độc đáo với màu xanh đậm và đỏ gạch, nhằm tạo nên sự chính xác trong sắp xếp màu sắc và không gây xung đột với tông màu gỗ. Phong cách này đáp ứng được yêu cầu về sự thoải mái trong cuộc sống trong khi vẫn giữ được tính thẩm mỹ.

  1. Sử dụng phối màu để khắc phục các sai sót thiết kế

Để khắc phục các sai sót trong thiết kế, một chút màu vàng bắt mắt được sử dụng để phủ lên các dầm và cột trong không gian ban đầu. Khối màu và vật liệu được sử dụng để làm giảm cấu trúc đột ngột. Màu xanh của hồ nước phía sau cũng được sử dụng để khắc phục sự mờ nhạt của các dầm thấp. Màu vàng nổi bật giữa căn nhà tạo ra các đặc điểm đặc trưng của khu vực ăn uống, trong khi bức tường TV sử dụng gạch và các vật liệu khác nhau để tạo điểm nhấn cho chiếc ghế đơn bằng da. Hệ thống màu sắc tổng thể được áp dụng táo bạo nhưng vẫn bổ sung cho nhau, tạo ra một phong cách sống cá nhân.

  1. Căn phòng tông tối như một bộ phim

Trong trường hợp này, đây là một thiết kế tân trang của một ngôi nhà tập thể cũ. Toàn bộ một khu vực rộng lớn được sơn bằng sơn cao su đen đậm và cá tính. Các tủ hiện đại và cửa được giấu khéo léo trong đó, đảo ngược ấn tượng tươi mới của phong cách Bắc Âu. Cảnh quan sống động như một bộ phim trên màn ảnh được tạo ra.

  1. Trải nghiệm cuộc sống độc đáo của cha mẹ và con cái

Một vách tivi được thiết kế với tông màu hồng trang nhã đã tạo ra không gian sống nhẹ nhàng. Tủ tivi màu đỏ được lựa chọn bởi gia chủ với hi vọng mang đến một hiệu ứng độc đáo hơn cho không gian. Đèn chiếu sáng thành công giúp tôn lên màu cam Morandi hướng nội và bắt mắt ở phía bên của nhà hàng, đạt được sự cân bằng tuyệt đẹp giữa cá tính táo bạo và sự thoải mái nhẹ nhàng để tạo nên một trải nghiệm cuộc sống độc đáo cho cha mẹ và con cái.

5/5